Thứ hai, 08/07/2019 - 08:46

Nam sinh Đắk Lắk giành chiến thắng cuộc thi Tháng 1 Quý 4 Olympia

Dân trí

Với mức độ khó của các câu hỏi được nâng lên so với cuộc thi Tuần, các thí sinh cuộc thi Tháng 1 Quý 4 gặp nhiều khó khăn hơn. Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk) là thí sinh có cả tài năng và sự may mắn đã chiến thắng cuộc thi này, giành vé vào chơi cuộc thi Quý cuối cùng.

Phần thi Vượt chướng ngại vật ở vòng thi Tháng 1 Quý 4 Olympia

Cuộc thi Tháng 1 Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia (phát sóng chiều 7/7) gồm 4 thí sinh: Đàm Lê Tuấn Kiệt (THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hoá), Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk), Nay Đinh Nhật Vỹ (THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai) và Nguyễn Đức Hiếu (THPT chuyên Thái Bình, Thái Bình).

Phần thi Khởi động, Tuấn Kiệt đã thể hiện phong độ xuất sắc, giành được số điểm 90. Nam Thắng cũng đã sớm hoàn thành 12 câu hỏi và dư thời gian, nhưng chỉ ghi được 80 điểm. Nhật Vỹ và Đức Hiếu ghi được số điểm lần lượt là 70 và 60.

Phần thi Vượt chướng ngại vật ở cuộc thi này gồm 10 chữ cái không hề dễ đoán. Các thí sinh từng bước giải đáp các câu hỏi và ô hình ảnh gợi ý. Nhật Vỹ sớm mất quyền chơi trả lời từ khoá là "Phát xít Đức" không chính xác. Sau đó, Đức Hiếu cũng bị loại với đáp án "Thiếu niên".

Tới khi hàng ngang cuối cùng được mở, hình ảnh gợi ý cũng rõ ràng hơn là về một nhà tù thì Nam Thắng mới có đáp án đúng là "Khi con tu hú". Như vậy, sau hai phần thi đầu, Tuấn Kiệt và Nam Thắng cùng dẫn đầu với 120 điểm. Tiếp đến Đức Hiếu 80 điểm; Nhật Vỹ 70 điểm.

Phần thi Tăng tốc là màn cạnh tranh của Tuấn Kiệt và Nam Thắng, cuối cùng ưu thế thuộc về nam sinh đến từ trường THPT chuyên Nguyễn Du. Kết thúc phần thi này, Nam Thắng dẫn đầu với 260 điểm. Tiếp đến Tuấn Kiệt 220 điểm; Nhật Vỹ 150 điểm; Đức Hiếu 140 điểm.

Phần thi Về đích, Tuấn Kiệt chọn gói câu hỏi 60 điểm. Hai câu hỏi đầu tiên, cậu không đưa ra đáp án chính xác và lần lượt để Nam Thắng, Nhật Vỹ ghi điểm. Chọn ngôi sao hy vọng cho câu hỏi cuối cùng bằng tiếng Anh, cậu đã đưa điểm số lên 250.

Nam Thắng chọn gói 40 điểm và đã hoàn thành chính xác hai câu hỏi đầu tiên. Nhật Vỹ chọn gói 80 điểm và chọn Ngôi sao hy vọng cho câu hỏi cuối cùng. Trong ba câu hỏi, có câu thứ hai về bệnh tan máu bẩm sinh cậu không ghi được điểm và để Đức Hiếu ghi điểm.

Đức Hiếu là thí sinh cuối cùng thi về đích, đã chọn gói câu hỏi 60 điểm. Cậu bình tĩnh thi đấu và chiếm vị trí thứ hai đoàn leo núi của Tuấn Kiệt.
Nam sinh Đắk Lắk giành chiến thắng cuộc thi Tháng 1 Quý 4 Olympia - 1

Chung cuộc, Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk) giành được Vòng nguyệt quế và tấm vé đầu tiên vào vòng thi Quý 4. Nguyễn Đức Hiếu (THPT chuyên Thái Bình, Thái Bình) xếp thứ hai và có cơ hội bước tiếp vào cuộc thi Quý với 260 điểm khi về Nhì.

M.C

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm