Tình đầu là tình lỡ, càng hy vọng nhiều càng ôm nỗi buồn lâu

(Dân trí) - Nhắc đến mối tình đầu, mỗi người lại có những cảm xúc khác nhau. Có người tiếc nuối, có người nhẹ nhàng mỉm cười xem như một kỷ niệm đẹp trong đời.

1. Ngay khi khoảnh khắc trái tim chệch nhịp vì dáng hình cao cao, gầy gầy của cậu bạn lớp bên, tôi vẫn chưa biết tình yêu là gì. Nhưng sau khi tốt nghiệp, tôi mới hiểu cảm xúc sâu nặng của mối tình đầu chưa kịp ngỏ lời lại day dứt đến như vậy.

2. Chúng ta có thể thương thầm nhớ trộm một người, không tìm được lý do bắt đầu, rồi sau đó cũng không trả lời được vì sao lại kết thúc.

Tình đầu là tình lỡ, càng hy vọng nhiều càng ôm nỗi buồn lâu - 1
Mối tình đầu tựa nắng mai, nhẹ nhàng đến rồi đi chóng vánh.

3. So với bây giờ, tôi nhớ bản thân mình của nhiều năm về trước, dám đứng trước mặt cậu ấy để tỏ tình, dù sau đó chúng ta không thành đôi, cũng lâu lắm chưa gặp lại nhau.

4. Cậu là sự tình cờ đẹp đẽ nhất và nỗi buồn mong manh nhất mà tuổi trẻ của tôi có được.

5. Có lẽ sau này, dù yêu một người nào đó, tôi cũng chẳng thể tìm lại được cảm giác hồi hộp, xúc động như lần yêu đầu tiên ấy. Thôi thì đến cuối cùng, xin được giấu kỷ niệm mối tình đầu vào một góc thật sâu trong trái tim, chỉ để yên đó mà thôi.

6. Khi ấy chúng ta là những đứa trẻ chập chững làm người lớn. Muốn mua quà tặng người ấy cũng phải tiết kiệm rất lâu. Bây giờ, có thể chúng ta giàu có hơn, nhưng tình yêu năm ấy cũng chẳng còn nữa.

Tình đầu là tình lỡ, càng hy vọng nhiều càng ôm nỗi buồn lâu - 2
Những cảm xúc thơ ngây đó bạn sẽ chẳng thể tìm thấy được nữa.

7. Tình yêu của khi ấy là những cảm xúc trong sáng, chân thành mà chúng ta đã đánh rơi giữa ngổn ngang cuộc đời. Thật sự đáng tiếc!

8. Lần đầu tiên nắm tay người ấy, tôi cứ ngỡ tim sắp rơi ra ngoài và ước gì thời gian có thể dừng lại. Mối tình đầu của tôi, bây giờ cũng chẳng còn liên lạc với nhau nữa.

9. Tôi vốn dĩ là người không kiên nhẫn, nhưng không ngờ lại có thể thích cậu ấy lâu đến như vậy.

Tình đầu là tình lỡ, càng hy vọng nhiều càng ôm nỗi buồn lâu - 3
Mối tình đầu của bạn mang màu gì?

10. Tình đầu là tình lỡ, càng hy vọng nhiều càng ôm nỗi buồn lâu. Giống như việc chúng ta cứ cố gắng chạy đuổi những điều đã thuộc về ngày hôm qua, đến cuối cùng chỉ thấy

11. Cậu ấy là người đầu tiên khiến tôi quyết tâm thi đỗ đại học chỉ để hít thở chung bầu không khí trong cùng một thành phố.

12. Mối tình đầu đã cho chúng ta biết được những lần đầu tiên trong đời. Đó là lần đầu biết rung động, lần đầu nắm lấy đôi bàn tay run rẩy, lần đầu ngóng đợi một người… Cứ như thế, nhớ về tình đầu là tìm lại cảm xúc ngây ngô của thời niên thiếu.

13. Mối tình là câu chuyện được vẽ nên bằng tất cả nhiệt huyết tuổi trẻ và ngọt ngào thanh xuân.

14. Mối tình đầu chỉ đến và đi duy nhất một lần trong đời. Dù viên mãn hay dang dở thì đó cũng là kỷ niệm mỗi người mang theo mãi chặng đường ngày sau.

15. Mối tình đầu của bạn có phải là tình yêu cuối cùng trong đời không?

Tuệ Nhi

Ảnh: Giáp Thương

Đang được quan tâm