Tin tưởng và kỳ vọng

“Tôi thực sự mong muốn đồng chí Lê Quốc Phong và thế hệ cán bộ Đoàn hiện nay sẽ làm tốt hơn chúng tôi, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phát triển mạnh mẽ hơn nữa”, nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh gửi gắm khát vọng tới người kế nhiệm.
>>Tân Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn: Luôn tìm thấy động lực trước thách thức
>>Anh Lê Quốc Phong được bầu làm Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn

Tiếp lời người tiền nhiệm, Tân Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong chia sẻ mong muốn làm thế nào để Đoàn tiếp tục truyền được cảm hứng, khơi dậy những khát vọng cho thanh niên...


Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong tặng hoa đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn. Ảnh: Như Ý.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong tặng hoa đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn. Ảnh: Như Ý.

Day dứt những việc chưa làm được

Hội nghị Ban Chấp hành T.Ư Đoàn đã khép lại. Anh Lê Quốc Phong được bầu làm Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, kế nhiệm anh Nguyễn Đắc Vinh-người vừa nhận nhiệm vụ mới làm Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An theo phân công của Bộ Chính trị.

Tại hội nghị, anh Nguyễn Đắc Vinh đã có bài phát biểu chân thành, xúc động. Anh Vinh nói: “Đồng chí Lê Quốc Phong gánh trên vai trách nhiệm hết sức to lớn, nhưng vô cùng vinh quang của người đứng đầu tổ chức Đoàn, người thủ lĩnh của thanh niên. Cũng như tất cả các thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên, chúng tôi luôn hướng về tổ chức Đoàn, kỳ vọng rất nhiều vào đồng chí Lê Quốc Phong và đội ngũ cán bộ Đoàn đương nhiệm”.

Anh Vinh chia sẻ về những thiếu sót, những mặt chưa làm được, đó là trong 5 năm qua, Đoàn vẫn chưa có được công trình thanh niên lớn; hoạt động giáo dục của Đoàn vẫn chưa tác động được nhiều tới đối tượng thanh niên chậm tiến; phong trào ở trong một số khối đối tượng thanh niên chưa mạnh; việc tập hợp, đoàn kết thanh niên ở khu công nghiệp – khu chế xuất, trong các doanh nghiệp, trường học ngoài quốc doanh tiến triển chậm; công tác tổ chức, xây dựng Đoàn còn nhiều bất cập, nhất là công tác Đoàn viên.

“Chia tay Đoàn, tôi xin hứa sẽ tiếp tục rèn luyện, công tác tốt, để tri ân tất cả những gì mà tổ chức Đoàn đã dành cho mình, để xứng đáng là người cán bộ trưởng thành từ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Tôi sẽ luôn nhớ về Đoàn và trong điều kiện của mình sẽ dành mọi tình cảm và sự ủng hộ đối với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh mà tôi vô cùng yêu quý”.

Anh Nguyễn Đắc Vinh

“Tôi tự nhận thấy mình còn rất nhiều điều chưa làm được và cảm thấy day dứt về những điều đó. Tuổi không còn trẻ so với thế hệ cán bộ Đoàn hiện nay, được sự phân công của tổ chức, tôi sẽ nhận nhiệm vụ mới. Tôi thực sự mong muốn đồng chí Lê Quốc Phong và thế hệ cán bộ Đoàn hiện nay sẽ làm tốt hơn chúng tôi, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phát triển mạnh mẽ hơn nữa, khắc phục được các hạn chế, yếu kém, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới”, anh Vinh nói.

Dành những lời xúc động ôn lại kỷ niệm, mốc thời gian đáng nhớ nhất, anh Nguyễn Đắc Vinh khẳng định, trở thành cán bộ Đoàn là bước ngoặt lớn nhất trong cuộc đời anh.

“Tôi được phân công về công tác tại T.Ư Đoàn cùng với đồng chí Phan Văn Mãi và Dương Văn An (cả hai anh đều nguyên là Bí thư T.Ư Đoàn - PV). Đây là bước ngoặt lớn vì tôi phải gác lại công việc giảng dạy, nghiên cứu mà mình vô cùng yêu thích để nhận nhiệm vụ là cán bộ Đoàn chuyên trách. Công việc thực sự là một thách thức rất lớn đối với một người cán bộ Đoàn kiêm nhiệm như tôi được tín nhiệm bầu vào Ban Bí thư T.Ư Đoàn.

Tôi vô cùng biết ơn đồng chí Võ Văn Thưởng, người Thủ trưởng mẫu mực, một người anh chân thành, đã ủng hộ, chỉ bảo, động viên và tạo mọi điều kiện để tôi hoàn thành nhiệm vụ. 8 năm qua, tôi luôn cảm nhận được sự đầm ấm, trong sáng của tổ chức Đoàn, sự đoàn kết, gắn bó của những người cán bộ Đoàn”, anh Vinh chia sẻ.

Được Ban Chấp hành T.Ư Đoàn bầu chọn, kế nhiệm đồng chí Võ Văn Thưởng (nay là Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư - PV), anh Nguyễn Đắc Vinh đã ôn lại những thành tích, dấu ấn mà cá nhân anh cùng tổ chức Đoàn nỗ lực thực hiện, đạt được hiệu quả nhất định.

Anh Vinh xúc động nói: “Dù là thành công hay còn những điều chưa làm tốt, chưa làm được, tôi luôn ý thức được sức mạnh của tập thể, sự sẻ chia và đồng hành của các đồng chí. Tôi chân thành cảm ơn sự tâm huyết, tận tâm của tất cả các đồng chí, đã giúp tôi hoàn thành nhiệm vụ.

Chia tay Đoàn, tôi xin hứa sẽ tiếp tục rèn luyện, công tác tốt, để tri ân tất cả những gì mà tổ chức Đoàn đã dành cho mình, để xứng đáng là người cán bộ trưởng thành từ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Tôi sẽ luôn nhớ về Đoàn và trong điều kiện của mình sẽ dành mọi tình cảm và sự ủng hộ đối với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh mà tôi vô cùng yêu quý”.

Học tập người tiền nhiệm

Những đóng góp của anh Nguyễn Đắc Vinh là nền tảng quan trọng để T.Ư Đoàn tiếp tục triển khai thực hiện công việc trong thời gian tới. Ban Chấp hành T.Ư Đoàn trân trọng ghi nhận những đóng góp đó, kính chúc sức khỏe đồng chí và rất mong ở cương vị mới, đồng chí tiếp tục dành nhiều sự quan tâm, chăm lo đến tổ chức Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi cả nước.

Anh Lê Quốc Phong

Tiếp lời người tiền nhiệm, Tân Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong cám ơn sự tín nhiệm cao của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn.

Anh Phong nói: “Có những câu hỏi tôi đã tự đặt ra cho mình khi đón nhận nhiệm vụ quan trọng này: Làm thế nào để Đoàn tiếp tục truyền được cảm hứng, khơi dậy những khát vọng cao đẹp và hành động để hiện thực hoá những khát vọng đó trong mỗi người thanh niên? Làm thế nào để mỗi thanh niên Việt Nam dù ở bất cứ nơi đâu đều tìm được ở Đoàn những gợi ý, những chia sẻ về những vấn đề mình quan tâm? Làm thế nào để Đoàn tiếp tục tập hợp, phát huy cao nhất tiềm năng to lớn của tuổi trẻ Việt Nam trong và ngoài nước đóng góp cho sự phát triển đất nước?

Và trước những vấn đề của thanh niên và xã hội quan tâm đến thanh niên: đạo đức, lối sống, khởi nghiệp, việc làm, kỹ năng thực hành xã hội, tri thức và kỹ năng để hội nhập quốc tế… Đoàn sẽ có những chương trình, hoạt động gì cụ thể, dẫn dắt, định hướng cho thanh niên?...”.

Với tình cảm chân thành, biết ơn, anh Lê Quốc Phong chia sẻ: “Về riêng cá nhân mình, tôi xin trân trọng cảm ơn anh Nguyễn Đắc Vinh đã dành cho tôi sự quan tâm, giúp đỡ tận tình trong công việc cũng như cuộc sống.

Từ những ngày bỡ ngỡ đầu tiên ra công tác tại Hà Nội cho đến hôm nay, tôi học được từ anh Vinh nhiều điều, từ phương pháp tư duy, tiếp cận vấn đề, từ lựa chọn giải pháp xử lý công việc, từ kinh nghiệm trong giải quyết những vấn đề của tổ chức, của cơ quan. Những đóng góp của anh Nguyễn Đắc Vinh là nền tảng quan trọng để T.Ư Đoàn tiếp tục triển khai thực hiện công việc trong thời gian tới.

Ban Chấp hành T.Ư Đoàn trân trọng ghi nhận những đóng góp đó, kính chúc sức khỏe đồng chí và rất mong ở cương vị mới, đồng chí tiếp tục dành nhiều sự quan tâm, chăm lo đến tổ chức Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi cả nước. Kính chúc anh tiếp tục đạt nhiều thành công trong công việc và cuộc sống”.

Theo Hà Thanh

Tiền phong

MỚI NHẤT
Dancer 11 tuổi vô địch giải nhảy Hiphop với... nhạc Rock
Dancer 11 tuổi vô địch giải nhảy Hiphop với... nhạc Rock

(Dân trí) - Mới chỉ 11 tuổi nhưng Nguyễn Đại Nghĩa – học sinh lớp 5E trường TH Quang Trung đã khiến người xem phải trầm trồ thán phục với tài năng nhảy Break-dance của mình. Những bước nhảy của cậu bé hứa hẹn một vũ công tài năng trong tương lai.

Thứ hai, 25/04/2016 - 07:05

4 hot girl 9X Hollywood cực nóng bỏng với bikini
4 hot girl 9X Hollywood cực nóng bỏng với bikini

Kylie Jenner, Bella Hadid, Bella Thorne, Hailey Baldwin... là những nàng hot girl hàng đầu ở Hollywood. Cùng ngắm họ khoe vóc dáng mỹ miều trong những bộ áo tắm thời thượng.

Thứ hai, 25/04/2016 - 12:10

Hà Nội tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
Hà Nội tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

(Dân trí) - Qua 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, hoạt động nhiều ý nghĩa này đã đi sâu vào đời sống thanh niên.

Chủ nhật, 24/04/2016 - 03:15

Rủ nhau dạo phố cổ xem văn nghệ miễn phí
Rủ nhau dạo phố cổ xem văn nghệ miễn phí

(Dân trí) - Các nghệ sĩ trẻ trình diễn những ca khúc cách mạng, ca khúc truyền thống theo phong cách mới, hiện đại hơn nhưng không làm mất đi khí thế hào hùng của "nhạc đỏ".

Chủ nhật, 24/04/2016 - 12:00

Nữ sinh Ngoại giao đua sắc với trang phục truyền thống khắp 5 châu
Nữ sinh Ngoại giao đua sắc với trang phục truyền thống khắp 5 châu

(Dân trí) - Trong đêm chung kết Hoa khôi Học viện Ngoại giao, 12 cô gái xinh đẹp nhất đã cùng nhau tham gia phần thi lần đầu tiên được diễn ra trong các cuộc thi hoa khôi: Trang phục Hội nhập.

Chủ nhật, 24/04/2016 - 08:32

Muốn đăng quang Hoa khôi, phải biết hùng biện trôi chảy bằng... tiếng Anh
Muốn đăng quang Hoa khôi, phải biết hùng biện trôi chảy bằng... tiếng Anh

(Dân trí) - Khác với nhiều sân chơi hoa khôi cấp trường ĐH, CĐ thiên về thi đấu sắc đẹp, cuộc thi tài sắc Học viện Ngoại giao đòi hỏi nữ sinh muốn đăng quang phải trải qua phần thi ứng xử hoàn toàn bằng tiếng Anh không dễ chút nào.

Chủ nhật, 24/04/2016 - 08:19

Nữ sinh đại học cầu hôn bạn gái gây xôn xao
Nữ sinh đại học cầu hôn bạn gái gây xôn xao

Nữ sinh lấy hết dũng cảm để quỳ gối cầu hôn bạn gái ngay giữa sân trường.

