Cưới với người đã qua đời

(Dân trí) - Nếu anh Vũ Lượng ở Trung Quốc vẫn tổ chức đám cưới với cô dâu vừa mới qua đời của mình thì chị Magali Jaskiewicz ở Pháp cũng quyết định làm đám cưới với vị hôn phu sau khi ngày anh mất một năm.

Tháng 11 năm ngoái, chị Magali Jaskiewicz và anh Jonathan George dự định kết hôn.

Ngày 25/11/2008, hai người đến tòa thị chính thành phố đề nghị được kết hôn vào tháng 1 năm 2009. Thật bất hạnh là chỉ hai ngày sau đó, chú rể 25 tuổi thiệt mạng sau vụ tai nạn mô tô.

Nhưng tình yêu của hai người vẫn không chết. Sau khi anh George mãi mãi ra đi, chị Magali tiếc thương vô hạn. Một năm sau ngày mất của người yêu, chị Jaskiewicz đã quyết định tổ chức lễ cưới với anh.

Cưới với người đã qua đời  - 1

Gương mặt thất thần của cô dâu trong lễ cưới khi anh George mãi mãi ra đi... (Ảnh: Daily Mail/Sina)

Chiều ngày thứ 7 14/11 vừa qua, tại tòa thị chính của một ngôi làng ở Dommary-Baroncourt (miền đông nước Pháp), chị Jaskiewicz, 26 tuổi, đã làm đám cưới với anh George sau gần một năm anh qua đời. Lễ cưới diễn ra trong khung cảnh đầm ấm với sự có mặt của 30 người thân, bè bạn.

Cưới với người đã qua đời  - 2

Cưới với người đã qua đời  - 3
 Bạn bè và người thân không ngăn được dòng nước mắt cảm động trong lễ cưới. (Ảnh: Guardian/Sina)

Ngay tại lễ cưới, cô dâu Jaskiewicz cũng trở thành góa phụ. Nhưng cô đã mang tên mới khi lấy họ của người chồng quá cố.

Cưới với người đã qua đời  - 4

Cô dâu đứng cạnh di ảnh của chú rể. (Ảnh: Sina)

Trong lễ cưới đặc biệt của mình, chị Magali đứng cạnh bức chân dung của người quá cố. Jaskiewicz đeo nhẫn cưới của mình vào ngón phải, còn chiếc nhẫn của chồng được chị đeo vào một sợi dây và buộc vào cổ. Cũng như bao cô dâu khác, chị đội voan, mặc váy cưới màu trắng. Chiếc váy này chính là chiếc váy mà chị đã mua một năm trước để chuẩn bị cho lễ cưới của mình.

Cưới với người đã qua đời  - 5
 Chị Jaskiewicz ký tên và chính thức trở thành vợ của anh George. (Ảnh: Daily Mail)

Để có được đám cưới với người yêu đã mất, chị Jaskiewicz đã phải chứng tỏ với chính quyền rằng mình là người mà anh George muốn lấy làm vợ.

Luật dân sự của Pháp quy định các công dân nước này được quyền tổ chức hôn lễ với người đã mất miễn là khi còn sống, người quá cố có ý định làm đám cưới với người yêu của mình.

Chị Jaskiewicz đã chứng minh được rằng chị đã sống với anh Jonathan từ năm 2004 và có tài khoản ngân hàng chung. Hai người cũng có với nhau hai con là bé Doriane, 3 tuổi và Kassandra, 18 tháng. Hai bé cũng có mặt tại lễ cưới đặc biệt của bố mẹ.

Cưới với người đã qua đời  - 6

Hai bé con của anh chị cũng có mặt tại lễ cưới đặc biệt của bố mẹ. (Ảnh: Sina)

Thị trưởng Christophe Caput - người thực hiện nghi lễ cho đám cưới đặc biệt, cho biết chị Jaskiewicz rất quả quyết khi đưa ra yêu cầu được kết hôn với người yêu đã chết của mình.

Cô dâu mới tâm sự: "Tôi thực sự cũng không có tâm trạng để tổ chức linh đình. Chúng tôi chỉ uống cà phê trong buổi lễ và tôi sẽ cảm ơn những người ủng hộ mình".

Đám cưới kết thúc khi cô dâu đặt một bó hoa trên mộ chú rể.
 
Cô dâu cho biết thời gian qua cô không nghe thấy ai có ý kiến tiêu cực gì về ý định tổ chức đám cưới của cô.

Còn thị trưởng Christopher Caput nhận xét: "Đó là một câu chuyện tình yêu thực sự. Cô ấy rời tòa thị chính khi trở thành một góa phụ nhưng đã cô ấy đã được mang tên họ của người cô yêu thương".

Xuân Vũ
Theo Independent/Daily Mail/Guardian
Đang được quan tâm