Thứ sáu, 07/02/2020 - 08:00

Công an Kiên Giang phát khẩu trang cho người dân đến làm thủ tục hành chính

Dân trí

Từ ngày 6 - 15/2, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Kiên Giang tổ chức phát khẩu trang y tế miễn phí người dân đến cơ quan Công an tỉnh giải quyết các thủ tục hành chính.

Trong ngày 6/2, các đoàn viên thanh niên đã cấp phát được gần 500 chiếc khẩu trang cũng như hướng dẫn người dân cách sử dụng khẩu trang đúng cách để phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng vi rút Corona gây ra.

Song song với hoạt động này, lực lượng còn phát tờ rơi tuyên truyền cách phòng ngừa bệnh cho người dân đến làm các thủ tục hành chính tại các phòng chức năng thuộc Công an tỉnh.

Công an Kiên Giang phát khẩu trang cho người dân đến làm thủ tục hành chính - 1

Sáng 6/2, Đoàn viên Công an tỉnh Kiên Giang phát khẩu trang y tế cho người dân khi đến làm các thủ tục hành chính tại Công an tỉnh

Chị Hồng - TP Rạch Giá, chia sẻ: " Sáng nay đến làm giấy tờ xe được các cô chú công an tặng khẩu trang và hướng dẫn cách phòng chống bệnh virus corona gì đó. Thật tình mấy ngày qua tôi cũng chưa hiểu nhiều và chưa chuẩn bị khẩu trang để đeo khi đến chỗ đông người".

Một chiến sĩ tham gia phát khẩu trang miễn phí cho người dân cho biết, anh rất vui khi được lãnh đạo phân công thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền cách phòng chống virus corona cho người dân. 

Công an Kiên Giang phát khẩu trang cho người dân đến làm thủ tục hành chính - 2

Ngoài ra, lực lượng công an còn phát tờ tơi, tuyên truyền cho người dân hiểu về cách phòng chống dịch bệnh virus corona

Dự kiến, sẽ có 10.000 khẩu trang sẽ được phát miễn phí từ ngày 6 đến hết ngày 15/2 để người dân cùng ý thức hơn trong việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona đang có nhiều diễn biến phức tạp.

Thời gian tới, nếu dịch bệnh tiếp tục lây lan, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh sẽ phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tuyên truyền, cấp phát khẩu trang phòng dịch Corona tại các điểm, nút giao thông thuộc trung tâm thành phố, nơi có đông khách du lịch, người dân để nâng cao hiệu quả công tác truyền thông dập dịch, không để nguồn bệnh lây lan trong cộng đồng.

Trước đó, vào ngày 5/2, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang cũng cấp phát miễn phí 1.000 khẩu trang y tế cho cho người bệnh và thân nhân người nuôi bệnh và nhân dân tại trung tâm y tế huyện Châu Thành.  

Nguyễn Hành

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm