Hàng ngàn tình nguyện viên bừng khí thế ra quân tiếp sức mùa thi

Dân trí Ngày 27/ 6, tại nhiều một số tỉnh, TP trên cả nước như Bình Định, Đà Nẵng, Khánh Hòa đã tổ chức lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi 2015.

Tặng hoa cho các đại diện các đội tình nguyện tại Lễ ra quân Tiếp sức mùa thi
Tặng hoa cho các đại diện các đội tình nguyện tại Lễ ra quân Tiếp sức mùa thi

Sáng ngày 27/ 6, tại trường ĐH Quy Nhơn, tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên tỉnh Bình Định tổ chức Lễ Ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi 2015. Ngay sau lễ ra quân, 500 tình nguyện viên gồm các lực lượng sinh viên các trường ĐH, CĐ trên địa bàn tỉnh, đoàn viên các cơ sở, đoàn viên thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh… đồng loạt ra quân tại 23 điểm “Tiếp sức mùa thi” cấp tỉnh và 26 điểm cấp huyện.

Tỉnh Đoàn cũng đã huy động 800 áo, mũ, 100 cái dù và gần 5.000 lít nước khoáng để các tình nguyện viên thực hiện tốt nhiệm vụ.

Thanh niên thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định tư vấn cho thí sinh và người nhà.
Thanh niên thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định tư vấn cho thí sinh và người nhà.

Theo ghi nhận, tại bến xe Quy Nhơn, sáng 27/6, hàng trăm thí sinh và phụ huynh tỉnh Quảng Ngãi đã vào Bình Định dự thi. Ngay sau khi xuống xe, thí sinh và phụ huynh đã được các đội tình nguyện viên tư vấn cụ thể về chỗ trọ miễn phí, phòng trọ giá rẻ, hướng dẫn tới địa điểm thi, các suất ăn miễn phí và hợp vệ sinh.

Kỳ thi THPT quốc gia 2015 tại cụm thi liên tỉnh tại Bình Định có khoảng 29.500 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có hơn 11.500 thí sinh Quảng Ngãi.
Sinh viên Đà Nẵng tiếp sức mùa thi
Sinh viên Đà Nẵng tiếp sức mùa thi - một trong những hoạt động chính trong Chiến dịch tình nguyện hè
Cũng trong ngày 27/6, hơn 500 sinh viên các trường thuộc Đại học Đà Nẵng chính thức ra quân khởi động Chiến dịch tình nguyện hè 2015.

Chiến dịch tình nguyện hè của sinh viên Đà Nẵng năm nay có chủ đề: “Tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng hưởng ứng Năm văn hoá, văn minh đô thị và chung tay xây dựng nông thôn mới”.
Theo đó, bên cạnh hoạt động chính hàng năm như chương trình Tiếp sức mùa thi, các tình nguyện viên tham gia Chiến dịch sẽ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận ở các xã vùng sâu, vùng xa còn khó khăn ở Đà Nẵng, Quảng Nam và KonTum; tham gia hoạt động tại chỗ xây dựng cảnh quan môi trường đô thị xanh-sạch-đẹp ở thành phố; tuyên truyền vận động thanh niên thực hiện văn hoá giao thông, có ý thức góp phần xây dựng văn hoá, văn minh đô thị.
Anh Nguyễn Đức Tiến, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐH Đà Nẵng cho biết, Ban chỉ đạo tình nguyện hè của Đại học Đà Nẵng năm nay cũng đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện chung sức vì cộng đồng với các mục tiêu cụ thể như huy động các tình nguyện viên đóng góp khoảng 4.000 lượt ngày công làm mới đường giao thông nông thôn, tổ chức các hoạt động nạo vét kênh mương nội đồng, tu bổ, sửa chữa các công trình dân sinh, nhà ở cho hộ nghèo cũng như tổ chức ôn tập văn hóa, ánh sáng văn hóa hè, cũng cố kiến thức, phổ cập tin học cho học sinh vùng nông thôn.
Sinh viên Đà Nẵng tiếp sức mùa thi
700 tình nguyện viên đến từ các trường ĐH, CĐ, Học Viện trên địa bàn TP Nha Trang dự lễ xuất quân tiếp sức mùa thi 2015.
 
Tại trường ĐH Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã diễn ra “Lễ xuất quân - Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2015” cho các sĩ tử dự thi THPT quốc gia Cụm thi số 32 tại Khánh Hòa.
 

Tham gia Chương trình tiếp sức năm nay, có 700 tình nguyện viên đến từ các trường ĐH, CĐ, Học Viện trên địa bàn TP Nha Trang. Chiến dịch “tiếp sức” cho sĩ tử dự thi THPT quốc gia tại Khánh Hòa diễn ra từ ngày 26/6-5/7, tại 4 địa điểm chính, gồm: bến xe phía Bắc Nha Trang, bến xe phía Nam Nha Trang, ga Nha Trang, Ngã 3 nhà máy Sợi và các điểm thi.
 

Theo Bí Thư tỉnh Đoàn Khánh Hòa - Võ Hoàn Hải, các tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi đã được tập huấn về các khâu như: tư vấn mùa thi; hướng dẫn thí sinh làm thủ tục thi; tìm kiếm chỗ ở miễn phí, giá rẻ; đón tiếp, hướng dẫn đi lại; hướng dẫn địa điểm thi; hướng dẫn nơi ăn uống giá rẻ, đảm bảo vệ sinh; phương án điều tiết giao thông; giúp đỡ thí sinh khi xảy ra tai nạn…

 

Tình nguyện viên tại Khánh Hòa tư vấn cho thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2015, sáng 27/6.
Tình nguyện viên tại Khánh Hòa tư vấn cho thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2015, sáng 27/6.
 
Thông tin mới nhất, hiện Trường ĐH Nha Trang đã ghi nhận có gần 10.000 chỗ ở giá rẻ (10.000-25.000 đồng/ngày) và 14.300 suất ăn miễn phí cho các sĩ tử dự kỳ thi THPT quốc gia tại Khánh Hòa. Trong khi đó, Tỉnh đoàn Khánh Hòa đã in ấn được hơn 20.000 cẩm nang, bản đồ các địa điểm thi; thành lập được gần 60 đội tình nguyện tiếp sức mùa thi…
 

Kỳ thi THPT Quốc gia tại Khánh Hòa do Trường ĐH Nha Trang chủ trì Cụm thi số 32, có 30 điểm thi đặt tại các trường ĐH, CĐ, TCCN, THPT và THCS trên địa bàn TP Nha Trang. Cụm thi 32 có hơn 21.000 thí sinh, trong đó có gần 10.000 thí sinh Phú Yên, còn lại thí sinh Khánh Hòa.
 
Phất cờ tình nguyện trước giờ xuất quân
Phất cờ tình nguyện trước giờ xuất quân
 
Sáng 28/6, tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đoàn Đắk Lắk tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Mùa hè xanh và Tiếp sức mùa thi năm 2015 với chủ đề “Công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đảng”.
 
Tham dự lễ ra quân có anh Lê Quốc Phong - Bí thư Trung ương Đoàn, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk, tỉnh Đoàn và hơn 1.500 sinh viên, thanh niên tình nguyện đại diện cho hàng ngàn thanh niên tại15 huyện, thị xã, thành phố.
 

Theo đó, chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh được triển khai từ ngày 28/6 đến ngày 28/7, với trên 10.000 đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang tình nguyện tham gia. Trong năm 2015, chiến dịch sẽ xây dựng 40 công trình thanh niên tại xã, thôn, buôn vùng sâu vùng xa khó khăn; sửa chữa, xây dựng nhà nhân ái, khu vui chơi cho trẻ em, ôn tập hè cho học sinh, tổ chức khám chữa bệnh cho bà con dân tộc thiểu số…
 

Tại buổi lễ, hơn 1.000 thanh niên tình nguyện sẵn sàng Tiếp sức mùa thi năm 2015 từ ngày 28/6 đến ngày 5/7 tại cụm thi ĐH Tây Nguyên với trên 23.000 thí sinh dự thi. Cụ thể, các thanh niên tình nguyện sẽ tư vấn thủ tục cho các thí sinh tại điểm thi; tư vấn hỗ trợ tại bến xe, điểm xe bus đưa thí sinh đến chỗ trọ giá rẻ, chỗ trọ miễn phí và đến điểm thi; sẽ vận động các suất ăn, nhà trọ miễn phí và giá rẻ;tổ chức giữ gìn trật tự ATGT tại các điểm thi và đảm bảo an ninh trật tự tại điểm thi, điểm xe bus, điểm ở trọ của thí sinh.
 
