Thủ tướng gặp mặt 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2016

Dân trí Sáng ngày 19/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt và trò chuyện với 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và 10 Gương mặt trẻ triển vọng năm 2016.
>>Công bố 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt và biểu dương 10 Gương mặt trẻ tiêu biểu, 10 Gương mặt trẻ triển vọng Việt Nam năm 2016.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt và biểu dương 10 Gương mặt trẻ tiêu biểu, 10 Gương mặt trẻ triển vọng Việt Nam năm 2016.

Buổi gặp mặt này nằm trong chương trình trao giải và tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016 - giải thưởng do Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ tổ chức thường niên.

Trong buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khen ngợi thành tích của các bạn thanh niên đồng thời lắng nghe Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong báo cáo tóm tắt về các hoạt động kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn, giới thiệu về thành tích của 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016.

Những Gương mặt trẻ đó là: Đinh Thị Hương Thảo (SN 1998, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội); Trần Xuân Bách (SN 1984, Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế Công cộng (ĐH Y Hà Nội)); Đào Xuân Hoàng (SN 1982, Giám đốc Cty Cổ phần Early Start); Tạ Đình Huy (SN 1983, xã Thượng Vực, Chương Mỹ, Hà Nội); Giàng Seo Châu (SN 1986, dân tộc Mông, xã Mản Thẩn, huyện Si Ma Cai, Lào Cai); Hoàng Anh Tuấn (SN 1981, phòng Cảnh sát giao thông, CA tỉnh Bắc Giang); Lê Kiếm Sơn (SN 1985, Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh); Hoàng Anh Tuân (SN 1982, Giám đốc Cty TNHH Nhựa Việt Hưng); Lê Văn Công (SN 1984, Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Tân Bình, TPHCM); Trần Lê Quang Tiến (SN 2002, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam).

Nhân dịp gặp mặt Thủ tướng và lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành trung ương, những thanh niên tiêu biểu cho nhiều lĩnh vực học tập, lao động - sản xuất, nghiên cứu khoa học, an ninh - quốc phòng, văn hoá, thể thao... đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng.

Anh Đào Xuân Hoàng - chủ doanh nghiệp Early Start, nhận xét về tình hình khởi nghiệp của các bạn trẻ ở Việt Nam hiện nay, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Anh cho rằng nhiều bạn trẻ còn thụ động và chưa tìm được đúng hướng đi trong khi con đường của các bạn còn quá mới mẻ, do đó cần có sự định hướng và chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau.

Một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, anh Giàng Seo Châu - Chủ tịch xã Mản Thẩn, huyện Si Ma Cai, Lào Cai trình bày nguyện vọng giúp người nông dân vùng cao thoát nghèo.
Một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, anh Giàng Seo Châu - Chủ tịch xã Mản Thẩn, huyện Si Ma Cai, Lào Cai trình bày nguyện vọng giúp người nông dân vùng cao thoát nghèo.

Còn tiến sĩ, Phó Giáo sư Trần Xuân Bách (ĐH Y Hà Nội) chia sẻ rằng anh và các đồng sự đang kì vọng vào một dự án tăng cường giá trị chuẩn đoán và điều trị trong y học bằng cách kết hợp với điện tử và công nghệ thông tin. Anh Bách kiến nghị Chính phủ đầu tư nhiều hơn cho y tế điện tử, đồng thời các Bộ Y tế, Bộ Giáo dục & đào tạo, Bộ Khoa học công nghệ có thể cùng hợp tác với các nhà đầu tư, doanh nghiệp để triển khai những đề tài nghiên cứu y học đầy tiềm năng này.

Em Đinh Thị Hương Thảo - sinh viên khoa Vật lý ĐH KHTN - ĐH Quốc gia HN là người 2 lần đoạt Huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế. Thảo cảm thấy bản thân chưa đóng góp được nhiều cho xã hội ngoài việc học tốt. Em muốn có cơ hội cống hiến cho đất nước khi đã tích luỹ được nhiều kiến thức. Thảo cũng cho biết rằng em đang tham gia mô hình trại hè truyền đạt kiến thức và trao đổi thông tin giữa các sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước, nhằm đẩy cao tinh thần học tập của thanh niên.

