Những gương mặt rạng ngời, tự tin của SV tiêu biểu Thủ đô

(Dân trí) - Nụ cười đầy tự tin của các bạn SV HV Tài chính, HV Nông nghiệp VN, ĐH Bách Khoa, ĐH Sư phạm… như sưởi ấm ngày đông Hà Nội.

Khai mạc Festival Sinh viên Thủ đô với nhiều hoạt động đáng chú ý

Khai mạc Festival Sinh viên Thủ đô với nhiều hoạt động đáng chú ý

Kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2015), sáng nay 9/1, Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội đã tổ chức Festival Sinh viên Thủ đô lần thứ III năm 2015 tại Nhà Văn hóa học sinh sinh viên.

Festival Sinh viên Thủ đô lần thứ 3 thu hút đông đảo đoàn viên, sinh viên của nhiều trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố tham dự.

Khai mạc Festival Sinh viên Thủ đô với nhiều hoạt động đáng chú ý

Những gương mặt sinh viên tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội nhận danh hiệu và phần thưởng dành cho "Sinh viên 5 tốt"

Nhân dịp đặc biệt này, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội đã tuyên dương và trao thưởng cho 99 “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố; trao học bổng nâng bước Thủ khoa cho 6 sinh viên của Hà Nội, Hải Dương và Hà Nam. Những bạn trẻ được tuyên dương đều có thành tích học tập khá giỏi, đạo đức tốt, thường xuyên tham gia các hoạt động phong trào Đoàn – Hội… Lên nhận trao giải, các sinh viên ưu tú nở nụ cười rạng rỡ, đầy tự tin.

Sau khi trao giải thưởng cho các “Sinh viên 5 tốt”, BTC đã cắt băng khai mạc Festival Sinh viên, giới thiệu hàng loạt hoạt động đáng chú ý như: Ngày hội việc làm cho thanh niên, sinh viên, bộ đội xuất ngũ có sự tham gia của 25 doanh nghiệp đã giới thiệu trên 2.000 vị trí việc làm đến các bạn trẻ; Ngày hội sách sinh viên 2015; chương trình “Hành trình bài ca sinh viên”; triển lãm ảnh hơn 100 bức ảnh của sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viện về các hoạt động tình nguyện của sinh viên Thủ đô nhằm thể hiện niềm khát khao của tuổi trẻ được cống hiến sức trẻ của sinh viên trong xây dựng Thủ đô và đất nước.

Hoạt động hiến máu tình nguyện tại Festival Sinh viên Hà Nội

Hoạt động hiến máu tình nguyện tại Festival Sinh viên Hà Nội

Đồng thời, các bạn sinh viên Thủ đô cũng ra quân các hoạt động tình nguyện tại các điểm trên địa bàn Thành phố: vệ sinh đường phố, quét vôi các gốc cây, vỉa hè; tuyên truyền, vận động 500 thanh niên, sinh viên tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện cứu người; tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các chốt, các trục đường phố chính của Thủ đô.

Nằm trong các hoạt động của Festival Sinh viên Thủ đô còn có các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao dành cho sinh viên với các trò chơi lớn, kéo co; nhảy bao bố, … gặp gỡ và giao lưu với nhiều ca sỹ, nghệ sỹ và các ban nhạc đường phố, các nhóm nhảy được yêu mến để qua qua đó gắn kết sinh viên các trường và cổ vũ cho phong trào rèn luyện kỹ năng, tăng cường sức khỏe trong sinh viên Thủ đô thời gian tới.

Mai Châm

Đang được quan tâm