Bảng giá xe máy tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2018

Dân trí Tháng 12 thường là cao điểm bán hàng cuối năm của các hãng xe máy tại Việt Nam, nên không có quá nhiều biến động về giá bán, cũng không phải thời điểm tung ra các sản phẩm mới. Tuy nhiên, thị trường xe máy Việt Nam cũng có nhiều sự thay đổi đáng quan tâm.

Yamaha nhiều thay đổi nhất trong tháng 12.
Yamaha nhiều thay đổi nhất trong tháng 12.

Có nhiều thay đổi nhất trong tháng này là Yamaha Việt Nam, với việc tung ra mẫu xe tay ga sử dụng động cơ hoàn toàn mới - Grande hybrid. Không chỉ là mẫu xe đầu tiên được trang bị động cơ lai tại Việt Nam, Grande Hybrid còn ghi nhận lần đầu tiên xuất hiện của tính năng chống bó cứng phanh (ABS). Động cơ mới, tính năng an toàn cao hơn, nên giá bán tăng là điều không tránh khỏi.

Không chỉ đẩy mạnh dòng xe thương mại, Yamaha Việt Nam còn có hướng đi mới ở phân khúc xe phân khối lớn, với các mẫu xe 900cc nhập khẩu từ Nhật Bản - MT-09 và XSR900.

Trong khi đó, Honda và Piaggio trong tháng 12 này không có quá nhiều thay đổi; một số màu sơn mới là cách các hãng này chọn để làm mới một số phiên bản hiện đang có mặt trên thị trường.


Mẫu Royal Enfield Continental GT mới

Mẫu Royal Enfield Continental GT mới

Sau khi thương hiệu trong nước VinFast tung ra mẫu xe điện Klara, hãng xe máy Đài Loan SYM đã đẩy mạnh hơn các kế hoạch phát triển và bán hàng cho hai mẫu xe của mình tại thị trường Việt Nam là EV Elite và Z1… Tuy nhiên, đây sẽ là các dòng xe rẻ tiền nhằm vào các đối tượng khách hàng bình dân.

Ở phân khúc xe môtô dung tích lớn, không có nhiều thay đổi vào thời điểm cuối năm này, ngoại trừ Royal Enfield đưa về hai mẫu 650cc là Interceptor và Continental GT.

Ngoài ra, UMG Motor - thương hiệu xe máy đến từ Myanmar đã chính thức gia nhập cuộc chơi xe hai bánh. Trước đó tập đoàn này, thông qua thương hiệu con là Open Asia, lắp ráp các mẫu xe ga Peugeot tại Việt Nam.

Giá bán cụ thể các dòng xe máy và môtô trong tháng 12/2018 tại Việt Nam:

Với số lượng xe máy trung bình bán ra khoảng 3 triệu xe/năm, Việt Nam hiện đang là một trong những thị trường xe máy lớn không chỉ trong khu vực mà trên cả thế giới. Hiện tại, Việt Nam có sự góp mặt của hơn 10 thương hiệu, bao gồm các sản phẩm lắp ráp trong nước và nhập khẩu nguyên chiếc từ các nước khác trong khu vực.

Xe++

Tiêu điểm