Tái chế lốp xe thành bồn rửa tay hỗ trợ học sinh phòng dịch

Dân trí Thanh niên các tỉnh tích cực xây dựng các điểm rửa tay tại các nhà ga, bến xe, chợ, trường học... giúp nhân dân phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt nhất là ý tưởng làm bồn rửa tay từ lốp xe thải loại.
>>Xây dựng sân chơi, tặng hồ bơi cho trẻ em vùng biên giới
>>Lan tỏa cuộc thi vẽ tranh "phòng, chống dịch bệnh Covid-19”

Tái chế lốp xe thành bồn rửa tay hỗ trợ học sinh phòng dịch - 1

Đoàn viên, thanh niên hỗ trợ người dân khai báo y tế, làm thủ tục hành chính.

Trong tuần thứ 3 của Tháng Thanh niên, nhiều hoạt động tích cực và sáng tạo đã diễn ra trên khắp cả nước.

Các cấp bộ Đoàn tập trung tuyên truyền, cập nhật thông tin chính xác về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống bệnh Covid-19 trên các trang Facebook, fanpage, nhóm Zalo…

Tiêu biểu, Đoàn thanh niên tỉnh Hưng Yên tổ chức in 5.000 pano, 10.000 tờ rơi, 250 băng rôn tuyên truyền. Hậu Giang tổ chức 1930 cuộc tuyên truyền, với hơn 28.600 đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham gia. Hà Tĩnh toàn tỉnh có 1.840 chuyên đề, tin, bài tuyên truyền về dịch bệnh.

Đặc biệt, tại Đà Nẵng, đội hình “Áo xanh Đà Nẵng” đang cùng chống dịch ở các chốt y tế trong và ngoài thành phố. Những tình nguyện viên áo xanh giỏi ngoại ngữ, ngoài nhiệm vụ làm cầu nối hỗ trợ ngôn ngữ, các bạn còn giúp người nước ngoài hiểu chính sách phòng dịch của Việt Nam.

Tại Long An, đoàn viên thanh niên xây dựng công trình “Đường hoa thanh niên” và công trình thanh niên “Bồn rửa tay chống dịch Covid-19”.

Tái chế lốp xe thành bồn rửa tay hỗ trợ học sinh phòng dịch - 2

Những chiếc lốp xe biến thành đồ chơi...

Tái chế lốp xe thành bồn rửa tay hỗ trợ học sinh phòng dịch - 3

... và bồn rửa tay đặt tại trường học giúp học sinh giữ vệ sinh.

Sáng tạo hơn, Tỉnh đoàn Bình Phước triển khai mô hình làm bồn rửa tay tái chế từ những chiếc lốp xe bỏ đi. Những chiếc bồn rửa tay này được đặt tại các trường học kèm nội dung tuyên truyền về dịch bệnh và nhắc nhở các em học sinh thường xuyên rửa tay, giữ gìn vệ sinh.

Thành đoàn Hà Nội triển khai hoạt động “Đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà, hỏi từng công dân” nhằm rà soát, khuyến khích dân dân khai báo y tế. Đồng thời, tuổi trẻ Thủ đô cũng trực tiếp hỗ trợ nhân dân trong khai báo y tế toàn dân.

Đoàn thanh niên cũng xây dựng các điểm rửa tay tại các điểm nhà ga, bến xe, các điểm di tích trên địa bàn Thành phố để phục vụ nhân dân phòng chống dịch Covid-19.

Thanh niên Bình Thuận sáng tạo với mô hình “Kính chống dịch Covid-19”, được làm từ những vật liệu đơn giản như bìa kính, bang dán, xốp…

Các bạn đoàn viên, thanh niên Đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận đã cùng lên ý tưởng, làm ra 125 chiếc kính “Kính chống dịch Covid-19” với chi phí khoảng 500.000đ.

Lai Châu cũng xây dựng 30 điểm rửa tay sát khuẩn tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh nhằm đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh thành lập các đội hình hỗ trợ công tác nhập liệu phiếu khai y tế tại các khu cách ly tập trung do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố quản lý.

Đồng Tháp nổi bật với mô hình “Tổ may và phát khẩu trang miễn phí” và Đội phản ứng nhanh phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tái chế lốp xe thành bồn rửa tay hỗ trợ học sinh phòng dịch - 4

Mô hình chibi với chủ đề “Thanh niên phòng, chống Covid-19” được thực hiện đồng bộ tại nhiều cơ sở Đoàn.

Tái chế lốp xe thành bồn rửa tay hỗ trợ học sinh phòng dịch - 5

Phát khẩu trang miễn phí và tuyên truyền cho người dân.