Anh Giàng Seo Châu - Chủ tịch xã Mản Thẩn, huyện Si Ma Cai, Lào Cai trình bày về mô hình kinh tế nông nghiệp địa phương mà anh đang chỉ đạo triển khai. Vấn đề trăn trở của vị Chủ tịch sinh năm 1986 là sản phẩm nông nghiệp cất lượng cao đã ra đời nhưng đầu ra cho sản phẩm chưa ổn định, chưa tìm được mối liên kết với doanh nghiệp bao tiêu. Anh mong rằng Chính phủ có chính sách quy hoạch phát triển nông nghiệp chuyên môn hoá ở vùng sâu vùng xa như huyện Si Ma Cai, giúp người nông dân thoát nghèo.

“Nhà sáng chế không bằng cấp” Tạ Đình Huy, huyện Chương Mỹ bày tỏ mong muốn chiếc máy “15 trong 1” của anh và những sáng chế khác của người dân có cơ hội được phát triển, nhân rộng để giúp người nông dân bớt nhọc nhằn.

Lê Văn Công - VĐV khuyết tật và chị Đỗ Thuý Hà - Chủ tịch Hội người mù quận Đống Đa, Hà Nội có cùng mong muốn rằng Chính phủ sẽ có những chính sách giúp đỡ người khuyết tật hoà nhập, được đối xử bình đẳng và có những chế độ thích hợp cho người khuyết tật.

“Thần đồng” violin Trần Lê Quang Tiến muốn nhạc cổ điển có cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn tại Việt Nam và có những suất học bổng cho nghệ sĩ trẻ học tại các nước có nền âm nhạc cổ điển châu Âu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng bằng khen và quà cho các tấm gương trẻ tuổi tài năng, giàu nghị lực.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng bằng khen và quà cho các tấm gương trẻ tuổi tài năng, giàu nghị lực.

Sau nhiều ý kiến phát biểu của 10 Gương mặt trẻ tiêu biểu và 10 Gương mặt trẻ triển vọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu đại diện các Bộ như Bộ Giáo dục & đào tạo, Bộ Kế hoạch & đầu tư lên tiếng phản hồi đề xuất, mong mỏi của thanh niên.

Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết Bộ đang xây dựng đề án hỗ trợ khởi nghiệp ở các nhà trường, trước hết là đại học, sau đó là THPT. Đề án này sẽ trình Chính phủ trong thời gian sớm nhất. Đại diện Bộ GD&ĐT tuyên dương: “Các bạn trẻ đã đóng góp không chỉ đóng góp hữu hình mà còn là những đóng góp vô hình, có giá trị khẳng định trí tuệ, tâm hồn người Việt trên thế giới”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận xét: “Các bạn là những người vừa thông minh, tài năng, dũng cảm; vừa có nghị lực, đam mê, sáng tạo, ham mê học hỏi. Các bạn cũng mong mỏi đóng góp cho gia đình, xã hội, đất nước. Những sản phẩm, suy nghĩ của các bạn rất thiết thực, cần thiết cho đời sống xã hội.

Qua đây, chúng tôi nhận thấy, đại học không phải là con đường duy nhất, khuyết tật không phải là hết. Các bạn là những tấm gương hết sức cảm động. Thanh niên Việt Nam sẽ nhìn vào các bạn mà học tập. Chính phủ tin rằng các bạn sẽ có khát vọng vươn lên mạnh mẽ hơn nữa làm toả sáng danh hiệu đã được xã hội ghi nhận ngày hôm nay”.

Thủ tướng đề nghị các Bộ, Ngành, địa phương và cơ sở Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trên cả nước cần tạo điều kiện cho các Gương mặt trẻ tiêu biểu được phấn đấu, học tập, công tác, phát huy hết tiềm năng. Đồng thời, Thủ tướng cũng giao nhiệm vụ cho Đoàn thanh niên tiếp tục tôn vinh, hỗ trợ, tạo điều kiện cho lớp trẻ khởi nghiệp; tuyên truyền, giới thiệu những tấm gương người tốt, việc tốt, trí tuệ ra công chúng, để cho lớp trẻ học tập, noi gương, vượt khó, đồng thời ứng dụng, nhân rộng mô hình và cách làm hay.

