Thứ năm, 05/09/2013 - 12:33

10 chiếc xe không thể mua trong năm 2014

Dân trí

Hàng năm, các nhà sản xuất xe hơi thường bỏ 1 hoặc 2 mẫu xe trong danh mục sản xuất của mình. Thông thường, các hãng sẽ có một phương án thay thế xứng đáng, tuy nhiên không phải lúc nào cũng là như vậy.

Trang tin Leftlane đã có một danh sách các mẫu xe đã bị cắt giảm dựa trên danh mục các mẫu xe cho năm 2014. Và nếu chẳng may bạn sẽ có ý định mua mẫu xe nào trong danh sách dưới đây trong năm tới, có lẽ bạn nên có quyết định sớm hơn.

Acura ZDX

10 chiếc xe không thể mua trong năm 2014Một nỗ lực sao chép lại mẫu BMW X6, ZDX về cơ bản là một mẫu Acura MDX với thể hình “khiêm tốn”. Ngoài việc có lợi thế về ngoại hình “độc đáo”, ZDX về cơ bản sẽ làm bạn khó khăn trong những chuyến đi với hành lí của bốn người trên xe. Và Leftlane đánh giá hàng ghế thứ hai của ZDX chỉ phù hợp với những người giỏi môn thể dục uốn dẻo.

Audi TT RS

10 chiếc xe không thể mua trong năm 2014

Audi đã theo đuổi trong thời gian dài để biến một chiếc TT phong cách trở thành một chiếc xe thể thao đích thực, và TT RS đã được thay đổi rất nhiều – nhất là trên giấy. Trong khoang động cơ, Leftlane coi TT RS là một sự nực cười với một động cơ tăng áp 5 xy-lanh 2.5L của Volkswagen Jetta để truyền công suất đến bốn bánh thông qua một hộp số 6 cấp tự động điều khiển bằng tay, đó là không kể trang tin này còn khuyên người mua nên nghĩ tới một chiếc Porsche Boxster nếu có ý định mua TT RS

BMW M3

10 chiếc xe không thể mua trong năm 2014

Một huyền thoại thực sự, BMW M3 đã đi qua nhiều phiên bản trong hơn 25 năm qua nhưng vẫn luôn là một mẫu xe đáng mơ ước. Tuy nhiên năm 2014 tới, BMW M3 sẽ không được nâng cấp, mẫu M3 sẽ quay trở lại vào năm 2015, nhưng chỉ là một phiên bản sedan. Nếu bạn muốn một mẫu coupe hoặc mui gập, bạn sẽ cần mua mẫu mới, với tên khác BMW M4.

BMW 1-Series

10 chiếc xe không thể mua trong năm 2014

Dòng xe “thấp nhất” của BMW trên mọi phương diện, 1-Series chỉ tồn tại với phiên bản coupe và mui gập, trong năm 2014, có khá nhiều lí do mà thương hiệu BMW không muốn giải thích nhưng chắc chắn 1-Series sẽ quay trở lại, với phiên bản sedan truyền thống vào năm 2015.

Cadillac Escalade EXT

10 chiếc xe không thể mua trong năm 2014

Mẫu Escalade EXT bắt đầu ra mắt với tên gọi Chevrolet Avalanche trước khi được nâng cấp về nội thất, kèm với đó với mức giá quá đắt. Tuy nhiên, sự lớn mạnh của các mẫu xe tải “bình dân” với các gói trang bị không kém phần “sang trọng” đã khiến mẫu Escalade EXT nằm kho với số lượng khá lớn.

Chevrolet Avalanche

10 chiếc xe không thể mua trong năm 2014

Một mẫu pick-up khởi nguồn từ Chevrolet Suburban, mẫu Avalanche luôn thể hiện một tinh thần rất Mỹ, một động cơ xăng 8.1L cùng hệ thống treo khủng với khả năng chở đến 4.536kg. Lý do để GM quyết định loại bỏ bởi những tính toán “nên” có một chiếc Chevrolet Silverado 1500 chứ không nhất thiết là một ông khổng lồ như Chevrolet Avalanche.

Nissan Altima Coupe

10 chiếc xe không thể mua trong năm 2014

Là một phiên bản xe hai cửa không thể thao thuộc phân khúc sedan hạng trung của Nissan, mẫu Altima Coupe có một số nét về ngoại hình lấy cảm hứng từ mẫu Infiniti G coupe nhưng không có thêm tính năng nào. Có lẽ thương hiệu Nhật Bản tạm dừng Altima Coupe trong năm 2014 bởi mẫu xe này thực sự không tạo được dấu ấn riêng và cũng không có gì nổi trội.

Toyota Matrix

10 chiếc xe không thể mua trong năm 2014

Toyota đã thực sự gây ấn tượng ở phân khúc hatchback cỡ nhỏ. Với thế hệ Matrix đầu tiên, sản phẩm này đã tạo được thành công trên toàn cầu. Nhưng đối với phiên bản thứ 2, nó có vẻ như động lực cạnh tranh đã không còn, và kết quả là mẫu Matrix trông giống một mẫu Scion xD nhưng đắt hơn nhiều. Toyota chọn cách không thay thế trực tiếp mẫu Matrix, cùng chung hệ khung gầm với Matrix là Toyota Corolla 2014 nhưng chúng ta không thể thấy lại được một bản hatchback như Matrix lần nữa trong năm tới.

Volvo C30

10 chiếc xe không thể mua trong năm 2014

Volvo đã thay đổi lịch sử của hãng để tạo ra mẫu hatchback C30 năng động này; cảm giác lái không thú vị như kì vọng, mẫu C30 dù khỏe trang bị nội thất khá tinh tế nhưng mức giá khoảng 26.500 USD ở cuối vòng đời đã đánh tuột hết khả năng cạnh tranh trong thị trường đầy khó tính như châu Âu.

Volvo C70

10 chiếc xe không thể mua trong năm 2014

Volvo đã cho ra mắt một phiên bản mui gập cứng của đã thay thể cả phiên bản mui gập vải và một phiên bản coupe truyền thống. Với lí do chính là thị phần xe mui trần đang thu hẹp khá nhanh, Volvo đang từng bước định hình lại các mẫu xe trong phân khúc để nâng cao tính cạnh tranh cho các sản phẩm của mình.

Vân Du
Theo Leftlane 

Đáng quan tâm
Mới nhất