Đoàn viên thanh niên Thanh Hóa đã triển khai mô hình gắn các hình nộm tuyên truyền cho người dân về phòng, chống dịch Covid-19. Mô hình chibi với chủ đề “Thanh niên phòng, chống Covid-19” được thực hiện đồng bộ tại các cơ sở Đoàn, đặt tại những nơi đông người như chợ, điểm giao cắt đường bộ, bến xe bus…

Các bạn đoàn viên thanh niên Nghệ An không chỉ tuyên truyền về cách phòng, chống dịch bệnh mà còn bày tỏ sự cảm kích với những "chiến sĩ" blouse trắng trên mặt trận chống dịch Covid-19 bằng những bức tranh ý nghĩa.

Đồng thời với hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19, các tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc liên tục tuyên truyền, giáo dục về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam; Tháng Thanh niên năm 2020; tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên về về Đại hội Đảng các cấp  thông qua hệ thống phát thanh – truyền hình, báo chí của Đoàn và địa phương, biên tập các tin, bài viết về hoạt động Tháng Thanh niên tuyên truyền trên website các tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc. Tổ chức các hoạt động về nguồn, hành trình đến với địa danh lịch sử.

Các cấp bộ Đoàn cũng tiếp tục triển khai các hoạt động làm đường giao thông nông thôn, cầu giao thông nông thôn, triển khai công trình thắp sáng đường nông thôn, xây dựng sân chơi cho thiếu nhi, xây dựng nhà nhân ái, trồng cây xanh… tại khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Bên cạnh đó là hoạt động “Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày thứ bảy tình nguyện” tham gia bóc xóa biển quảng cáo, dọn vệ sinh môi trường; tổ chức các hoạt động tình nguyện xây dựng nếp sống văn minh đô thị. 

Các bạn trẻ tiếp tục triển khai phong trào “Mỗi đoàn viên, thanh niên một ý tưởng, sáng kiến sáng tạo” và khuyến khích đoàn viên thanh niên đăng tải nhiều ý tưởng sáng tạo lên website.

Ngoài ra, hoạt động tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm và tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật phù hợp với mùa dịch bệnh tiếp tục được thực hiện.

Mai Châm

MỚI NHẤT
Trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm tới Đại úy công an hi sinh khi bắt tội phạm
Trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm tới Đại úy công an hi sinh khi bắt tội phạm

(Dân trí) - Trong khi truy bắt tội phạm ma túy ở khu vực biên giới, Đại úy Sầm Quốc Nghĩa bị đối tượng tấn công dẫn tới thương tích nặng và hi sinh.

Thứ tư, 25/03/2020 - 07:50

Tuổi trẻ Nghệ An làm “kính chắn giọt bắn” chống Covid-19
Tuổi trẻ Nghệ An làm “kính chắn giọt bắn” chống Covid-19

(Dân trí) - Với giá thành thấp, được đánh giá là một sản phẩm có hiệu quả trong phòng chống dịch Covid-19, kính chắn giọt bắn đang được các bác sĩ, nhân viên y tế sử dụng.

Thứ tư, 25/03/2020 - 06:00

Thanh niên Hà Nội tích cực hỗ trợ khu cách ly, lắp 100 bồn rửa tay miễn phí
Thanh niên Hà Nội tích cực hỗ trợ khu cách ly, lắp 100 bồn rửa tay miễn phí

(Dân trí) - Thanh niên tình nguyện Thủ đô ra quân từ nay đến khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát hoàn toàn. Các bạn hỗ trợ kiểm soát an ninh, vận chuyển vật tư cho khu cách ly; phối hợp lắp các bồn rửa tay.

Thứ ba, 24/03/2020 - 04:08

Cuộc sống cách ly như kỳ nghỉ hấp dẫn của nữ du học sinh Việt
Cuộc sống cách ly như kỳ nghỉ hấp dẫn của nữ du học sinh Việt

(Dân trí) - Câu chuyện về nước cách ly của Nguyễn Thúy Huyền (thường gọi là Halsey Nguyen, du học sinh Việt tại Hà Lan), đang là tâm điểm chú ý trên mạng xã hội bởi tinh thần lạc quan, yêu đời của cô gái này.

Thứ ba, 24/03/2020 - 12:44

Tuổi trẻ Nghệ An đồng diễn ấn tượng màn “đánh giặc corona”
Tuổi trẻ Nghệ An đồng diễn ấn tượng màn “đánh giặc corona”

(Dân trí) - Với tinh thần “chống dịch Covid-19 như chống giặc”, cùng với cả nước, tuổi trẻ Nghệ An đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chung tay phòng, chống dịch Covid-19 gây ra.