Mai Châm

MỚI NHẤT
"Tổ chức hoạt động tình nguyện sẽ chuyên nghiệp, sát thực tế hơn"
"Tổ chức hoạt động tình nguyện sẽ chuyên nghiệp, sát thực tế hơn"

(Dân trí) - Ngày 21/3, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn TNCS HCM Lê Quốc Phong đối thoại trực tuyến với đoàn viên, thanh niên và sinh viên trong và ngoài nước với chủ đề “Thanh niên xung kích, tình nguyện, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Thứ ba, 21/03/2017 - 08:00

Cô dâu trong ngày cưới kéo áo cho con bú gây xôn xao trên mạng
Cô dâu trong ngày cưới kéo áo cho con bú gây xôn xao trên mạng

Diện trang phục xinh đẹp, lộng lẫy trong đám cưới nhưng cô dâu kiêm mẹ trẻ không ngại vén áo cho con bú khi em bé đói được cộng đồng mạng "rần rần" hưởng ứng.

Thứ ba, 21/03/2017 - 11:23

Nhân Mã bảo thủ, Bảo Bình thất vọng ngày 21/3
Nhân Mã bảo thủ, Bảo Bình thất vọng ngày 21/3

(Dân trí) - Hôm nay (21/3), Nhân Mã có thể sẽ trở nên hơi “cứng đầu” và bảo thủ, còn Bảo Bình có thể sẽ cảm thấy buồn và thất vọng trong các mối quan hệ tình cảm.

Thứ ba, 21/03/2017 - 08:00

Bí quyết nào giúp nhóm SV Thái Nguyên giành giải Nhất “Ý tưởng khởi nghiệp”?
Bí quyết nào giúp nhóm SV Thái Nguyên giành giải Nhất “Ý tưởng khởi nghiệp”?

(Dân trí) - Nhóm sinh viên chủ nhân dự án "Giải pháp giám sát chất lượng nguồn nước” - giải nhất “Start-up Student Ideas” giải quyết mâu thuẫn bằng cách cùng nhau ngồi lại, phân tích điều đúng điều sai và bỏ đi “cái tôi cá nhân” hướng tới mục tiêu chung.

Thứ ba, 21/03/2017 - 07:24

Nhặt rác vì môi trường - hành động nhỏ, ý nghĩa lớn
Nhặt rác vì môi trường - hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

(Dân trí) - Vào sáng chủ nhật hàng tuần, tại công viên Thủ Lệ luôn có các bạn tình nguyện viên của câu lạc bộ vì cộng đồng Firefly chung tay nhặt rác làm sạch môi trường. Hoạt động này đã diễn ra trong gần 2 năm, mục đích chính là nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho mọi người.

Thứ hai, 20/03/2017 - 02:17

Cuộc đấu duyên nợ của thí sinh "hụt" nguyệt quế Olympia hồi hộp tới phút chót
Cuộc đấu duyên nợ của thí sinh "hụt" nguyệt quế Olympia hồi hộp tới phút chót

(Dân trí) - Nhân Thanh Tùng một lần nữa vượt qua Phạm Phú Vinh trong cuộc thi Tháng hồi hộp “nghẹt thở”, giành vòng Nguyệt quế cuộc thi Tháng 1 Quý 3, Đường lên đỉnh Olympia 17.

Thứ hai, 20/03/2017 - 12:47

Bọ Cạp bối rối, Song Tử gặp khó khăn trong công việc ngày 20/3
Bọ Cạp bối rối, Song Tử gặp khó khăn trong công việc ngày 20/3

(Dân trí) - Hôm nay (20/3), Bọ Cạp sẽ cảm thấy hơi bối rối và mông lung, còn Song Tử có thể sẽ gặp một vài khó khăn trong mối quan hệ với đồng nghiệp.

Thứ hai, 20/03/2017 - 09:01

Bạn trẻ “quậy thả ga" trong lễ hội ném bột màu Ấn Độ
Bạn trẻ “quậy thả ga" trong lễ hội ném bột màu Ấn Độ

(Dân trí) - Lễ hội bột màu là truyền thống văn hoá của Ấn Độ. Lễ hội này được tổ chức ở Việt Nam trong một sự kiện giao lưu văn hoá diễn ra chiều ngày 19/3, thu hút rất đông bạn trẻ từ đủ mọi quốc gia tới tham dự.

Thứ hai, 20/03/2017 - 08:27

Bộ ảnh "trả lại" vẻ đẹp mộc mạc cho người con gái làng gốm
Bộ ảnh "trả lại" vẻ đẹp mộc mạc cho người con gái làng gốm

(Dân trí) - Những thiếu nữ làng nghề gốm tay lấm bùn mà vẫn toát lên nét đẹp cuốn hút, đầy sức sống. Đó là ý tưởng mà nhiếp ảnh Đinh Văn Linh muốn truyền tải qua bộ ảnh này.

Thứ hai, 20/03/2017 - 08:02

Vinh danh 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2016
Vinh danh 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2016

(Dân trí) - Tối ngày 19/3, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ tổ chức tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2016.

Chủ nhật, 19/03/2017 - 10:32

Mảnh đất Tà Xùa đẹp mê mẩn qua góc máy của chàng trai 9X
Mảnh đất Tà Xùa đẹp mê mẩn qua góc máy của chàng trai 9X

(Dân trí) - Núi non trùng điệp, con người rạng rỡ tươi tắn qua hành trình khám phá mảnh đất Tà Xùa của "rider" Ngô Minh Tú (sinh năm 1990) khiến nhiều người ngưỡng mộ...

Chủ nhật, 19/03/2017 - 06:51

Hơn 1.500 đoàn viên, thanh niên Hà Tĩnh ra quân làm sạch bờ biển
Hơn 1.500 đoàn viên, thanh niên Hà Tĩnh ra quân làm sạch bờ biển

(Dân trí) - Sáng nay (19/3), Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Sở VH-TT-DL tổ chức lễ phát động ra quân làm sạch môi trường bờ biển.

Chủ nhật, 19/03/2017 - 03:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Vườn hoa Lý Thái Tổ chuyển xanh mừng Quốc khánh Ireland
Vườn hoa Lý Thái Tổ chuyển xanh mừng Quốc khánh Ireland

(Dân trí) - Đúng 19 giờ ngày 18/3 tại lầu Bát Giác, khuôn viên chương trình ở vườn hoa Lý Thái Tổ đều đồng loạt chuyển màu xanh để kỷ niệm ngày St. Patrick (Thánh Patrick), Quốc khánh Ireland.

Chủ nhật, 19/03/2017 - 01:00

Song Ngư thất vọng, Bọ Cạp cởi mở ngày 19/3
Song Ngư thất vọng, Bọ Cạp cởi mở ngày 19/3

(Dân trí) - Hôm nay (19/3) Song Ngư sẽ cảm thấy hơi bế tắc và thất vọng, còn Bọ Cạp sẽ trở nên đặc biệt thoải mái và cởi mở với mọi người xung quanh

Chủ nhật, 19/03/2017 - 10:54

Giới trẻ Ninh Bình “phát sốt” với phim Kong: Skull Island
Giới trẻ Ninh Bình “phát sốt” với phim Kong: Skull Island

(Dân trí) - Từ khi bộ phim “Kong: Đảo đầu lâu” ra rạp, mỗi ngày có hàng nghìn bạn trẻ Ninh Bình kéo đến rạp để xem và chiêm ngưỡng những cảnh đẹp của quê hương được công chiếc trong phim bom tấn.

Chủ nhật, 19/03/2017 - 10:31

Bạn trẻ Hà Nội khám phá triển lãm tranh 3D đến từ nước Bỉ
Bạn trẻ Hà Nội khám phá triển lãm tranh 3D đến từ nước Bỉ

(Dân trí) - Những bức tranh 3D sống động như thật được thực hiện dưới sự hợp tác của các nghệ sĩ Việt Nam và Bỉ.

