Nhóm làm phim "nổi đình đám" quyết giấu mặt vì... sợ nổi tiếng

(Dân trí) - Nhóm tác giả của clip “Rớt đại học”, “Gửi Sài Gòn từ một đứa con xa nhà”, “Tạm quên để thành công”, “Giả thuyết con chim và cái lồng”… vẫn luôn là một ẩn số với cộng đồng mạng, dù rằng những clip của họ đã thu hút hàng trăm ngàn lượt xem.

Hiện nay, có hàng trăm ngàn bạn trẻ đã xem và theo dõi những clip do nhóm "Chuyện 2h sáng" thực hiện, đăng tải trên Youtube. Mọi người yêu thích những câu chuyện chân thực, bài học ý nghĩa về cuộc sống, cũng như giọng kể cuốn hút của nhóm này.

Đồng hành cùng với sự yêu mến là tò mò. Bởi người hâm mộ "Chuyện 2h sáng" vẫn chưa biết nhiều về nhóm làm phim mới nổi này cũng như danh tính của các thành viên trong nhóm, nhóm từ đâu tới, vì sao lại làm vlog…?

Bật mí về phong cách "già đời" của nhóm làm phim tuổi 20

Cái tên “Chuyện 2h sáng” bắt nguồn từ những buổi thức khuya họp bàn, làm việc và thấy 2h sáng là thời gian người ta dễ chìm vào cảm xúc sâu lắng, chân thật nhất nên các tác giả quyết định sử dụng nó.

Nhóm gồm có 6 thành viên đều đang là sinh viên. Họ là bạn thân của nhau nhưng hiện mỗi người một phương trời xa cách: một bạn du học ở Mỹ, một bạn học ở Singapore và 4 bạn còn lại đang học đại học tại Việt Nam.

Tranh tự hoạ của 6 thành viên vui tính nhóm Chuyện 2h sáng

Tranh tự hoạ của 6 thành viên vui tính nhóm Chuyện 2h sáng

Vì cách xa về địa lý và múi giờ chênh lệch nên việc cả nhóm cùng làm việc, cho ra đời vlog mất nhiều thời gian và cũng khó khăn hơn các nhóm làm phim khác.

“Để ra clip mới, nhóm phải đặt lịch họp bàn qua Facebook, Skype, điện thoại nhiều lần mới chốt được ý tưởng, Sau đó phân công mỗi người làm một công đoạn. Nếu có ai đó bận thì thành viên khác sẽ hỗ trợ. Chúng mình là một gia đình. Việc làm phim cũng là cách để mọi người duy trì sự gắn bó dù cách xa nhau về địa lý”, một thành viên nhóm cho biết.

"Chuyện 2h sáng" đặt mục tiêu hoạt động vì sở thích, không vì thương mại. Mục đích của nhóm là lưu lại những kỉ niệm, cảm xúc và những câu chuyện có thật xảy ra với các thành viên hoặc người thân. Cho nên, mỗi câu chuyện dù vui hay buồn đều mang một ý nghĩa nhất định với từng thành viên trong nhóm.

Clip của nhóm Chuyện 2h sáng được hàng trăm ngàn người theo dõi
Clip của nhóm Chuyện 2h sáng được hàng trăm ngàn người theo dõi

Các tác giả thú nhận, ban đầu nhóm làm phim không hẳn là để chinh phục cộng đồng mạng. Bởi vì "Chuyện 2h sáng" vốn là những câu chuyện có thật mang tính cá nhân và chủ quan. Tuy vậy, khi những câu chuyện của nhóm được nhiều người đón nhận thì cả nhóm rất vui và lấy đó làm động lực để tiếp tục.

Có lẽ, chính vì câu chuyện là “người thật, việc thật” nên khán giả xem vlog dễ đồng cảm. Hơn nữa, mỗi câu chuyện trước khi “lên sóng” đều là thành quả làm việc, cố gắng sao cho tươi mới và thu hút của nhóm bạn trẻ.

Khi được hỏi vì sao những câu chuyện của các bạn tuổi 20 lại sâu sắc và ý nghĩa tới vậy, nhóm tiết lộ rằng, ngoài 6 thành viên, các bạn còn có có gia đình rất đáng yêu ủng hộ tinh thần nên luôn nhận được nhiều góp ý từ phụ huynh. Nhóm thường lắng nghe trải nghiệm của người lớn để học hỏi.

Phong cách làm phim đào sâu vào kí ức, khơi gợi cảm xúc và có vẻ già dặn song ngoài đời các bạn trẻ đều rất vui tính.

Không công khai danh tính vì... sợ nổi tiếng

Rớt đại học là clip mở đầu cho sự thành công của nhóm Chuyện 2h sáng

"Rớt đại học" là clip mở đầu cho sự thành công của nhóm Chuyện 2h sáng

Lại nói về hình thức các video của nhóm Chuyện 2h sáng, ngoài giọng đọc mượt mà, được yêu thích, nhóm không quá chăm chút cho phần kĩ xảo. Lí do là “Ít hơn là nhiều hơn, nhóm nghĩ rằng càng đơn giản, người xem dễ tập trung vào phần lời thoại, âm nhạc và nội dung hơn”, 2h sáng chia sẻ.

Đó cũng là nguyên nhân clip của Chuyện 2h sáng có phần kén người xem. Chỉ những khán giả yêu thích sự sâu lắng, không ưa chuộng các món ăn tinh thần màu mè mới tìm tới clip của nhóm.

6 thành viên nhóm làm phim cũng biết rằng đưa một sản phẩm ra công khai trước công chúng không tránh khỏi những lời khen chê. Những lúc bị chê các bạn trẻ cũng rất buồn nhưng chưa bao giờ thấy nản. Vì khen chê là chuyện bình thường, mỗi người mỗi quan điểm. Vì vậy, cả nhóm thường hay để ý bình luận để rút kinh nghiệm cái gì chưa được và phát huy điều tích cực.

Nhiều người mê mẩn giọng nữ trong các video của "Chuyện 2h sáng" mà không biết rằng, thật ra có tới 3 bạn nữ thay phiên nhau đọc. Có lẽ là cùng có giọng Sài Gòn nên mọi người dễ nhầm lẫn là giọng một người.

Nhưng dù khác giả có yêu quý tới mức nào, các thành viên trong nhóm hiện vẫn chưa sẵn sàng để công khai danh tính. “Chúng mình không coi việc úp mở danh tính là để tạo sự tò mò, bí ẩn mà đơn thuần là do chưa sẵn sàng.
 
Nhóm nghĩ rằng việc này sẽ giúp Chuyện 2h sáng không áp lực và thoải mái vui vẻ hơn trong việc làm vlog. Cuộc sống cá nhân của mỗi thành viên không chịu ảnh hưởng bởi dư luận. Có như vậy, những clip của 2h sáng mới giữ được cảm xúc sâu lắng ,chân thực”,  Chuyện 2h sáng thú nhận.

Trong tương lai, "Chuyện 2h sáng" sẽ tiếp tục cho ra những vlog vui vẻ và hay hơn, mong nhận được sự quan tâm và góp ý của mọi người.

Mai Châm

Bài liên quan
Đang được quan tâm