Nghệ An: Trao 250 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân vươn khơi, bám biển

(Dân trí) - Ngày 24/5, BTC giải bóng đá Thanh niên dành cho cán bộ, công chức tỉnh Nghệ An và tỉnh Đoàn Nghệ An đã đi thăm, tặng quà động viên tiếp sức ngư dân xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc.

Với tinh thần hướng về biển đảo quê hương, nằm trong khuôn khổ giải bóng đá thanh niên dành cho cán bộ, công chức tỉnh Nghệ An, tỉnh Đoàn Nghệ An đã phát động quyên góp ủng hộ chương trình “Chung tay cùng ngư dân bám biển”.

Được biết, Nghi Quang là xã vùng biển còn nhiều khó khăn với 150 tàu thuyền đánh bắt hải sản. Ngoài 250 lá cờ Tổ quốc, đoàn còn trực tiếp lên các thuyền tặng 26 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng) cho ngư dân hoàn cảnh khó khăn; ủng hộ đoàn xã Nghi Quang 2 triệu đồng, 3 bộ bóng và lưới bóng chuyền để tổ chức các hoạt động cho đoàn viên, thanh niên vùng biển.

Anh Nguyễn Đình Hùng - Bí thư tỉnh Đoàn Nghệ An trao cờ và quà cho ngư dân
Anh Nguyễn Đình Hùng - Bí thư tỉnh Đoàn Nghệ An trao cờ và quà cho ngư dân

Đây là hoạt động thiết thực của đoàn viên, thanh niên, cán bộ công chức trẻ Nghệ An nhằm đồng hành với ngư dân trong việc bám ngư trường vừa đánh bắt hải sản vừa bám biển để khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc”, anh Nguyễn Đình Hùng - Bí thư tỉnh Đoàn Nghệ An chia sẻ.

Trước đó, ngày 24/5, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cũng đã đến thăm và tặng quà cho gia đình có cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại các quần đảo Trường Sa.

Để kịp thời động viên các gia đình có cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc tại quần đảo Trường Sa, huyện Quỳnh Lưu đã đến thăm và tặng quà (mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng) cho các gia đình Thiếu úy Trần Văn Nhật, công tác tại tàu Trường Sa TS18; gia đình Trung úy Trần Nguyên Phong, công tác tại đảo Sơn Ca; gia đình của Thiếu tá Dương Văn Quang ở công tác tại đảo Nam Yết và gia đình Trung úy Hồ Huệ hiện đang công tác tại Trường Sa Đông.

Anh Nguyễn Đình Hùng - Bí thư tỉnh Đoàn Nghệ An trao cờ và quà cho ngư dân
Mỗi lá cờ Tổ quốc tung bay trên tàu thuyền của ngư dân khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc

Đại diện lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu đã gửi lời hỏi thăm sức khỏe tới người thân của các cán bộ, chiến sỹ và mong muốn các gia đình cần vững tin để yên tâm phát triển kinh tế ở địa phương, là hậu phương vững chắc để cán bộ, chiến sỹ làm tốt nhiệm vụ ở ngoài đảo Trường Sa mà Đảng, nhân dân giao phó.

Dịp này, trường ĐH Kinh tế Nghệ An cũng tổ chức buổi giao lưu và phát động phong trào chung tay ủng hộ “Quỹ vì biển đảo Tổ quốc”. Nhà trường đã huy động được số tiền hơn 15 triệu đồng ủng hộ các ngư dân bị nạn trong đánh bắt cá tại ngư trường Hoàng Sa, động viên thăm hỏi các cán bộ, chiến sđang ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Nguyễn Duy

Đọc thêm
Đang được quan tâm