Thứ tư, 07/08/2019 - 11:00

Làm sao ký được hợp đồng chụp ảnh thương mại với các tập đoàn đa quốc gia?

Dân trí

Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào để vừa được theo đuổi niềm đam mê nhiếp ảnh lại vừa kiếm được tiền, thậm chí kiếm được nhiều tiền?

Bạn có thực sự coi nhiếp ảnh là đam mê của mình?

Điều đầu tiên cần làm là xác định lại tình yêu nhiếp ảnh trong bạn. Liệu tình yêu ấy có đủ lớn để bạn theo đuổi? Một trong những điều hạnh phúc của cuộc sống là khi ta tìm thấy đam mê, sứ mệnh thực sự và tận dụng nó để tạo ra thật nhiều giá trị tốt đẹp cho bản thân và cho mọi người. Nhưng trên thực tế, không phải ai cũng dễ dàng tìm được đam mê của chính mình. Hãy bắt đầu bằng việc bạn giỏi nhất, quan sát, lấy cảm hứng từ những người đã thành công và đặc biệt, đừng quên lắng nghe bản thân mình.

Làm sao ký được hợp đồng chụp ảnh thương mại với các tập đoàn đa quốc gia? - 1

Tham gia workshop cùng những nhiếp ảnh gia đã thành công chắc chắn là một trải nghiệm hữu ích

Đừng ngần ngại kiếm tiền từ những điều mà bạn thực sự đam mê

Để theo đuổi đam mê, bạn cần phải “sống” trước đã. Vậy thì tại sao không phát huy chính điều mà bạn đam mê ấy để nuôi sống bản thân?

Sống và kiếm ra tiền với nghề nhiếp ảnh không khó mà cũng chẳng dễ dàng. Đã có không ít nhiếp ảnh gia chỉ có thể chụp ảnh như một công việc phụ, trong khi việc chính để nuôi sống họ lại là một nghề tay trái khác. Chính vì vậy, để thành công với nhiếp ảnh bạn không chỉ cần đến tài năng hay niềm đam mê cháy bỏng mà còn cần được trang bị những kiến thức về kinh doanh. Một đôi mắt nghệ thuật cần đi đôi với một cái đầu biết tư duy và nhạy bén với thị trường.

Trong vô vàn những hướng đi cho nhiếp ảnh gia, đâu là hướng đi cho bạn?

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao những nhiếp ảnh gia ngoài kia họ lại nổi tiếng đến thế? Tại sao lại có nhiều khách hàng đến với họ như vậy? Làm sao họ có thể ký được các hợp đồng chụp ảnh thương mại cho các tập đoàn đa quốc gia với các yêu cầu khắc khe ?

Câu trả lời rất đơn giản: đó là vì họ hiểu thế mạnh của mình và chọn được hướng đi đúng.

Bạn đã biết được thế mạnh cả mình chưa hay còn đang hoay hoay chưa biết nên theo trường phái chụp ảnh nào là phù hợp. Hãy tìm ra 1 điểm mạnh của chính mình và phát huy nó bạn nhé.

Nếu bạn thích tương tác và bạn nắm bắt thần thái tốt thì bạn có thể chụp ảnh chân dung, thời trang, nếu bạn có khả năng nắm giữ khoảnh khắc thì bạn có thể theo đuổi ngành ảnh cưới, còn thế mạnh của bạn là cảm nhận về ẩm thực và tài sắp đặc thì chụp ảnh thức ăn, còn nếu bạn yêu thích kiến trúc thì các dự án bất động sản, resort trên khắp Việt Nam đang chờ bạn đến để đó.

Một khi đã xác định được hướng đi mà mình muốn theo đuổi, con đường khởi nghiệp của bạn đã bớt một phần chông gai.

Làm sao ký được hợp đồng chụp ảnh thương mại với các tập đoàn đa quốc gia? - 2
Làm sao ký được hợp đồng chụp ảnh thương mại với các tập đoàn đa quốc gia? - 3

Chụp ảnh ẩm thực đang là lựa chọn của không ít các nhiếp ảnh gia

“Sống cùng đam mê” – chuỗi workshop về nhiếp ảnh thương mại

Nối tiếp thành công của các workshop vào tháng 6 với chủ đề chụp và quay phim cưới đã thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh, Canon sẽ tiếp tục tổ chức chuỗi workhop “Sống cùng đam mê” vào tháng 8 này, với chủ đề nhiếp ảnh thương mại tập trung vào nhiếp ảnh ẩm thực và nhiếp ảnh kiến trúc với sự gặp gỡ, chia sẻ của những nhiếp ảnh gia tài năng và thành công trong lĩnh vực này. Tài năng của họ được thừa nhận bởi các khách hàng là những tập đoàn lớn, công ty đa quốc gia về ẩm thực và bất động sản. Vậy bạn có tò mò vì sao họ ký được hợp đồng với những tập đoàn lớn như vậy với yêu cầu vô cùng khắt khe về chất lượng?

Làm sao ký được hợp đồng chụp ảnh thương mại với các tập đoàn đa quốc gia? - 4
Làm sao ký được hợp đồng chụp ảnh thương mại với các tập đoàn đa quốc gia? - 5
Làm sao ký được hợp đồng chụp ảnh thương mại với các tập đoàn đa quốc gia? - 6

Workshop “Sống cùng đam mê” về chụp ảnh ẩm thực do Canon tổ chức vào đầu tháng 8 tại TPHCM thu hút đông đảo bạn trẻ yêu nhiếp ảnh tham dự.

Hãy tham gia workshop “Sống cùng đam mê” do Canon tổ chức để có câu trả lời và trang bị cho bản thân những gì mình cần để thành công với nghề nhiếp ảnh nhé!

Hà Nội: 9:00-12:00| Thứ 7, ngày 10/8/2019 | Toong Coworking Space - Tòa nhà VP Bank, 5 Điện Biên Phủ, Quận Ba Đình.Link đăng ký dành cho Hà Nội: http://bit.ly/DangKyWSHN