Chủ nhật, 19/03/2017 - 07:30

Nghệ An: "Đau đầu" giải quyết vấn đề việc làm cho người trẻ
Nghệ An: "Đau đầu" giải quyết vấn đề việc làm cho người trẻ

(Dân trí) - Ngày 18/3, tại Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An, buổi “Đối thoại giữa đại biểu quốc hội với tuổi trẻ Nghệ An” đã diễn ra. Đây là cơ hội để các cán bộ, đại diện đoàn viên thanh niên được bày tỏ quan điểm, nêu lên những thắc mắc cũng như đề xuất các giải pháp trước các vấn đề liên quan đến thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Chủ nhật, 19/03/2017 - 05:00

Hoa hậu Sang Lê cùng Xuân Lan rạng rỡ trên ghế nóng Miss HUTECH
Hoa hậu Sang Lê cùng Xuân Lan rạng rỡ trên ghế nóng Miss HUTECH

(Dân trí) - Cùng với siêu mẫu Xuân Lan, Sang Lê cùng Miss HUTECH 2015 Ánh Tuyết chính là những người trực tiếp hướng dẫn cho các nữ sinh ĐH Công nghệ TP Hồ Chí Minh luyện tập trình diễn catwalk, truyền đạt kinh nghiệm ứng xử cũng như kiến thức liên quan.

Chủ nhật, 19/03/2017 - 03:00

Tuyên dương 26 thanh niên tiêu biểu xứ Nghệ dịp 26/3
Tuyên dương 26 thanh niên tiêu biểu xứ Nghệ dịp 26/3

(Dân trí) - “Tuổi trẻ cho đi là tuổi trẻ còn mãi”, bởi vậy, bản thân tôi cũng như các đoàn viên thanh niên khác, luôn ý thức được trách nhiệm của mình đối với xã hội, đặc biệt với các em nhỏ kém may mắn, thiếu thốn trong cuộc sống...”.

Thứ bảy, 18/03/2017 - 05:49

Những sinh viên từ bỏ lối mòn "làm công" để lên làm "ông chủ"
Những sinh viên từ bỏ lối mòn "làm công" để lên làm "ông chủ"

(Dân trí) - Dương Quang Đạt - trưởng nhóm sinh viên khởi nghiệp đến từ Thái Nguyên cho biết, ở trường của cậu có hàng chục nhóm khởi nghiệp theo đuổi nhiều lĩnh vực khác nhau. Đạt giải thích rằng sự bùng nổ của các nhóm khởi nghiệp sinh viên là do thời đại thúc đẩy, "nhà nhà, người người khởi nghiệp".

Thứ bảy, 18/03/2017 - 09:36

Tranh vui về những "soái ca" mà con gái thời nay ngả nghiêng
Tranh vui về những "soái ca" mà con gái thời nay ngả nghiêng

(Dân trí) - Có phải con gái thời nay thích "nửa kia" sành điệu, hay là các nàng thích các chàng mang phong cách hào hoa? Đa tình và lãng mạn có phải là tính cách mà con gái thích ở các chàng trai?

Thứ bảy, 18/03/2017 - 09:31

Người mẫu bộ ảnh gây tranh cãi “Tuyệt tình cốc” sắp lên xe hoa
Người mẫu bộ ảnh gây tranh cãi “Tuyệt tình cốc” sắp lên xe hoa

(Dân trí) - Chồng sắp cưới thường đưa đón người mẫu Nga “Tây” đi chụp, đi quay. Anh tin tưởng và tôn trọng cô, còn gia đình chồng ủng hộ cô khi bộ ảnh “Tuyệt tình cốc” chịu sức ép của dư luận.

Thứ bảy, 18/03/2017 - 06:04

Thiên Bình bướng bỉnh, Bọ Cạp cần thẳng thắn trong tình cảm ngày 16/3
Thiên Bình bướng bỉnh, Bọ Cạp cần thẳng thắn trong tình cảm ngày 16/3

(Dân trí) - Hôm nay (18/3), Thiên Bình sẽ trở nên hơi bướng bỉnh, còn Bọ Cạp cần phải quyết đoán và thẳng thắn hơn trong chuyện tình cảm.

Thứ bảy, 18/03/2017 - 06:00

Cô dâu xinh như hoa hậu trong đám cưới "khủng" gây sốt ở Hải Phòng
Cô dâu xinh như hoa hậu trong đám cưới "khủng" gây sốt ở Hải Phòng

Ngoài những hình ảnh xa hoa trong đám cưới tại Hải Phòng đang khiến cộng đồng mạng bàn tán "rần rần", nhan sắc xinh đẹp của cô dâu Hà Anh cũng khiến cư dân mạng trầm trồ không ngớt.

Thứ sáu, 17/03/2017 - 02:36