Chủ nhật, 24/04/2016 - 03:57

Bản rap 2 hãng hàng không về “một nhà” lôi cuốn người nghe
Bản rap 2 hãng hàng không về “một nhà” lôi cuốn người nghe

Những ngày gần đây trên mạng xã hội lan truyền ca khúc “Một nhà” với phần lời viết về 2 hãng hàng không của Việt Nam. Không chỉ có giai điệu hay, ca khúc này còn lôi cuốn người nghe bởi trong đó đan xen những đoạn ráp vui tai về các dịch vụ hàng không, chuyến bay 4 sao, chương trình Bông Sen Vàng…

Chủ nhật, 24/04/2016 - 01:06

Hội chợ container đầu tiên tại Hà Nội đóng cửa do không có giấy phép
Hội chợ container đầu tiên tại Hà Nội đóng cửa do không có giấy phép

(Dân trí) - Hội chợ đầu tiên theo mô hình container dành cho giới trẻ diễn ra tại một sân bóng trên phố Chùa Láng (Đống Đa, Hà Nội) bị yêu cầu đóng cửa do không có giấy phép tổ chức, sau khi thu hút hàng nghìn người tham gia ngay trong buổi khai mạc sáng 23/4.

Thứ bảy, 23/04/2016 - 06:13

Ngắm 12 nữ sinh xinh đẹp nhất Học viện Ngoại giao
Ngắm 12 nữ sinh xinh đẹp nhất Học viện Ngoại giao

(Dân trí) - Tối ngày 23/4, 12 cô gái xinh đẹp và tài năng nhất Học viện Ngoại Giao sẽ tranh tài trong đêm chung kết cuộc thi Hoa khôi Học viện Ngoại giao 2016.

Thứ bảy, 23/04/2016 - 12:55

Hoa khôi Đại học Lao động xã hội dịu dàng bên hoa loa kèn
Hoa khôi Đại học Lao động xã hội dịu dàng bên hoa loa kèn

(Dân trí) - Loài hoa tháng 4 vừa rực rỡ vừa thanh cao khoe vẻ đẹp bên Thu Quỳnh - Hoa khôi trường ĐH Lao động xã hội (Hà Nội).

Thứ bảy, 23/04/2016 - 12:00

DHS Việt tại Nhật học cách cúi chào để không “mất điểm” khi phỏng vấn
DHS Việt tại Nhật học cách cúi chào để không “mất điểm” khi phỏng vấn

(Dân trí) - Tại VYSA Jobfair 2016, sinh viên Việt được đại diện những công ty lớn tại Nhật cẩn thận dặn dò từ lời ăn, tiếng nói, cách chào hỏi… để không bị mất điểm trong lần gặp đầu tiên. Những nghi lễ tưởng chừng đơn giản nhưng rất quan trọng và còn xa lạ đối với nhiều DHS Việt.

Thứ bảy, 23/04/2016 - 08:24

ĐÁNG QUAN TÂM
Nam sinh Hà Nội làm mới bản hit của Justin Bieber
Nam sinh Hà Nội làm mới bản hit của Justin Bieber

(Dân trí) - Phạm Hoàng Nam – học sinh lớp 11A1 trường THPT Việt Nam – Ba Lan “làm mới” bản hit "What do you mean" của nam ca sĩ Justin Bieber với đàn guitar.

Thứ bảy, 23/04/2016 - 06:52

Bi hài chuyện trả quà, đốt áo đôi sau chia tay
Bi hài chuyện trả quà, đốt áo đôi sau chia tay

Xử lý quà cáp, kỷ vật sau khi chia tay cũng khiến không ít cặp đôi đau đầu.

Thứ sáu, 22/04/2016 - 01:22

Hoa khôi Du lịch Huế 2016 làm nàng thơ với áo dài thướt tha
Hoa khôi Du lịch Huế 2016 làm nàng thơ với áo dài thướt tha

(Dân trí) - Sở hữu nét thuần Việt với đôi mắt phượng, khuôn miệng nhỏ và đường nét thanh tú, Ngọc Trân dịu dàng khoác lên mình tà áo dài truyền thống.

Thứ sáu, 22/04/2016 - 06:58

Top 10 nữ sinh nổi bật nhất cuộc thi Miss Mr ĐH Khoa học tự nhiên
Top 10 nữ sinh nổi bật nhất cuộc thi Miss Mr ĐH Khoa học tự nhiên

(Dân trí) - Ngày 12/5 tới đây, 10 cô gái và 10 chàng trai sẽ tranh tài trong đêm chung kết cuộc thi Sinh viên thanh lịch trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội.

Thứ sáu, 22/04/2016 - 06:26

Tân Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn: Luôn tìm thấy động lực trước thách thức
Tân Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn: Luôn tìm thấy động lực trước thách thức

Tân Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong chia sẻ, ở cương vị mới, anh đặt ra nhiều nhiệm vụ đồng hành, hỗ trợ thanh niên (TN) và cách nhìn mới là luôn tìm thấy động lực trước thách thức, khó khăn.

Thứ sáu, 22/04/2016 - 04:35

Hình ảnh những "soái ca" đời thực khiến dân mạng "dậy sóng"
Hình ảnh những "soái ca" đời thực khiến dân mạng "dậy sóng"

(Dân trí) - Hình ảnh những người đàn ông chăm chút cho bạn gái/vợ của mình được chia sẻ khá nhiều trong thời gian gần đây, được dân mạng gọi là "soái ca".

Thứ năm, 21/04/2016 - 03:07

Anh Lê Quốc Phong được bầu làm Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn
Anh Lê Quốc Phong được bầu làm Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn

(Dân trí) - Anh Lê Quốc Phong - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam (từ năm 2013) vừa được bầu làm Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2012-2017.

Thứ năm, 21/04/2016 - 10:11

Bênh vực “Hậu duệ Mặt trời”, nữ sinh giành giải Nhất hùng biện
Bênh vực “Hậu duệ Mặt trời”, nữ sinh giành giải Nhất hùng biện

(Dân trí) - Là thí sinh lọt vào vòng chung kết nhờ bình chọn của khán giả, Phan Như Quỳnh đã lội ngược dòng để trở thành quán quân Hùng biện Socrates qua phần thể hiện xuất sắc về chủ đề liên quan đến Hậu duệ mặt trời và Thượng ẩn.

Thứ năm, 21/04/2016 - 07:25

Thiếu nữ Sài Gòn đẹp như tranh vẽ bên hoa anh đào
Thiếu nữ Sài Gòn đẹp như tranh vẽ bên hoa anh đào

(Dân trí) - Nước da trắng cùng đôi mắt có thần của Thanh Thanh trong bộ ảnh hoá thân thành cô gái Nhật Bản khiến cho người xem không thể rời mắt.

Thứ năm, 21/04/2016 - 07:14

Chi Pu "nổi loạn" trong bộ ảnh mới
Chi Pu "nổi loạn" trong bộ ảnh mới

(Dân trí) - Nữ diễn viên 9X vừa thực hiện bộ ảnh mới khai thác vẻ quyến rũ và không kém phần nổi loạn. Trong bộ ảnh, Chi Pu diện trang phục với chất liệu ren lưới màu trắng ngọc trai, xanh pastel với phong cách trang điểm quyến rũ và biểu cảm cuốn hút.

Thứ tư, 20/04/2016 - 03:34

Đằng sau ánh mắt và nụ cười
Đằng sau ánh mắt và nụ cười

“Việt Nam trong tôi là ngôi nhà thứ hai, là nơi tôi muốn quay về sau mỗi chuyến công tác vất vả, là nơi tôi có được những người bạn, người thân tuyệt vời nhất”, đó là chia sẻ của nhiếp ảnh gia Pháp, Réhahn Croquevielle – người được biết đến qua bức ảnh nổi tiếng “Nụ cười ẩn giấu”.

Thứ tư, 20/04/2016 - 02:00

Cô bé Quảng Ngãi xinh đẹp được ví như "tiểu Chi Pu"
Cô bé Quảng Ngãi xinh đẹp được ví như "tiểu Chi Pu"

(Dân trí) - Gương mặt có nhiều nét giống với cô nàng hot girl đình đám Chi Pu, cô bé Lâm Tiểu Yên đang được nhiều người quan tâm.

Thứ tư, 20/04/2016 - 08:55