Chuẩn bị tỏ tình bằng 4.500 ngọn nến: Công an ập đến

Khi tác giả màn tỏ tình lãng mạn đang thắp hàng ngàn ngọn nến thì công an ập đến dập tắt.

Anh là Đoàn Minh Phát, tác giả của hai màn tỏ tình lãng mạn với 4.500 ngọn nến và 3 trái tim tình yêu ở bãi giữa sông Hồng cách đây 3 năm. Với anh, những màn tỏ tình ấn tượng đó là quan điểm sống của anh: “Con người sinh ra không phải để tan biến mà để in dấu trong trái tim người khác”.

 

Hiện taị, anh đã là Phó giám đốc một Công ty xây dựng và cho đến giờ cảm giác bồi hồi ngày chuẩn bị cho màn tỏ tình ấy vẫn còn nguyên vẹn trong anh.

 

“Tôi làm những điều đó bằng tất cả tấm lòng”

 

Dù đã cách đây khá lâu nhưng cái cảm giác bồi hồi, xao xuyến trước “giờ vàng” đó vẫn chực trào ra trong anh. Anh tiết lộ một số chuyện khá bất ngờ về hai lần tỏ tình ấy.

 

Ngày 28/12/2009 giữa tiết trời lạnh giá của Hà Nội, anh đã tạo nên một vòng tròn lớn cùng dòng chữ "Anh yêu em"  bằng 4.500 cây nến thắp sáng, chứ không chỉ là 1.500 cây nến như một số bài báo đã đưa tin. Để tạo được một khung cảnh lung linh như vậy anh đã trải qua không ít khó khăn.

 

Trước đó 3 ngày (ngày 24/12) anh đã từng tiến hành sắp xếp hiện trường nhưng thất bại. Khi mới tạo được vòng ngoài thì công an ập đến dập tắt các ngọn nến, công việc đứt quãng và không hoàn thành. Nhưng đúng ba ngày sau, vẫn tại vị trí đó anh đã tỏ tình thành công.

 

Chuẩn bị tỏ tình bằng 4.500 ngọn nến: Công an ập đến  - 1
4.500 ngọn nến lung linh, huyền ảo  

 

Để có được thành công đó, anh và những người bạn đã tốn rất nhiều công sức. Lúc đầu, anh cắt khúc nến thành ba phần bằng nhau và tiến hành cắm thành vòng tròn lớn. Thế nhưng gió lớn nên nến nhanh chóng tắt hết. Lúc ấy, anh mua 4.500 chiếc cốc và đặt nến vào.

 

Nhưng do cốc nhẹ và rỗng, gió cuộn tròn vào trong nến không thể nào cháy. Sau bao nhiêu lần thất bại cuối cùng anh đã thành công. Những ngọn nến hồng sáng lên tạo nên một khung cảnh lung linh, huyền ảo.

 

Anh chia sẻ: “Có thể nhiều người cho rằng mình làm như thế là hoành tráng không cần thiết và tốn kém. Nhưng không ai biết rằng đây vừa là món quà tặng bạn gái, vừa là một trong những phương pháp giải hạn.

 

Mình có biết về phong thuỷ nên đã khảo sát địa điểm, sắp đặt những ngọn nến hướng về trung tâm hình bát quái. Với món quà này mình muốn giúp bạn gái mình tránh được những điều không may trong cuộc sống, giúp cô ấy vững tin hơn vào cuộc sống”.

 

Hơn hai tháng sau, tại bãi cát ven sông Hồng, cũng chính anh là người tạo dòng chữ 8/3 kèm theo 3 hình trái tim khổng lồ bằng cỏ. Ở giữa trái tim anh cắm một lá cờ tổ quốc. Với anh không chỉ có tình yêu bạn gái mà còn có cả tình yêu dành cho đất nước. Với anh, tấm thiệp khổng lồ này không chỉ dành cho bạn gái mà còn tặng cho tất cả phụ nữ nhân dịp 8/3.

 

“Khi thực hiện những ý tưởng đó mình không quan tâm mọi người sẽ nói gì, và bạn gái mình có xua tay đi chăng nữa. Đối với mình điều quan trọng là người đàn ông sẽ làm được gì cho bạn gái”, anh Phát tâm sự.

 
Chuẩn bị tỏ tình bằng 4.500 ngọn nến: Công an ập đến  - 2
 

Mỗi ngày đều là ngày đặc biệt

 

Anh chia sẻ rằng lời tỏ tình chỉ là “Khởi đầu của sự bất tận”. Không chỉ là những ngày lễ mà ngay cả những ngày bình thường anh cũng mang đến cho người mình yêu những niềm vui  bất ngờ.

 

Lúc mới quen, có lần nói chuyện với các bạn, chị tâm sự rằng chưa bao giờ được đi tàu, máy bay hay xe đạp đôi. Anh ghi nhớ và quyết tâm giúp chị thực hiện chúng.

 

Một lần, anh dối rằng anh đang thiết kế trên sân bay và nhờ chị lên chụp mấy tấm hình làm kỷ niệm. Thế nhưng khi lên máy bay, anh mới cho chị biết chị đang ở trên chuyến bay vào cố đô Huế - món quà mà anh tặng chị.

 

Chuyến tàu đầu tiên chị đi cũng không phải là một chuyến tàu bình thường như bao chuyến tàu khác. Hôm ấy anh đón chị lúc bốn giờ sáng, chở chị qua chợ hoa Quảng Bá ngắm hoa trong sương sớm. Sau đó anh đưa chị đến ga tàu và nói: “Chào mừng em đến với chuyến tàu đầu tiên”.

 

Anh biết rằng ngày hôm đó sẽ có ban mai xanh. Đúng 7h sáng anh mở rèm cửa, một khoảng trời xanh hiện ra. Và anh đã đùa với chị trong niềm hạnh phúc, rằng anh đã nhuộm xanh bầu trời.

 

Chuẩn bị tỏ tình bằng 4.500 ngọn nến: Công an ập đến  - 3
Hạnh phúc khi mỗi ngày được đem đến cho người mình yêu những điều đặc biệt (Ảnh minh họa) 

 

Anh biết được thói quen của chị là khi ngủ không đỏ đèn, chính vì thế anh đã dán những ngôi sao lên trần nhà mà không cho chị biết. Khi tắt đèn, chị đã rất bất ngờ khi thấy một rừng sao hiện ra.

 

Có những hôm anh mua bó hoa 100 bông tặng chị khiến tất cả mọi người đều ngạc nhiên và hỏi hôm nay là ngày quan trọng gì của hai đứa. Nhưng đó chỉ là một ngày bình thường và anh muốn tặng chị một niềm hạnh phúc nho nhỏ.

 

Những món quà mà anh tặng chị chủ yếu đều do anh tự tay làm hoặc tự tay gói, trang trí. Anh chia sẻ rằng ngày 20/10 anh chưa bao giờ mua thiếp tặng chị, anh đã tự làm quà với tính sáng tạo rất cao. Ví dụ như viết thư pháp lên lá cây, tự bó hoa bằng dây thừng…

 

Ngày valentine năm nay đã đến, anh có ý định sẽ tặng cho người yêu mình một món quà ý nghĩa khác với những món quà mà anh đã làm.

 

Và nhân ngày này anh cũng mong các bạn nam sẽ tạo được nhiều niềm vui hơn nữa cho người yêu của mình, không chỉ có những ngày lễ mà ngay cả những ngày thường. Bởi vì anh luôn nghĩ: “Con người sinh ra không phải để tan biến mà để in dấu trong trái tim người khác”.

Theo Phạm Lài

VTC