Tỉnh đoàn đã vận động hơn 8.000 suất ăn miễn phí, 10.000 chỗ trọ giá rẻ và 500 chỗ trọ miễn phí cho các thí sinh về dự thi tại Đắk Lắk năm nay.
 

Anh Lê Quốc Phong - Bí thư Trung ương Đoàn đánh giá cao công tác chuẩn bị, sự nhiệt huyết của thanh niên các dân tộc tỉnh Đắk Lắk. Đồng thời, Bí thư Trung ương Đoàn đề nghị tỉnh Đoàn, các cấp bộ Đoàn cơ sở phải phối hợp tổ chức hiệu quả các hoạt động, phát huy được tinh thần sáng tạo, năng động của thanh niên để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

 

Bí thư Trung ương Đoàn trao hoa cho các chiến sĩ

Bí thư Trung ương Đoàn trao hoa cho các chiến sĩ

 
Sau lễ ra quân, hàng ngàn thanh niên tình nguyện của chiến dịch Mùa hè xanh đã lên xe đến các xã, huyện khó khăn để giúp đỡ người dân. Riêng các thanh niên Tiếp sức mùa thi đã nhanh chóng có mặt tại các điểm thi, bến xe để tận tình hướng dẫn, giúp đỡ các thí sinh và người thân tới Đắk Lắk tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Doãn Công - Khánh Hiền - Viết Hảo - Thúy Diễm

MỚI NHẤT
Nghệ An: Hơn 1.700 đoàn viên ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2015
Nghệ An: Hơn 1.700 đoàn viên ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2015

(Dân trí) - Ngày 28/6, tại thành phố Vinh (Nghệ An) Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Vinh phối hợp với Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức lễ ra quân “Chiến dịch tình nguyện hè 2015” và chương trình “Tiếp sức mùa thi 2015" tại cụm thi Vinh.

Thứ hai, 29/06/2015 - 05:47

Chi Pu nắm tay Gil Lê hát "My Everything"  trong ngày sinh nhật muộn
Chi Pu nắm tay Gil Lê hát "My Everything" trong ngày sinh nhật muộn

(Dân trí) - Hơn 500 fan đã lặn lội từ ngoại thành TP HCM và các tỉnh xa như Tây Ninh, Long An... mang theo quà sinh nhật để gặp và tặng Chi Pu. Xuất hiện tại sự kiện còn có những người bạn thân của Chi Pu là Gil Lê, Bê Trần…

Thứ hai, 29/06/2015 - 04:00

Kinh doanh điều hòa đá mini tự chế
Kinh doanh điều hòa đá mini tự chế

Dương Ngọc Mỹ (khoa Ô tô, ĐH Công nghiệp Hà Nội) tự mày mò chế tạo ra những chiếc điều hòa đá mini siêu rẻ để kinh doanh. Mỹ bảo, với việc làm giảm 7 – 8 độ C trong phòng, điều hòa tự chế giá chỉ vài trăm nghìn đồng sẽ giúp SV “giải nhiệt” ngày Hè.

Thứ hai, 29/06/2015 - 02:00

Bạn trẻ Hà thành tấp nập đi hiến máu cứu người
Bạn trẻ Hà thành tấp nập đi hiến máu cứu người

(Dân trí) - Sau khi Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phát đi lời kêu khẩn thiết về tình trạng đang thiếu nhóm A và O trầm trọng, nhiều bạn học sinh, sinh viên và người dân ở Hà Nội đã nhanh chóng kêu gọi nhau đi hiến máu cứu người.

Chủ nhật, 28/06/2015 - 02:00

Chàng trai 9X vẽ sao nữ Hollywood đẹp như thật
Chàng trai 9X vẽ sao nữ Hollywood đẹp như thật

(Dân trí) - Chỉ với bút chì và màu nước, chàng họa sĩ trẻ Davide Morettini đã khiến những hình ảnh của những ngôi sao điện ảnh Hollywood như Natalie Portman, Angelina Jolie hay Nicole Kidman xuất hiện trên trang giấy sinh động không kém gì ngoài đời thực.

Chủ nhật, 28/06/2015 - 12:00

Cô gái nhỏ với những hoài bão lớn
Cô gái nhỏ với những hoài bão lớn

Với khuôn mặt khá ái và chất chứa sự dịu dàng của một người con gái Bến Tre, cái tên Trần Thị Thu Trang không còn xa lạ gì với những học viên của Đại học An ninh nhân dân.

Chủ nhật, 28/06/2015 - 10:00

Hot teen sắp xếp thế nào giữa đam mê cá nhân và gia đình?
Hot teen sắp xếp thế nào giữa đam mê cá nhân và gia đình?

(Dân trí) - Bận rộn với những sự kiện cộng đồng, theo đuổi dự án riêng, đam mê nghệ thuật, hot teen sắp xếp như thế nào để dành thời gian cho gia đình.

Chủ nhật, 28/06/2015 - 08:00

Nơi phương xa, người trẻ thấm thía giá trị của tình thân
Nơi phương xa, người trẻ thấm thía giá trị của tình thân

(Dân trí) - Du học sinh Việt chia sẻ về cuộc sống tự lập xa Việt Nam, xa gia đình, về những trải nghiệm cuộc sống homestay.

Chủ nhật, 28/06/2015 - 06:01

Nghe giới trẻ định nghĩa về “nhà” nhân ngày Gia đình Việt Nam
Nghe giới trẻ định nghĩa về “nhà” nhân ngày Gia đình Việt Nam

(Dân trí) - Nhà là gì trong tâm thức của mỗi bạn trẻ, hãy cùng lắng nghe...

Chủ nhật, 28/06/2015 - 04:21

Người trẻ “phớt lờ” an toàn bản thân trên mạng
Người trẻ “phớt lờ” an toàn bản thân trên mạng

(Dân trí) - Chỉ khoảng 2% bạn trẻ đọc điều khoản sử dụng mạng xã hội trước khi dùng. Họ rất thờ ơ đến an toàn của chính bản thân trong khi cuộc sống lại "phụ thuộc" rất nhiều vào thế giới ảo.

Chủ nhật, 28/06/2015 - 02:00

Dân mạng đồng loạt để hình đại diện ủng hộ hôn nhân đồng giới
Dân mạng đồng loạt để hình đại diện ủng hộ hôn nhân đồng giới

(Dân trí) - Sau quyết định công nhận hôn nhân đồng giới của nước Mỹ, cộng đồng mạng Việt cũng nổi lên đợt sóng ủng hộ cộng đồng LGBT.

Thứ bảy, 27/06/2015 - 07:10

Cặp đồng tính Việt - Mỹ: "Mong chờ một đám cưới viên mãn"
Cặp đồng tính Việt - Mỹ: "Mong chờ một đám cưới viên mãn"

Ngày 26/6/2015 (giờ địa phương) đã trở thành mốc lịch sử quan trọng với cộng đồng LGBT Mỹ và cả thế giới khi Mỹ chính thức tuyên bố hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới.

Thứ bảy, 27/06/2015 - 04:41

ĐÁNG QUAN TÂM
Nữ phát thanh viên quân đội duyên dáng trong tà áo dài
Nữ phát thanh viên quân đội duyên dáng trong tà áo dài

(Dân trí) - Nữ phát thanh viên Truyền hình Quân đội Nhân dân Nguyễn Thị Hằng (Hằng Nga) khoe vẻ đẹp dịu dàng, duyên dáng trong tà áo dài truyền thống.

Thứ bảy, 27/06/2015 - 11:06

Cầu Long Biên - Hà Nội đẹp thơ mộng qua ống kính fly-cam
Cầu Long Biên - Hà Nội đẹp thơ mộng qua ống kính fly-cam

(Dân trí) - Clip đặc tả cảnh đẹp của cầu Long Biên và cảnh quan hai bên bờ sông Hồng cuốn hút người xem.

Thứ bảy, 27/06/2015 - 06:30

Kiss Cam – trào lưu "cưỡng hôn" phản cảm
Kiss Cam – trào lưu "cưỡng hôn" phản cảm

(Dân trí) - Quay clip cưỡng hôn người lạ rồi tung lên mạng, đó là những gì các bạn trẻ làm với trào lưu Kiss Cam.

Thứ bảy, 27/06/2015 - 06:16

SV tình nguyện đội nắng rát tiếp sức mùa thi ở bến xe
SV tình nguyện đội nắng rát tiếp sức mùa thi ở bến xe

(Dân trí) - Thời điểm này, rất nhiều thí sinh tham gia kỳ thi đại học đợt 1 năm 2015 đã có mặt tại Hà Nội. Ngay sau khi đặt chân xuống bến xe, các sĩ tử và phụ huynh đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của sinh viên tình nguyện.

