Quán ăn 20 năm tuổi khiến bạn trẻ TPHCM “say lòng”

Với hơn 20 năm danh tiếng, Lẩu dê Tư Trì đã trở thành địa chỉ quen thuộc với dân công sở và bạn trẻ tại TPHCM. Thậm chí nhiều bạn còn cho rằng, đã gọi “dân sành ăn” đất Sài thành thì phải biết đến món dê, nghé đặc sản “quán Tư Trì”.

Những món ăn đã làm nên tên tuổi như mực xé tam tơ, lẩu dê, nghé nhúng bổng, thắng cố nghé, bắp nghé muối chua… tại đây đã khiến cho bạn trẻ Sài thành “ngất ngây”.

 

Vậy bí quyết nào trong từng món ăn khiến cho thực khách say lòng đến vậy. Hãy cùng điểm qua nhé…

 

Mực xé tam tơ
Mực xé tam tơ: Cái tên nghe lạ lạ mà hỏi ra mới thấy đầy ý vị. Theo chủ cửa hàng, “tam” là chỉ 3 vùng miền, tinh hoa hội tụ vào một món ăn, thực khách sẽ cảm thấy “ghiền” bởi những thớ mực xé tay mịn như sợi tơ, trộn lẫn với khoai môn cắt sợi chiên nóng cùng gia vị.
 
Bắp nghé muối chua

Bắp nghé muối chua – Một miếng bắp nghé lát mỏng, thịt mềm mà lại giòn gân, ăn kèm tỏi ngâm, rau húng, chấm vào nước tương đỏ nhưng không quá nồng, cảm nhận được vị tê tê từ đầu lưỡi, sau đó tan dần, hòa quyện với vị ngọt của thịt làm thực khách muốn gọi từ đĩa này sang đĩa khác”...Hãy nghe một thực khách trót nghiền Tư Trì tâm sự: “Một món ăn mà nghe qua thôi đã phải xuýt xoa vì bị kích thích vị giác. Nước chấm là tương ớt Mường Khương mang từ miền Tây Bắc xa xôi về, sau đó pha chế thêm vào hạt dổi, hạt mắc mật và cỏ ngựa để tạo phong vị đặc trưng.

 
 
Dê nướng vỉ đồng

Dê nướng vỉ đồng: Thịt dê tươi được nướng trên vỉ đồng thiết kế riêng cho Tư Trì theo phong cách hoàng tộc triều Nguyễn. Món dê nướng không những hạn chế thức ăn cháy, đảm bảo sức khỏe của khách hàng mà còn mang đến một phong vị rất riêng.

 
 
Thắng cố nghé

Thắng cố nghé - Là món ăn đặc trưng được nhà hàng cất công mang về từ Lào Cai. Dân sành ăn uống có lẽ khó tìm được món này ở những nhà hàng khác. Mùi vị hơi lạ so với những người lần đầu tiên thưởng thức nhưng khi đã trót mê hương thảo quả, quế vị trong món này thì chỉ còn một cách chọn Tư Trì “mà tiến thôi”!

 

Và nhắc đến Tư Trì, quả là thiếu sót nếu không nhắc tới

 

Và nhắc đến Tư Trì, quả là thiếu sót nếu không nhắc tới Lẩu dê. Theo đánh giá của N. Hùng – một “ma xó” ẩm thực đất Sài thành, “lẩu dê ở đây ngon và đậm đà, có vị rất riêng không “đụng hàng” bất cứ nơi đâu bởi vị thuốc bắc trong lẩu khá đặc biệt”. Nồi lẩu được bưng ra, nước dùng sóng sánh, bốc khói nghi ngút, mùi thơm khó chối từ làm ấm lòng thực khách mỗi tối Sài Gòn trở lạnh. Bốn giác quan đã được đánh thức vừa đủ, tiếp theo là nếm qua chút nước dùng, thực khách như bị “thôi miên” bởi vị ngọt dịu, bổ dưỡng, dễ ăn và rất dễ “nghiền”.

 
Và nhắc đến Tư Trì, quả là thiếu sót nếu không nhắc tới
Phục vụ món hạng sang nhưng giá cả rất “sinh viên”, bởi vậy, mỗi tối nhà hàng luôn đông đúc. Có khi khách phải ngậm ngùi đi về vì đã đông kín bàn.
 

Đặc biệt, nhà hàng Tư Trì – 11 Nam Quốc Cang phường Phạm Ngũ lão, quận 1, TPHCM đang thực hiện Chương trình giảm giá đặc biệt 10% món ăn trong khung giờ 11h - 14h áp dụng từ nay đến hết ngày 30/07/2015.

 

Địa chỉ : 11 Nam Quốc Cang, phường Phạm Ngũ lão, quận 1 (gần ngã ba Nguyễn Trãi - Cống Quỳnh)

 

Hotline: 0972 200 500 hoặc 08 6681 9394

 

Website: www.tutri.com