Thứ tư, 12/06/2019 - 07:51

Thêm nhiều hình thức "Tiếp sức mùa thi" cho sĩ tử năm 2019

Dân trí

BTC chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm nay sẽ triển khai nhiều hình thức thu thập thông tin nhu cầu thí sinh cần hỗ trợ, đảm bảo độ chính xác và đầy đủ của thông tin qua kênh online và đường dây nóng; thành lập các kênh thông tin tiếp nhận nhu cầu của thí sinh.

Năm 2019, chương trình "Tiếp sức mùa thi" triển khai nhiều hình thức thu thập thông tin nhu cầu thí sinh cần hỗ trợ, đảm bảo độ chính xác và đầy đủ nhằm hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh, đặc biệt là các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho hay.

Thêm nhiều hình thức Tiếp sức mùa thi cho sĩ tử năm 2019 - 1

Điểm mới của chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2019 là triển khai nhiều hình thức thu thập thông tin nhu cầu thí sinh cần hỗ trợ, đảm bảo độ chính xác và đầy đủ của thông tin như: đăng ký trực tiếp trên website của chương trình thông qua đường link: http://hotro.tsmt.org; đăng ký nhu cầu cần hỗ trợ thông qua đường dây nóng của chương trình (0523.75.75.75 hoặc 0523.76.76.76); chỉ đạo cơ sở thành lập các kênh thông tin tiếp nhận nhu cầu của thí sinh.

Đặc biệt, năm 2019, Ban Tổ chức chương trình tiếp tục xây dựng quỹ hỗ trợ cho các thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 200 triệu đồng, với mục tiêu giúp đỡ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn được tham gia kỳ thi một cách trọn vẹn.

Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2019 do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ GD&ĐT và một số đơn vị, doanh nghiệp đồng phối hợp, tổ chức.

Đây là năm thứ ba chương trình triển khai mới các hình thức hỗ trợ thí sinh, được thực hiện tại 63/63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019.

Năm nay, Ban tổ chức chương trình tập trung chỉ đạo các đơn vị xây dựng các hình thức hỗ trợ phù hợp, tránh các hoạt động mang tính hình thức, không hiệu quả; đảm bảo các đội hình tình nguyện có số lượng tình nguyện viên vừa đủ cho các hoạt động.

Mặt khác, chương trình cũng sẽ bám sát tình hình và chỉ đạo sâu sát trong công tác đảm bảo an toàn cho tình nguyện viên trong hỗ trợ thí sinh tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa, đặc biệt các vùng xảy ra thiên tai thường xuyên.

M.C