Chủ nhật, 06/09/2020 - 07:30

Ông ngoại kể chuyện buồn đằng sau cái tên Hồi Sinh Hoài Hận của cháu trai

Dân trí

Vì sai lầm của thế hệ trước mà chàng trai 29 tuổi phải mang một cái tên lạ lùng, kém vui. Ông ngoại của anh bày tỏ gia đình rất nuối tiếc vì đã đặt cái tên Nguyễn Hồi Sinh Hoài Hận.

Ông ngoại xúc động kể câu chuyện đằng sau cái tên Hoài Hận của cháu trai

Anh Nguyễn Hồi Sinh Hoài Hận (29 tuổi, làm nghề buôn bán trái cây ở Bình Dương) tham gia chương trình hẹn hò trên truyền hình, gặp gỡ chị Phạm Hồng Mơ (28 tuổi, là giáo viên ở Quận 9. TP.HCM).

Chia sẻ về tình trường của mình, Hoài Hận cho biết anh từng trải qua 1 mối tình chính thức và một vài mối tình "lặt vặt" nhưng vì khoảng cách địa lý nên quyết định chia tay. Về phía Hồng Mơ, cô từng trải qua 3 mối tình.

Ông ngoại kể chuyện buồn đằng sau cái tên Hồi Sinh Hoài Hận của cháu trai - 1

Hoài Hận và Hồng Mơ

Hồng Mơ chia sẻ rằng cô không đặt nặng vấn đề vẻ bề ngoài mà mong muốn tìm bạn trai là người có trách nhiệm và là trụ cột kinh tế cho gia đình.

Về phía Hoài Hận, anh mong muốn tìm người bạn gái giống như bà ngoại của anh, biết vị tha và "xin gì cũng cho".

Điểm đáng chú ý của màn mai mối này là việc ông ngoại của Hoài Hận bày tỏ về nguồn gốc cái tên đặc biệt của chàng trai này.

Ông ngoại nói rằng tên đầy đủ của cháu mình là Nguyễn Hồi Sinh Hoài Hận. Cái tên này bắt nguồn từ chuyện mẹ của anh từng mang thai ngoài ý muốn nhưng phía nhà nội không chấp nhận còn một số người thân của Hoài Hận bắt bà đi phá thai.

Ông ngoại kể chuyện buồn đằng sau cái tên Hồi Sinh Hoài Hận của cháu trai - 2

Ông ngoại giải thích về cái tên đặc biệt của cháu trai.

Vì thương đứa trẻ vô tội nên ông ngoại quyết định để con gái sinh con và sinh ra thì ông nuôi. Và cũng chính ông là người đã đặt cho chàng trai cái tên Nguyễn Hồi Sinh Hoài Hận.

Ông ngoại thừa nhận rằng ông hối hận vì đã đặt cái tên không mấy may mắn này cho cháu của mình nhưng khi muốn đổi tên thì vướng thủ tục rườm rà nên chưa đổi được.

Ông ngoại rất mong anh Hận được hạnh phúc và tìm được người vợ phù hợp. Ông hứa nếu như Hận và Mơ cưới nhau thì "muốn bao nhiêu ông cũng chiều hết".

Khi hàng rào tình yêu mở ra, Hồng Mơ đặt câu hỏi nhiều người có quan niệm người vợ sẽ chăm sóc con cái, lo bếp núc, còn người chồng sẽ lo công việc bên ngoài thì Hoài Hận có nghĩ như thế không, anh chàng bày tỏ: "Anh nghĩ đàn ông bây giờ làm "mọi" cho vợ cũng được".

Ông ngoại kể chuyện buồn đằng sau cái tên Hồi Sinh Hoài Hận của cháu trai - 3

Cặp đôi quyết định hẹn hò

Tiếp đến, Hồng Mơ đặt câu hỏi nếu như cả hai hẹn hò thì sắp xếp thời gian như thế nào, Hoài Hận cho biết không có chuyện gì quan trọng bằng người yêu bởi người đó sống với mình cả đời nên cần phải trân trọng, còn chuyện khác từ từ làm cũng được.

Hai người đều tỏ ra hài lòng về đối phương nên Mơ và Hận đã bấm nút đồng ý hẹn hò.

H.K

Ảnh và video: BMHH

Đáng quan tâm
Mới nhất