Đắk Nông: Hơn 3500 vị trí việc làm dành cho người lao động trẻ

(Dân trí) - Số vị trí việc làm này vừa được công bố trong Phiên giao dịch việc làm và xuất khẩu lao động lần thứ I năm 2017 của tỉnh Đắk Nông.

Ngày 29/3, tại huyện Cư Jút, Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh đoàn tỉnh Đắk Nông, UBND huyện Cư Jút tổ chức Phiên giao dịch việc làm và xuất khẩu lao động lần thứ I năm 2017. Phiên gia dịch thu hút 23 doanh nghiệp trong ngoài tỉnh cùng hàng ngàn lao động, thanh niên tỉnh Đắk Nông tham dự.


Người lao động trẻ tìm kiếm việc làm tại phiên giao dịch

Người lao động trẻ tìm kiếm việc làm tại phiên giao dịch

Tại phiên giao dịch, người lao động được tư vấn, trao đổi những thông tin về lao động việc làm, xuất khẩu lao động, học nghề để có sự lựa chọn việc làm phù hợp với năng lực, trình độ đã được đào tạo. Đây cũng là dịp các doanh nghiệp thông báo nhu cầu tuyển dụng lao động trực tiếp và quảng bá, gặp gỡ, tư vấn cho người có nhu cầu tìm kiếm việc làm, học nghề, du học.

Theo đó, có khoảng 3530 vị trí việc làm trong nước và xuất khẩu lao động, du học nước ngoài, tuyển sinh nghề hệ trung cấp, cao đẳng trong năm 2017 được giới thiệu, thông tin đến người lao động. Trong đó phần lớn thuộc lĩnh vực kinh doanh - marketing, kế toán - thu ngân, bán hàng, chăm sóc khách hàng và nhân viên thời vụ, bán thời gian. Qua phiên giao dịch, nhiều lao động đã bước đầu đưa ra được quyết định về lựa chọn việc làm, ngành nghề du học theo hệ vừa học vừa làm phù hợp.

Được biết, sau phiên giao dịch việc làm lần thứ I này, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tiếp tục phối hợp với các huyện, thị xã tổ chức các phiên giao dịch việc làm-xuất khẩu lao động và du học vào tháng 4 và tháng 5/ 2017 ở các địa phương để người lao động, học sinh có điều kiện tiếp cận thông tin cũng như có định hướng trong lựa chọn nghề nghiệp, việc làm.

Dương Phong

Đang được quan tâm