Thứ ba, 24/03/2020 - 09:46

Nữ sinh Quảng Nam vẽ tranh cảm ơn những “người hùng” chống dịch Covid-19
Nữ sinh Quảng Nam vẽ tranh cảm ơn những “người hùng” chống dịch Covid-19

(Dân trí) - Hình ảnh các bác sĩ, y tá, người lính... thầm lặng chiến đấu với dịch bệnh Covid-19 đã được nữ sinh Quảng Nam tái hiện chân thực bằng tranh vẽ, để tỏ lòng biết ơn.

Thứ ba, 24/03/2020 - 09:29

Du học sinh chê bai điều kiện cách ly: Học kiến thức quên học sẻ chia
Du học sinh chê bai điều kiện cách ly: Học kiến thức quên học sẻ chia

(Dân trí) - Khi bạn cảm thấy khó chịu vì chiếc giường tầng cứng nhắc, những chiến sĩ mặc bộ đồ bảo hộ đang cần mẫn phục vụ bạn, các y bác sĩ đã lâu chưa tròn giấc ngủ. Họ đặt niềm riêng sang một bên, vì bạn.

Thứ ba, 24/03/2020 - 12:01

Diện kiến những cô gái đa tài trên nền tảng video ngắn
Diện kiến những cô gái đa tài trên nền tảng video ngắn

(Dân trí) - Xinh đẹp, đa tài, sở hữu vô số tài lẻ… những cô gái sáng tạo nội dung trên TikTok thực sự là “mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười".

Thứ hai, 23/03/2020 - 04:30

Nhật ký cách ly bằng tranh của nữ du học sinh từ Ý trở về gây “sốt” mạng
Nhật ký cách ly bằng tranh của nữ du học sinh từ Ý trở về gây “sốt” mạng

(Dân trí) - Những hình ảnh mà Nguyễn Ngọc Linh đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người nhận ra rằng: Cuộc sống ở khu cách ly chẳng hề mệt mỏi hay bức bối chút nào.

Thứ hai, 23/03/2020 - 02:00

Lá thư đầy ắp tình người của sinh viên nhường ký túc xá gửi người cách ly
Lá thư đầy ắp tình người của sinh viên nhường ký túc xá gửi người cách ly

(Dân trí) - Phải nhường lại phòng ở ký túc xá nhưng các bạn học sinh, sinh viên chẳng hề khó chịu mà còn bày tỏ sự cảm thông, gửi những món quà, lời nhắn nhủ hết sức thân thương tới những người cần cách ly.

Thứ hai, 23/03/2020 - 12:43

9X mạnh dạn khởi nghiệp từ nghề làm heo đất truyền thống
9X mạnh dạn khởi nghiệp từ nghề làm heo đất truyền thống

(Dân trí) - Với sản phẩm chất lượng, mẫu mã đa dạng, đẹp mắt, những chú heo đất tiết kiệm bằng thạch cao của cô gái trẻ ngày càng được thị trường đón nhận, là mô hình khởi nghiệp mới tiêu biểu tại địa phương.

Thứ hai, 23/03/2020 - 09:18

Chi Pu làm đại sứ gây quỹ dựng 100 trạm rửa tay dã chiến miễn phí
Chi Pu làm đại sứ gây quỹ dựng 100 trạm rửa tay dã chiến miễn phí

(Dân trí) - Ngay sau khi khánh thành trạm rửa tay đầu tiên, Chi Pu cùng với một số người dân đã thử nghiệm rửa tay với 6 bước theo như hướng dẫn của Bộ Y tế.

Thứ hai, 23/03/2020 - 09:14

ĐÁNG QUAN TÂM
Đẩy mạnh hoạt động nâng cao ý thức an toàn giao thông cho thế hệ trẻ
Đẩy mạnh hoạt động nâng cao ý thức an toàn giao thông cho thế hệ trẻ

(Dân trí) - Nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng về an toàn giao thông (ATGT), chương trình “Toyota cùng em học an toàn giao thông” lần thứ 15 do Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cùng triển khai.

Thứ hai, 23/03/2020 - 08:00

Bé gái lớp 2 viết thư gửi Phó Thủ tướng, vẽ tranh cổ động chống Covid-19
Bé gái lớp 2 viết thư gửi Phó Thủ tướng, vẽ tranh cổ động chống Covid-19

(Dân trí) - Bức thư mà bé Nguyễn Nguyệt Anh, trường Tiểu học Phan Đình Giót, Hà Nội gửi tới Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về phòng chống dịch Covid-19 đang được dân mạng chia sẻ rần rần.

Thứ hai, 23/03/2020 - 06:00

Đòi cưới sau 2 tháng yêu nhau, người yêu tôi chưa quên “người cũ”?
Đòi cưới sau 2 tháng yêu nhau, người yêu tôi chưa quên “người cũ”?

Anh vừa chia tay người yêu cũ, lại đòi cưới tôi ngay, không biết anh có yêu tôi thật lòng hay chỉ để quên “người cũ”?

Chủ nhật, 22/03/2020 - 05:54

Gay cấn cuộc thi Tuần Olympia, phút cuối mới phân định thắng thua
Gay cấn cuộc thi Tuần Olympia, phút cuối mới phân định thắng thua

(Dân trí) - Hai thí sinh đều có cơ hội chiến thắng khiến cho những phút cuối của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần này trở nên hồi hộp hơn bao giờ hết. Với cách biệt chỉ 10 điểm, nhà vô địch đã lộ diện.

Chủ nhật, 22/03/2020 - 03:40

Chàng trai Lào quyết định tới Việt Nam du học vì thần tượng Châu Tuyết Vân
Chàng trai Lào quyết định tới Việt Nam du học vì thần tượng Châu Tuyết Vân

(Dân trí) - Vongsaynha Keonakhon (nickname Dâu Tây) là sinh viên ngành marketing của ĐH Tôn Đức Thắng. 9x lựa chọn du học tại TPHCM vì cái duyên với đất nước Việt Nam và hâm mộ nữ VĐV Taekwondo Châu Tuyết Vân.

Chủ nhật, 22/03/2020 - 12:35

Hoa hậu Trần Tiểu Vy đến thăm, tặng quà tại bệnh viện dã chiến Củ Chi
Hoa hậu Trần Tiểu Vy đến thăm, tặng quà tại bệnh viện dã chiến Củ Chi

(Dân trí) - Hoa hậu Trần Tiểu Vy là thành viên trong đoàn Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM đến thăm, tặng quà Bệnh viện dã chiến Củ Chi hôm 21/3.

Chủ nhật, 22/03/2020 - 10:31

Nam sinh gây "sốt mạng" với tuyển tập bài học thể dục online mùa dịch
Nam sinh gây "sốt mạng" với tuyển tập bài học thể dục online mùa dịch

(Dân trí) - Dựa theo hướng dẫn học thể dục qua video trên mạng do trường cung cấp, chàng sinh viên này đã nghiêm túc tập theo, thậm chí còn chụp hình, ghi chú thích cẩn thận để tập cho thật đúng.

Chủ nhật, 22/03/2020 - 08:29

Xây dựng sân chơi, tặng hồ bơi cho trẻ em vùng biên giới
Xây dựng sân chơi, tặng hồ bơi cho trẻ em vùng biên giới

(Dân trí) - Trong chương trình “Tháng Ba biên giới” năm 2020, đoàn công tác của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã đến thị xã Tân Châu tặng hồ bơi, xây dựng sân chơi… cho trẻ em vùng biên giới.

Chủ nhật, 22/03/2020 - 06:41

Hết hạn cách ly, Châu Bùi trở lại tặng quà tri ân y bác sĩ Củ Chi
Hết hạn cách ly, Châu Bùi trở lại tặng quà tri ân y bác sĩ Củ Chi

(Dân trí) - Châu Bùi tặng 140 chiếc quạt máy và 1.000 chai nước rửa tay tới cho đội ngũ y bác sĩ và các chiến sĩ bộ đội tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, TP.HCM - nơi cô vừa hoàn thành nghĩa vụ cách ly 14 ngày.

Thứ bảy, 21/03/2020 - 03:18

Lan tỏa cuộc thi vẽ tranh "phòng, chống dịch bệnh Covid-19”
Lan tỏa cuộc thi vẽ tranh "phòng, chống dịch bệnh Covid-19”

(Dân trí) - Qua một tuần triển khai, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ đông đảo các em học sinh và đã tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ bởi tính giáo dục, nhân văn và sáng tạo.

Thứ bảy, 21/03/2020 - 02:30

Chàng trai trở về từ Séc mở “tiệm tạp hóa Cô Vy” trong khu cách ly
Chàng trai trở về từ Séc mở “tiệm tạp hóa Cô Vy” trong khu cách ly

(Dân trí) - Những hình ảnh về “tiệm tạp hóa Cô Vy” trong khu cách ly ở TP. HCM mà Vũ Việt Linh đăng tải trên mạng xã hội nhanh chóng nhận về hiệu ứng tích cực từ phía cư dân mạng.

Thứ bảy, 21/03/2020 - 12:17

“Soái ca học đường” Vũ Thái Hưng nói về cám dỗ tình tiền khi làm người mẫu
“Soái ca học đường” Vũ Thái Hưng nói về cám dỗ tình tiền khi làm người mẫu

(Dân trí) - Nhắc đến cám dỗ trong nghề người mẫu, Vũ Thái Hưng thừa nhận anh từng được nhiều người ngỏ ý, sẵn sàng chu cấp tiền bạc, vật chất để phát triển sự nghiệp như mong muốn.

Thứ bảy, 21/03/2020 - 10:19