Thứ ba, 26/01/2016 - 11:15

Huế:

“Ôm tôi đi” của giới trẻ Huế vì trẻ em nghèo ngày lạnh, dịp Tết

Dân trí

Ngày 24/1 giữa tiết trời lạnh giá, du khách và người dân tại TP Huế bất ngờ với một nhóm bạn trên tay cầm những tờ giấy thông điệp “Vì trẻ em nghèo vùng cao, hãy ôm tôi đi, và nếu bạn không phiền xin hãy trả cho tôi 5 nghìn một lần ôm”.

Theo tìm hiểu, nhóm các bạn trên là những sinh viên của các trường đại học trên địa bàn thành phố Huế như Đại học Kinh tế, Đại học Luật, Đại học Khoa học cùng nhau tham gia vào chương trình thiện nguyện “Xuân về vùng cao”, địa điểm ở Cửu Vị Thần Công và Đại Nội.

Với việc trao những cái ôm có giá “5 nghìn đồng” - một số tiền không quá lớn, mọi người đã nhiệt tình tới ôm các bạn trẻ nhằm quyên góp cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, nghèo khó có thêm chút ấm áp trong đêm giao thừa, giúp các em có một cái tết theo đúng  nghĩa của nó.

Các bạn sinh viên mang trên tay thông điệp để kêu gọi mọi người
Các bạn sinh viên mang trên tay thông điệp để kêu gọi mọi người

Đây là lần đầu tiên hoạt động này được thực hiện tại thành phố Huế nhằm quyên góp tiền và các phần quà cho trẻ em nghèo ở xã Atiêng, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.

“Ôm tôi đi” là hoạt động ý nghĩa thu hút được sự quan tâm và tham gia của các bạn sinh viên và thậm chí là những người đã ra trường. Đặc biệt hơn là giữa thời tiết lạnh và mưa thì vẫn không thể làm các bạn sinh viên nản chí và từ bỏ hoạt động ý nghĩa này.

Chị Võ Thanh Niên người khởi xướng hoạt động “Ôm tôi đi” tại Huế cho biết: “Ôm tôi đi là một hoạt động nhân văn, mang ý nghĩa sâu sắc, giúp chúng ta trao và nhận yêu thương giữa mùa đông giá lạnh. Những sự đóng góp của mọi người sẽ góp phần  mang lại tình yêu thương, sự chia sẻ với các em nhỏ có hoàn cảnh nghèo, khó khăn”.

Trưởng nhóm - chị Võ Thanh Niên cùng thông điệp yêu thương
Trưởng nhóm - chị Võ Thanh Niên cùng thông điệp yêu thương

Bạn Hoàng Ngọc Hải, sinh viên trường Đại học Khoa học Huế cho biết, mặc dù trời mưa và rất lạnh khi phải đứng ngoài trời một thời gian dài từ trưa đến tối nhưng em cảm thấy thật sự vui và hạnh phúc khi tham gia hoạt động này. Đây là một việc làm rất ý nghĩa. Hy vọng chút đóng góp công sức của em có thể mang lại những món quà nhỏ cho trẻ em nghèo vùng cao có một cái Tết ấm áp hơn”.

Trưởng nhóm hoạt động Võ Thanh Niên cũng cho biết, đây là lần đầu tiên tổ chức lại gặp thời tiết không đẹp nên chỉ mới dừng lại ở môt địa điểm là Đại Nội Huế. Những lần tiếp theo, nhóm sẽ cố gắng vận động thêm nhiều tình nguyện viên hơn và di chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau để kết quả của hoạt động sẽ cao hơn.

Những cái ôm thiện nguyện
Những cái ôm thiện nguyện
Nhiều du kháchTây cũng tham gia vào hoạt động ý nghĩa này
Nhiều du kháchTây cũng tham gia vào hoạt động ý nghĩa này
Hạnh phúc khi nhận được sự ủng hộ của mọi người
Hạnh phúc khi nhận được sự ủng hộ của mọi người

Như Trang - Đại Dương