Bình Định:

Tình nguyện viên đem Tết Trung thu đến hàng ngàn thiếu nhi miền núi

(Dân trí) - Những ngày qua, với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự quan tâm và sẻ chia, các cơ sở Ðoàn trong tỉnh mang đến cho các em thiếu nhi, đặc biệt là các em ở những vùng khó khăn trong tỉnh, một mùa Trung thu đầy ý nghĩa.

 Theo đó, đêm 12/9, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Định phối hợp với Sở LĐ -TB&XH tỉnh tổ chức Chương trình “Vui hội trăng rằm” cho 1.000 thiếu nhi trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh.

Trong khuôn khổ của chương trình, ban tổ chức tặng 200 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, gần 1.000 em thiếu nhi của huyện còn được tham gia các hoạt động vui tươi trong chương trình “Ngày hội em yêu văn hóa dân gian”, xem múa lân sư rồng và tham gia phá cỗ.

Tình nguyện viên đem Tết Trung thu đến hàng ngàn thiếu nhi miền núi - 1

Các em thiếu nhi vui hội trăng rằm

Tại xã Bình Tân (huyện Tây Sơn), Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bình Định phối hợp với Huyện đoàn tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Các em thiếu nhi được tham gia chơi các trò chơi dân gian; thi dân vũ, làm lồng đèn, múa lân;tham gia rước đèn, phá cỗ. Ngoài ra, ban tổ chức còn tặng 100 suất quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Bình Định cũng đã tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” và tặng 145 suất quà cho học sinh trường Chuyên biệt Hy vọng Quy Nhơn.

Tình nguyện viên đem Tết Trung thu đến hàng ngàn thiếu nhi miền núi - 2
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh trao quà trung thu cho các em thiếu nhi vùng núi.

Thành đoàn đã phối hợp với Phòng LĐTB&XH, Trung tâm VHTTTT TP Quy Nhơn tổ chức chương trình “Vui hội Trăng rằm” cho các em thiếu nhi với nhiều hoạt động hấp dẫn như: biểu diễn lân sư rồng, văn nghệ, trò chơi dân gian, phá cỗ… và trao tặng 200 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tình nguyện viên đem Tết Trung thu đến hàng ngàn thiếu nhi miền núi - 3
Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định Nguyễn Xuân Vĩnh tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi.

Trong khi đó, các đoàn phường Trần Phú phối hợp với Chi đoàn PK02 (CA tỉnh Bình Định) tặng 70 suất quà trung thu và 1 chiếu xe đạp cho thiếu nhi làng 5, xã Vĩnh Sơn (huyện Vĩnh Thạnh); Đoàn phường Lê Lợi, Đoàn trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đoàn trường THPT Nguyễn Thái Học cũng tổ chức chương trình vui Tết Trung thu và tặng nhiều suất quà cho các em học sinh của trường Chuyên Biệt Hy Vọng Quy Nhơn…

Doãn Công