DJ nổi tiếng Thụy Điển ấn tượng trong đêm nhạc về bình đẳng giới

(Dân trí) - Đêm qua, (8/3) DJ nổi tiếng Thụy Điển Lemieux đã mang đến một bữa nhạc sôi động, ấn tượng tại Hà Nội, mang thông điệp về bình đẳng giới.

Lemieux hay Maya Lourenço là nhà sản xuất âm nhạc và DJ dòng nhạc techno đến từ Stockholm, Thụy Điển. Lemieux đã từng nổi danh trong làng DJ tại các buổi biểu diễn với nhóm The Knife và đi tour khắp châu Âu cùng với các nhóm khác như Sand Circle và Quiltland.

 

Đến với Việt Nam, tổ chức ngay trong buổi tối đặc biệt - Ngày Quốc tế Phụ nữ, cô muốn mang tới thông điệp: “Phụ nữ có thể làm được rất nhiều việc. Nếu mình tin tưởng vào điều gì, mình có thể thực hiện nó. Phải có niềm tin vào bản thân và làm việc chăm chỉ.

 
DJ nổi tiếng Thụy Điển ấn tượng trong đêm nhạc về bình đẳng giới
 

Còn đối với công việc DJ, ở Thụy Điển, nam hay nữ làm đều giống nhau. Nhưng ở Việt Nam, có thể do thường thấy là nam nên sẽ cảm thấy khó hiểu nếu DJ là nữ. Đây là vấn đề chính, không phải là lỗi ở phụ nữ mà là vấn đề của xã hội. Xã hội cần phải thoáng hơn.

 

Mọi người quên rằng nhạc House là một thể loại nhạc rất thoáng. Nó nói về hòa bình, về tình yêu, cùng nhau vui vẻ, quan tâm lẫn nhau. Nhiều khi Phụ nữ họ đứng ở phía ngoài, không tham gia vì hầu hết nam làm DJ. Họ đã quên mất thông điệp của nhạc house này”.

 

Bên cạnh đó, mặc dù mới lần đầu tiên đến châu Á, đồng thời cũng chỉ ở Việt Nam 3 ngày nhưng cô có ấn tượng rất mạnh mẽ, đặc biệt là văn hóa, con người và món ăn. “Tôi thấy người và văn hóa Việt Nam rất tuyệt vời. Con người thân thiện, món ăn ngon. Món Việt Nam ngon hơn cả ở Thụy Điển”.

 
DJ nổi tiếng Thụy Điển ấn tượng trong đêm nhạc về bình đẳng giới
 

Những ca khúc mở màn của nghệ sĩ Việt Nam khiến bầu không khí được “hâm nóng”, nhưng để thực sự sôi động, phải là “món quà” của Lenieux. Mọi người đều phấn khích, hào hứng nhảy theo điệu nhạc.

 

Màn biểu diễn của Lenieux thể hiện sự kết hợp giữa kĩ thuật Dark jacking techno và deep house cùng với những cảm xúc từ thập niên 90.

 

Ngoài ra, trong chương trình còn có sự đóng góp của một số nghệ sĩ trong nước và Thụy Điển với các tiết mục: đọc thơ, biểu diễn piano và hát...
 
DJ nổi tiếng Thụy Điển ấn tượng trong đêm nhạc về bình đẳng giới
 
Hoàng Dung


Hoàng Dung

 

Hoàng Dung