Chủ nhật, 28/07/2019 - 07:54

Bentley không dấn sâu vào cuộc chơi SUV

Dân trí

Dù hầu hết các nhà sản xuất ô tô đang bị cuốn vào cuộc chơi SUV, nhưng Bentley khẳng định không có ý định tiến thêm một bước nào ngoài mẫu Bentayga đã có.

Bentley không dấn sâu vào cuộc chơi SUV - 1

Trước câu hỏi của phóng viên trang Car Sales về việc liệu Bentley có định sản xuất một mẫu SUV nữa, nằm ở phân khúc dưới Bentayga hay không, chủ tịch kiêm CEO của Bentley - ông Adrian Hallmark khẳng định rằng trước mắt thì không.

“Bạn muốn một câu trả lời thẳng thắn phải không? Chúng tôi chưa nghĩ tới điều đó,” ông nói. “Một mẫu xe lai coupe? Không. Chúng tôi có đang cân nhắc điều đó không ư? Không.” Nhưng ông Hallmark nói thêm rằng trong tương lai Bentley có thể nghĩ tới việc có chút biến hoá với dòng SUV.

Theo ông, Bentley thậm chí còn chưa khai thác hết tiềm năng của Bentayga và sẽ tiếp tục cải tiến sản phẩm này.

“Bentayga chiếm gần 50% doanh số của chúng tôi, ngay từ khi mới ra mắt. Nó hiện là mẫu xe bán chạy nhất trong lịch sử Bentley,” ông Hallmark nói. “Năm ngoái chúng tôi đã đạt mốc doanh số 10.000 xe khi mới chỉ khai thác 50% tiềm năng. Các mẫu xe mà chúng tôi vừa mới ra mắt - Flying Spur và Continental GT Cabriolet mới - sẽ bổ sung tiếp. Chúng tôi chỉ vừa mới thoát khỏi cảnh thua lỗ sang có lãi trong 6 tháng đầu năm 2019. Điều này không phải nhờ may mắn.”

Hallmark không nói rõ Bentley sẽ phát triển và cải tiến dòng Bentayga như thế nào trong những năm tới, nhưng xác nhận rằng công ty đang phát triển mẫu xe chạy điện đầu tiên của mình, dự kiến ra mắt trước năm 2025.

Nhật Minh

Theo Carscoops

Mới nhất