Học viên Arena Multimedia “cháy hết mình” để biến đam mê thành giá trị

(Dân trí) - Theo “Bản tin cập nhật Thị trường lao động Việt Nam”, vào quý 1.2019 cả nước có hơn 1 triệu người thất nghiệp. Để hạn chế tình trạng này, các nhà tuyển dụng khuyên ứng viên nên lựa chọn làm việc theo đam mê, sở thích để có thể kiên trì, bền bỉ vượt qua khó khăn và tiến tới cơ hội thành công dễ dàng hơn.

Những cú rẽ ngang sự nghiệp để theo đuổi đam mê

Nếu ngày trước đi làm chỉ để có đồng lương ổn định hay một vị trí an toàn, thì ngày nay, các bạn trẻ lại có xu hướng “rẽ ngang”, chọn những công việc có tính sáng tạo, để mỗi ngày đi làm đều được cống hiến và phát huy hết những khả năng và giá trị mình đang có.

Học viên Arena Multimedia “cháy hết mình” để biến đam mê thành giá trị - 1
Phan Nha Trang cô nàng MC tài năng đam mê nhiếp ảnh

Phan Nha Trang – cựu sinh viên Arena Multimedia, đã từng quen mặt với các khán giả truyền hình trong vai trò là MC, là điển hình cho các bạn trẻ dám nghĩ dám làm. Trước đó Trang từng đỗ vào trường đại học có tiếng ở Hà Nội, nhưng sau đó lại khiến cả nhà tá hỏa lên vì có nguy cơ bỏ học theo đuổi đam mê về nghệ thuật.

“Ai muốn tỏa sáng phải cháy lên”, đó là định hướng sống và là kim chỉ nam giúp Trang vượt qua nhiều ngã rẽ. Vừa học đại học, vừa học Arena Multimedia, ra trường Trang nhận được công việc với thu nhập ổn định tại một công ty thiết kế đồ họa. Nhưng đam mê cứ cháy và Trang lại nghỉ việc để theo đuổi con đường làm phim với nhiều thành tựu xuất sắc. Minh chứng cho sự theo đuổi đam mê chưa bao giờ sai đó chính là giải thưởng “Đạo diễn xuất sắc nhất của 3,2,1 Action – cuộc thi phim ngắn năm 2013″ Trang ẵm trọn cùng chuyến đào tạo ngắn hạn tại Mỹ.

Học viên Arena Multimedia “cháy hết mình” để biến đam mê thành giá trị - 2
Phan Nha Trang và team trong buổi nhận giải thưởng Action 321

Chia sẻ về những quyết định táo bạo của mình, Trang cho biết: “Arena Multimedia giúp mình tư duy hình ảnh tốt hơn. Đây không chỉ là nơi mình được học các kỹ năng cơ bản về làm phim mà còn là nơi chắp cánh, hỗ trợ mình trong những dự án nghệ thuật”. Cô nàng đạo diễn xuất sắc đã từng liên tục được vinh danh với phim ngắn “Nháp” một trong những phim ngắn Việt ấn tượng được công chiếu lần đầu tại Paris (2016) và được chọn vào chương trình S-express, chiếu tại liên hoan phim tại Myanmar, Bali và Bangkok (2017). Hiện tại Trang vẫn cháy bỏng với đam mê làm phim, bạn đang sống tại vùng trung du để tìm thêm chất liệu cho những dự án sắp tới.

Để đam mê tạo thành giá trị, hãy chọn cho mình một “bệ phóng” vững chắc

Không chỉ nổi danh trong môn nghệ thuật thứ bảy, các học viên Arena Multimedia còn góp mặt trong nhiều lĩnh vực khác. Tuấn Đào – cựu sinh viên Arena Multimedia là một trong những tên tuổi nổi bật trong làng Nhiếp Ảnh hiện nay.

Sau khi tốt nghiệp Arena Multimedia, Tuấn Đào trở thành Designer tại Le Bros một trong những công ty tư vấn thương hiệu và tổ chức sự kiện lớn nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên đam mê về nhiếp ảnh vẫn luôn sôi sục và Tuấn Đào đã quyết định thành lập công ty riêng chuyên về nhiếp ảnh. Những dự án thực tế trước đó từ Arena Multimedia chính là những thử thách giúp Tuấn Đào cọ xát và nâng cao trải nghiệm công việc, để khi quyết định chuyển từ nghề designer sang nghề nhiếp ảnh, bạn không bị bỡ ngỡ, và dễ dàng thu hẹp khoảng cách giữa hai ngành nghề.

Học viên Arena Multimedia “cháy hết mình” để biến đam mê thành giá trị - 3
Tuấn Đào (đội mũ) hướng dẫn các diễn viên dàn cảnh trong studio

Tập trung hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh thương mại, Tuấn Đào không chỉ khẳng định cá tính riêng trong từng bộ ảnh mà còn thể hiện được đúng yêu cầu ý tưởng mà khách hàng đưa ra. Anh đã hợp tác với rất nhiều đơn vị báo chí uy tín như VnExpress, Tạp chí Đẹp, Doanh nhân... Phong cách nhiếp ảnh “Đẹp mà không có Đúng thì chẳng để làm gì” của Tuấn Đào đã chinh phục được nhiều tên tuổi nổi tiếng từ các thương hiệu, tập đoàn lớn như Vietnam Airlines, Uber, Louis Vuiton, Channel... đến các ngôi sao giải trí hàng đầu như: Ca sĩ Minh Hằng, diễn viên Hồng Đăng, hoa khôi áo dài Trương Diệu Ngọc, hotgirl Nguyễn Tú Linh…

Học viên Arena Multimedia “cháy hết mình” để biến đam mê thành giá trị - 4
Tuấn Đào tại buổi chia sẻ về nghệ thuật nhiếp ảnh dành cho sinh viên Arena Multimedia

Tuấn Đào luôn chia sẻ việc tìm hiểu và theo học tại một môi trường nuôi dưỡng, thúc đẩy đam mê và cảm hứng sáng tạo là rất quan trọng bởi bạn không chỉ được hình thành sự tự tin, sẵn sàng đối mặt với vấp ngã, bạn còn biết cách định hướng rõ rệt con đường tới thành công và phát triển được một kế hoạch khả thi.

Không phải dễ để theo đuổi đam mê nhất là khi bạn không có được nhiều sự ủng hộ từ người thân. Tuy nhiên, nếu biết tạo cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc, để đam mê kia không còn là thứ viển vông, thì chắc chắn đó sẽ là từng viên gạch đầu tiên làm nên con đường xây dựng sự nghiệp của bạn.

Arena Multimedia - Trung tâm đào tạo chuyên gia MTĐPT, đã phủ sóng tại trên 20 quốc gia toàn cầu, đào tạo trên 450,000 sinh viên. Có mặt tại Việt Nam 15 năm, chương trình đào tạo Chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tiện (AMSP) tại Arena Multimedia được cập nhật liên tục với xu hướng thiết kế của thế giới, trang bị kiến thức, nâng tầm tư duy sáng tạo và hoàn thiện kĩ năng, giúp sinh viên sẵn sàng làm việc và phát triển sự nghiệp trong kỉ nguyên 4.0. Chương trình học gồm 4 kì với các nội dung xoay quanh: thiết kế đồ họa, thiết kế web, làm phim, thiết kế game và hoạt hình 3D

Xem thêm tại đây: http://arenavietnam.vn/.

Đang được quan tâm