Thứ năm, 21/06/2018 - 13:40

Cảnh sát Nhật Bản được trang bị siêu xe Nissan GT-R

Dân trí

Sở cảnh sát tỉnh Tochigi, Nhật Bản vừa tiếp nhận chiếc Nissan GT-R đầu tiên trên cả nước làm xe tuần tra. Đây hẳn là một tin không vui với những ai hay vi phạm luật giao thông.

Cảnh sát Nhật Bản được trang bị siêu xe Nissan GT-R - 1

Tại buổi lễ tặng xe vào cuối tuần trước, một lãnh đạo của Nissan đã trao cho đại diện lãnh đạo tỉnh Tochigi một chiếc chìa khoá lớn mang tính biểu tượng. Trên thực tế, chiếc GT-R mới hoàn toàn không cần dùng tới chìa khoá để khởi động, mà dùng nút bấm. Chiếc xe được Nissan trao tặng đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm thành lập nhà máy của hãng tại Kaminokawa, tỉnh Tochigi, phía Đông Bắc Tokyo. Đây cũng là nơi Nissan sản xuất mẫu xe GT-R.

Chiếc xe được sơn hai màu đen - trắng theo đúng tiêu chuẩn của xe cảnh sát tại Nhật Bản, cùng một dải đèn trên nóc xe và hệ thống đèn nháy LED bên dưới lưới tản nhiệt. Nửa dưới được sơn đen của xe rất hợp với bộ mâm cùng màu, kích thước 20 inch đúng theo tiêu chuẩn của GT-R.

Ngoài việc tuần tra trên đường cao tốc ở Tochigi, chiếc GT-R này còn được dùng vào công tác tuyên truyền và khơi dậy niềm yêu thích xe hơi ở trẻ em.

Tuy nhiên, có vẻ như không chỉ riêng trẻ em thấy phấn khích trước chiếc siêu xe này. Ông Masaki Tanaka, chỉ huy đội tuần tra đường cao tốc, cho biết: "Các thành viên trong đội tuần tra cũng rất phấn khích khi biết tin đội xe sẽ được bổ sung thêm chiếc GT-R mới."

Xe Nissan GT-R được trang bị động cơ turbo kép V6, cho công suất 565 mã lực và mo-men xoắn 467 lb-ft, kết hợp hộp số tự động 6 cấp ly hợp kép và hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian AWD.

Lạc Diệp
Theo Leftlanenews

Cảnh sát Nhật Bản được trang bị siêu xe Nissan GT-R - 2