Hơn 2.000 trẻ em Hà Nội sẽ vẽ con đường tranh dài kỷ lục

(Dân trí) - Bức tranh bao gồm 365 mảnh ghép tượng trưng cho 365 ngày hạnh phúc sẽ được 2.190 em thiếu niên, nhi đồng vẽ và ghép lại thành con đường tranh dài kỷ lục.

Hoạt động vẽ tranh tập thể, lập kỷ lục con đường tranh “Ước mơ của em” là một trong những hoạt động thú vị tại Ngày hội văn hóa thiếu nhi Hà Nội 2017 sẽ diễn ra trong ngày 28/5 tới đây tại phố đi bộ Hồ Gươm.

Các mảnh ghép của bức tranh sẽ có các chủ đề ý nghĩa về tuổi thơ con trẻ như: Hòa bình, bảo vệ môi trường, an toàn giao thông, ứng xử học đường... mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực cho các em tham gia và khán giả. Tham gia vẽ tranh là các bạn nhỏ đến từ 15 trường tiểu học, THPT trên địa bàn Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Hơn 2.000 trẻ em Hà Nội đăng ký tham gia hoạt động vẽ tranh để thiết lập kỷ lục. (Ảnh minh hoạ)
Hơn 2.000 trẻ em Hà Nội đăng ký tham gia hoạt động vẽ tranh để thiết lập kỷ lục. (Ảnh minh hoạ)

Cùng với hoạt động vẽ tranh, Ngày hội văn hóa thiếu nhi Hà Nội 2017 còn có nhiều ý tưởng mới lạ, hấp dẫn dành cho các em nhỏ như: Chạy vì trẻ em – "Run for children", Vườn thú sắc màu, đổi đồ “Mở tủ đón niềm vui” quyên góp từ thiện “Chung tay trao nụ cười”, trẻ em chung tay bảo vệ môi trường nhặt rác Hồ Gươm, nhạc hội thiếu nhi “Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai”...

Các hoạt động xuyên suốt diễn ra từ 8h00 – 21h ngày 28/5 tại các điểm cố định trên phố đi bộ Hồ Gươm, bao gồm các gian hàng, khu trưng bày phục vụ việc tham quan, tìm hiểu về văn hóa truyền thống cũng như hiện đại của Việt Nam.

Ngày hội văn hóa thiếu nhi Hà Nội do Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) và Viện Nghiên cứu truyền thông văn hóa dân tộc tổ chức. Lễ hội đường phố này xuất phát từ ý tưởng xây dựng một sân chơi bổ ích, thiết thực cho trẻ em trong một không gian mở, hấp dẫn và đồng thời có sức lan tỏa đến cộng đồng, xã hội.

Đây sẽ là một hoạt động giải trí, giáo dục đầy tính thiết thực và nhân văn nhân ngày Quốc tế thiếu nhi và gắn liền với sự kiện "Chào hè" cho các bé thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn Quận Hoàn Kiếm nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung.

Mai Châm