Nét đẹp thầm lặng của người lái taxi trẻ

(Dân trí) - Tối chủ nhật 27/10, đã hơn 21h đêm tôi cần về nhà cho kịp xem trận bóng đá Ngoại hạng Anh, mà chiếc taxi hãng đổ ngay chỗ tôi đứng không có khách, vẫn không chịu đi.

Tôi bực mình: Anh ngại tôi đi chặng đường ngắn hả?

 

Người lái xe : Dạ không, ông bà chờ cháu trả hàng xong rồi cháu đi ngay.

 

Tôi sốt ruột nhìn vào trong xe chẳng thấy hàng gì định đi gọi xe hãng khác, thì thấy từ trong toà nhà MIPEC  một người đàn ông vội vã chạy ra. Anh tài xế vội xuống xe mở cốp lấy ra một túi xách trông khá thời trang giao cho anh ta rồi vội vã quay lại xe mời vợ chồng tôi lên xe.

 

Xe chạy một đoan tôi mới hiểu ra rằng, ông khách nọ đi trên xe bỏ quên túi xách. Sau khi liên lạc với hãng taxi, người ta đã thông báo và người lái xe đã tìm đến địa điểm khách hàng để trả lại.

 

Chuyện không có gì to tát, nhưng sao tôi vẫn có cái gì đó thôi thúc phải chia sẻ với mọi người để thấy trong cuộc sống hàng ngày vẫn có nhiều nét đẹp bình dị quanh ta, không to tát, không ồn ào nhưng đáng quý biết bao!
 
Người lái taxi trẻ Đỗ Văn Dương với việc làm tốt đẹp thầm lặng.
Người lái taxi trẻ Đỗ Văn Dương với việc làm tốt đẹp thầm lặng.

 

Tiện máy điện thoại tôi đổ chuông, tôi lấy máy lên nghe và rồi chụp nhanh tấm ảnh của anh. Tôi không kịp làm quen thì xe đã về đến cổng nhà tôi, tôi chụp vội chiếc xe khi quay đầu lại…

 

Sáng hôm sau, gọi đến hãng Thanh Nga, tôi mới biết tên anh là Đỗ Văn Dương. Qua liên hệ với Thanh tra của hãng, cơ quan này cho biết chuyện trả lại đồ dùng bỏ quên trên xe của khách là quá bình thường hầu như hôm nào cũng có.

 

Hôm trước một lái xe của hãng tên Đại cũng từng trả lại cái ví có 3.000 USD cho một khách nước ngoài cho nên cũng không có gì đáng nói.

 

Riêng tôi, tôi nghĩ trong cái túi kia có thể chỉ vài thứ đồ dùng lặt vặt, hoặc có thể có những tài sản có giá trị gấp mấy lần vài ngàn đô la, dù bé hay to, thì hành động ấy cũng cần được ghi nhận. Tôi thực sự cảm thấy vui vui...
 
Người lái taxi trẻ Đỗ Văn Dương với việc làm tốt đẹp thầm lặng.

Trong cuộc sống hàng ngày vẫn có nhiều nét đẹp bình dị quanh ta, không to tát, không ồn ào nhưng đáng quý biết bao như hành động của người lái taxi này.

 

Phan Lương