Thứ bảy, 27/06/2015 - 04:12

Cộng đồng mạng chung tay kêu gọi hiến máu cứu người
Cộng đồng mạng chung tay kêu gọi hiến máu cứu người

(Dân trí) - Dân mạng đồng lòng kêu gọi hiến máu sau khi Viện huyết học – truyền máu trung ương thông báo ngân hàng máu của Viện đang thiếu trầm trọng.

Thứ bảy, 27/06/2015 - 02:00

Ảnh kỷ yếu đáng yêu của cặp đôi nữ sinh trường Ngoại giao
Ảnh kỷ yếu đáng yêu của cặp đôi nữ sinh trường Ngoại giao

(Dân trí) - 4 năm đại học là quãng thời gian gắn bó khăng khít của hai cô gái đến từ Nghệ An và Vũng Tàu, tình bạn đẹp của hai bạn được lưu giữ trong bộ ảnh kỷ niệm ngày ra trường.

Thứ sáu, 26/06/2015 - 11:10

Trào lưu các chàng quay clip khoe “đẹp trai nhiều người theo”
Trào lưu các chàng quay clip khoe “đẹp trai nhiều người theo”

(Dân trí) - Trên nền một bản nhạc vui nhộn mang tên “Đẹp trai nhiều đứa yêu”, những anh chàng bảnh bao làm những điệu bộ hài hước, khoe đường nét hút mắt.

Thứ sáu, 26/06/2015 - 07:00

Thầy Khắc Hiếu ra cẩm nang "đối phó với hậu quả tình yêu”
Thầy Khắc Hiếu ra cẩm nang "đối phó với hậu quả tình yêu”

(Dân trí) - Sau vụ việc một nữ sinh tự tử vì bị tung clip nhạy cảm, thầy giáo tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đã thực hiện ngay bộ ảnh nhằm hướng dẫn bạn trẻ phương pháp đối phó với các “hậu quả của tình yêu” hiện đại.

Thứ sáu, 26/06/2015 - 06:00

Hài hước 12 khác biệt giữa khi còn bé và trưởng thành
Hài hước 12 khác biệt giữa khi còn bé và trưởng thành

(Dân trí) - Khi còn nhỏ tin vào tình yêu đích thực, lớn lên cảm thấy tình yêu là thứ khó tin tưởng nhất; còn nhỏ ít quan tâm ngoại hình, lớn lên đỏm dáng hơn nhiều...

Thứ sáu, 26/06/2015 - 04:00

Tuyên dương 17 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác khu vực miền Trung – Tây Nguyên
Tuyên dương 17 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác khu vực miền Trung – Tây Nguyên

(Dân trí) - Trong 3 ngày từ 24 – 26/6, tại Quảng Ngãi, Đoàn khối các cơ quan khu vực miền Trung – Tây Nguyên tổ chức Liên hoan “thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” lần thứ XII – 2015, với sự tham gia của 17 đoàn khối các cơ quan tỉnh, thành phố.

Thứ sáu, 26/06/2015 - 02:00

Xúc động ngày lễ tri ân trưởng thành cho học sinh lớp 12
Xúc động ngày lễ tri ân trưởng thành cho học sinh lớp 12

(Dân trí) - (Dân trí)- Vừa qua, Trường THPT Hoàng Diệu (Sóc Trăng) đã tổ chức lễ khen thưởng, tri ân trưởng thành và lễ xuất quân tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 cho gần 600 học sinh lớp 12 của trường.

Thứ năm, 25/06/2015 - 03:56

Tuổi 25 xinh đẹp của cô gái 9X giàu nghị lực
Tuổi 25 xinh đẹp của cô gái 9X giàu nghị lực

(Dân trí) - Không quá lung linh nhưng thay vào đó là vẻ dịu dàng, thuần khiết, Nguyễn Hà My luôn thu hút ánh nhìn của nhiều người. Nhưng ít ai biết được, ẩn sau vẻ ngoài xinh đẹp ấy Hà My đã từng trải qua một tuổi thơ không trọn vẹn.

Thứ năm, 25/06/2015 - 07:56