Thứ sáu, 20/11/2020 - 14:10

Dân mạng “trầm trồ” việc cô giáo 67 tuổi nhận quà 670 triệu đồng dịp 20/11

Dân trí

Cách đây chưa đầy một ngày, câu chuyện món quà 670 triệu đồng của một cô con gái gửi tới người mẹ giáo viên của mình nhân ngày 20/11 đã đón nhận hàng trăm lượt yêu thích, chia sẻ từ cư dân mạng.

Trong không khí rộn ràng của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, rất nhiều câu chuyện tri ân xúc động, tích cực đã được lan tỏa trên cộng đồng mạng. Mỗi người có cách bày tỏ lòng biết ơn của riêng mình với những người thầy, người cô không chỉ trên bục giảng mà còn trong cuộc sống, đúng như thông điệp: “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”.

Dù đã về hưu 10 năm nay, cô giáo Bùi Thị Yến vẫn nhận được món quà “khủng” trong dịp 20/11 từ một học trò “đặc biệt”, là cô con gái 9X của mình.

Câu chuyện về món quà lên tới 670 triệu đồng mà người mẹ giáo viên nhận được từ con gái đang được cư dân mạng chia sẻ với sự “xuýt xoa” ngưỡng mộ.

Đi kèm với đó là lời gửi gắm xúc động từ cô con gái: “Mẹ à, ngày nhỏ con cứ ước mãi nhà mình giàu, nhà mình giàu để mẹ không vất vả nữa, nhà mình giàu để con được mua váy mới và bánh kem, nhà mình giàu để con có một căn phòng thật rộng...

Nhưng nếu nhà mình giàu, liệu con có nỗ lực nhiều như cách con vẫn làm không mẹ nhỉ? Và nếu nhà mình giàu, liệu con có hiểu được những phần vất vả và cay đắng mẹ vẫn luôn hy sinh không mẹ nhỉ?”…

Dân mạng “trầm trồ” việc cô giáo 67 tuổi nhận quà 670 triệu đồng dịp 20/11 - 1
Cô giáo Bùi Thị Yến chia sẻ về món quà bất ngờ con gái tặng mình.

Cuốn sổ tiết kiệm có giá trị 670 triệu đồng, tượng trưng cho tuổi 67 của cô giáo Bùi Thị Yến. Bởi đã về hưu cả chục năm nay, thế nên, cô Yến chẳng thể ngờ tới một ngày đẹp trời, lại được con gái gói ghém yêu thương trong món quà lớn như vậy.

Khi nhận được cuốn sổ tiết kiệm, cô Bùi Thị Yến không giấu được niềm hạnh phúc dâng trào. Cô chia sẻ: “20/11 năm nay, con gái tặng mẹ món quà lớn, và đối với mẹ thì nó rất lớn, bởi 67 năm trôi qua, mẹ cũng không nghĩ mình chắt chiu được số tiền đó.

Cảm ơn tình yêu và tấm lòng mà con dành tặng mẹ. Cảm ơn cuộc đời đã đem đến cho mẹ niềm vui của một người làm thầy, niềm vui của một người làm mẹ, để mẹ được tự hào về những năm tháng đã sống trọn vẹn yêu thương và ý nghĩa...”.

“Đối với những người cha người mẹ, họ đã mang hết năm tháng cùng tình yêu của mình trao đi cả, chỉ còn lại các con là tài sản quý giá nhất, để khi về già, được ngắm nhìn sự trưởng thành của các con mà mỉm cười hạnh phúc, đó là cái "lãi" lớn nhất đời rồi, mẹ chẳng mong mỏi điều gì hơn thế nữa...”, cô Yến xúc động nói.

Hiện, câu chuyện vẫn tiếp tục đón nhận được những lời khen, trầm trồ dành cho món quà siêu “khủng” mà cô giáo Bùi Yến nhận được nhân dịp 20/11 này.

Lệ Thu