Chuyện của những bạn trẻ “mãi mãi cô đơn”

Khái niệm FA (Forever Alone) - có nghĩa "mãi mãi cô đơn" đang xuất hiện khá nhiều trong giới trẻ hiện nay và chuyện của những bạn trẻ “lỡ” FA nhận được nhiều ý kiến khác nhau, nhưng đều có những điều khá thú vị.

FA được gì và mất gì

 

Nhật Lệ (sinh viên năm 2 trường CĐKTCN) cho biết: “FA có ưu điểm là không tốn tiền điện thoại, không tốn thời gian, chỉ phải lo cho mình thôi. Nhưng FA cũng có những nhược điểm đó là những lúc buồn hay cô đơn không có ai đó tâm sự chia sẻ”.

 

Nick name Cậu bé Su tơ thì có những nhận định riêng của mình: “FA theo mình sẽ không bị sao nhãng việc học tập, có cuộc sống tự do thoải mái, quen biết nhiều mối quan hệ bạn bè. Tuy nhiên FA sẽ thiếu sự yêu thương từ một người đặc biệt, nhiều lúc cảm thấy buồn chán”.

 

“FA theo mình suy nghĩ sẽ có nhiều thời gian hơn cho bản thân, không bị ràng buộc chi phối, có thể tự điều chỉnh cuộc sống của mình. Nhưng FA tuy vẫn có bạn bè nhưng nhìn từ góc độ tình yêu sẽ thiếu thốn về mặt tình cảm, sự quan tâm từ bạn bè là tốt nhưng nếu có sự quan tâm đồng cảm từ một người khác giới thì sẽ tốt hơn”, Trà Giang (Sinh viên năm 1 ĐH KHXH&NV Hà Nội) tâm sự.
 
Chuyện của những bạn trẻ “mãi mãi cô đơn”

 

Còn Nguyễn Trung Du (sinh viên năm 4 ĐH KHXH&NV Hà Nội) có chia sẻ vô cùng thú vị: “Theo mình FA sẽ có nhiều thời gian hơn, có thể là học hành hay theo đuổi niềm đam mê của mình, nhất là con trai có suy nghĩ tự do tự tại, có nhiều thời gian cho bạn bè, quan tâm nhiều hơn đến những người thân trong gia đình, đặc biệt tình cảm với người khác giới mà không cần kiêng kỵ vì sợ người yêu ghen, không cần dành thời gian quá nhiều cho người mình yêu, mà thay vào đó là củng cố các mối quan hệ của mình.

 

Mặc dù vậy nhưng theo mình FA có mặt trái, dễ sinh trầm cảm, tự kỷ, đôi lúc còn sa ngã lầm đường lạc lối, mà nếu có một nửa yêu thương bên cạnh động viên thì sẽ không xảy ra điều đó”.

 

FA có phải “mãi cô đơn”?

 

Tất cả các bạn đều có chung suy nghĩ là FA không phải là mãi cô đơn, thực ra mỗi FA đều khao khát trong mình có một tình yêu đẹp, nhưng rồi do hoàn cảnh hay sự lựa chọn không thích hợp nên họ sẽ dành cho mình khoảng thời gian chờ đợi, cũng có thể nhiều người cho rằng duyên số vẫn chưa đến.

 

Và mỗi người đều lựa chọn cho mình một cách sống riêng, đi theo đam mê của mình, hài lòng với cuộc sống hiện tại. Dành nhiều thời gian hơn cho những cái mình chưa bao giờ thử, được tự do bay nhảy đến những nơi mình yêu thích, mở rộng tầm nhìn về cuộc sống, cho mình những trải nghiệm để trưởng thành hơn.

 
Làm sao để thoát khỏi FA?
 

Làm sao để thoát khỏi FA?

 

Nhật Lệ (cười) cho biết: “Các bạn đừng buồn vì việc vì việc mình đang FA, hãy luôn sống thật vui vẻ - hạnh phúc, và rồi tớ tin chắc một tình yêu đẹp sẽ tự tìm đến với bạn vào một ngày đẹp trời nào đó, còn bây giờ chưa có chỉ là chưa đến lúc thôi”.

 

“Theo mình cái gì cũng có hai mặt, nhưng nếu muốn thoát khỏi FA và tiến đến tình yêu đích thực của cuộc đời mình, thì điều đầu tiên phải xác định nghiêm túc. Còn chưa có người yêu thì bạn cũng đừng buồn, hãy sống tích cực chăm chỉ hòa mình vào xã hội tập thể suy nghĩ hướng thiện rồi tình yêu sẽ tự tìm đến với chúng ta” đó là điều Nguyễn Trung Du muốn gửi gắm tới những bạn muốn thoát khỏi FA.

 

Nếu bạn cũng đang trong tình trạng FA thật ra cũng không có gì thay đổi lớn và bạn cũng đừng lo sợ quá vì điều đó, chỉ cần bạn tin vào bản thân và những gì đã có, cố gắng thay đổi mở rộng mối quan hệ, chăm chút cho cuộc sống hiện tại của mình.

 

Hãy mạnh dạn gặp những người mà bạn cần gặp, dám thổ lỗ những điều từ tận sâu trái tim với đằng ấy, dù có thể bạn vẫn FA nhưng quan trọng bạn đã dũng cảm để thay đổi chính mình, và chắc chắn bạn sẽ tìm dược điều mình mong muốn.

 

Theo Quý Phong

Mực Tím