Thứ năm, 26/05/2016 - 15:27

Tinh thần mãnh liệt từ thế hệ trẻ không lùi bước

Hơn 1.500 người đã cùng hòa vào những câu chuyện đầy cảm hứng về tinh thần không lùi bước của đại diện “30 Under 30”trong khuôn khổ chương trình diễn đàn Thế hệ trẻ 2016 với chủ đề Sức mạnh tuổi trẻ.

Thế hệ trẻ không lùi bước, quyết liệt theo đuổi đam mê

Năm thứ 2 của danh sách 30 Under 30 tiếp tục tạo được tiếng vang khi vinh danh những gương mặt nổi bật mới trong mọi lãnh vực ngành nghề. Câu chuyện của mỗi nhân vật đều truyền cảm hứng mạnh mẽ đến người tham dự, đặc biệt là các bạn trẻ. Đó là ước mơ được ấp ủ từ thuở bé thơ mong muốn tìm ra ra cách thức để con người sống được tốt hơn ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt của Tiến sỹ kiêm bác sỹ Đoàn Xuân Quang Minh (công tác tại Cơ quan Khoa học Trung ương Pháp – CNRS) khi anh nhìn thấy tấm ảnh “Kền kền chờ đợi” về nạn đói khủng khiếp ở châu Phi. Chính tinh thần không lùi bước, luôn nỗ lực hết mình đã giúp Quang Minh trở thành người Việt duy nhất được nhận học bổng toàn phần dành cho nghiên cứu sinh tại đại học Debrecen để thực hiện ước mơ của mình.


Câu chuyện không lùi bước của các nhân vật tại diễn đàn Thế hệ trẻ 2016 đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho hơn 1.500 người tham dự.

Câu chuyện không lùi bước của các nhân vật tại diễn đàn Thế hệ trẻ 2016 đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho hơn 1.500 người tham dự.

Đó là một Phạm Kim Hùng, người cho rằng ý nghĩa của cuộc sống không phải là tìm kiếm sự ghi nhận bằng những giải thưởng, thành tích, mà là khi con người có nhận thức đủ về giá trị của những việc mình đang làm và giá trị của việc đó tạo ra đối với những người xung quanh. Không lùi bước với niềm tin của mình, anh đã quay trở về Việt Nam sau khi tốt nghiệp khoa Toán và Khoa học máy tính, đại học Stanford, Mỹ và chọn con đường khởi nghiệp.

Đến tham dự chương trình và cũng là một người cũng không lùi bước với đam mê, MC Phan Anh chia sẻ: “Kể từ khi bước chân vào nghệ thuật, tôi đã nhìn thấy nhiều người trẻ bỏ cuộc vì đánh mất nhiệt huyết và đam mê. Vì thế, tôi rất khâm phục những bạn trẻ và câu chuyện của họ. Các bạn chính là thế hệ đại diện cho một Việt Nam trẻ, dám thử thách, giữ vững tinh thần không lùi bước.”


Phan Anh có mặt tại chương trình để chia vui cùng các bạn trẻ tài năng.

Phan Anh có mặt tại chương trình để chia vui cùng các bạn trẻ tài năng.

Lâm Gia Khang - Đại diện của thế hệ không lùi bước và không đi theo trào lưu

Một trong những gương mặt gây được nhiều sự chú ý trong danh sách “30 Under 30” có thể kể đến NTK trẻ Lâm Gia Khang. Anh là nhà thiết kế Việt duy nhất cho đến nay được xướng tên trong danh sách "30 Under 30" của Forbes Việt Nam.

Với đặc thù công việc trong ngành thời trang, nơi tạo ra những xu hướng, những trào lưu, nhưng chàng trai sinh năm 1990 này lại khác biệt bởi tính cách dám nghĩ, dám làm, tạo nên sự đặc biệt bằng cách “không đi theo trào lưu”. Ôm ấp niềm đam mê thời trang từ khi còn là một đứa trẻ, tốt nghiệp cấp 3, thay vì thi vào một trường đào tạo chính thống, Lâm Gia Khang đã quyết định xin đi làm để học ngay từ trong thực tế. Đây chính là bước ngoặt mang đến cho anh rất nhiều bài học quý báu từ trải nghiệm của bản thân. Anh chia sẻ: “Càng làm nhiều, tôi càng nhận ra, nhà thiết kế thời trang cần giỏi rất nhiều công việc, họ không chỉ đơn giản là vẽ mẫu, lên đồ và đem bán”.

Tinh thần mãnh liệt từ thế hệ trẻ không lùi bước - 3

Quán quân cuộc thi thiết kế thời trang Belve (2012), Top 3 NTK tài năng Project Runway 2013, 2015 cho ra 300 mẫu sản phẩm qua 4 BST, Lâm Gia Khang đã làm việc vô cùng miệt mài và chăm chỉ. Nhờ đó, những sản phẩm của anh luôn được đón nhận nồng nhiệt, ngay đối với cả những ngôi sao hạng A của showbiz Việt.

Anh cũng chia sẻ anh vừađồng ý nhận lời trở thành người truyền cảm hứng cùng Budweiser bởi câu chuyện của mình và thương hiệu này. Nếu như Budweiser không bao giờ lùi bước với những quy tắc đã đề ra chomột qui trình ủ bia khắc khe và độc đáo, từ khâu lựa chọn nguyên liệu đầu vào để cho ra đời sản phẩm có chất lượng thượng hạng, thì anh cũng không đi ngược lại định hướng mình đề ra và luôn cố gắng theo đuổi nó. Từ lên kiểu dáng để hợp với gout của khách hàng khó tính nhất, cho đến cung cách phục vụ đều được lên kế hoạch cẩn trọng và chỉn chu bởi anh coi trọng chất lượng hơn số lượng.

Lâm Gia Khangchia sẻ: “Không nhất thiết phải làm theo trào lưu, đi theo xu hướng hay đi theo các hướng đi truyền thống mới có thể thành công.Triết lý của Khang là sống và làm việc thật kiên trì, không bao giờ lùi bước với con đường mình chọn và những gì mình đam mê, khi đó nhất định sẽ thành công.”

K.M

Mới nhất