Buổi họp lớp đặc biệt: Tịch thu điện thoại di động, chỉ ngồi chuyện trò bên nhau

Dân trí

Không nhà hàng cầu kỳ, không lộng lẫy xa hoa cũng không điện thoại mà ngồi nói chuyện với nhau như những năm 90 thế kỷ trước là cách các bạn cựu học sinh lớp 9A4 THCS Thái Văn Lung (TP.HCM) kết nối nhau lại thành một tập thể đoàn kết, dù ai cũng sắp trở thành tân sinh viên đại học.

Đó là câu chuyện về tập thể lớp 9A4 THCS Thái Văn Lung sau 3 năm tốt nghiệp vẫn duy trì họp lớp theo phong cách những năm 90 thế kỷ trước.

Bức ảnh chụp kỷ niệm vào ngày 21/10/2018 được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý. Không khí ấm áp của buổi họp lớp tại nhà cô chủ nhiệm, tuy chật chội nhưng vui vẻ vô cùng.

Buổi họp lớp đặc biệt: Tịch thu điện thoại di động, chỉ ngồi chuyện trò bên nhau - 1

Bức ảnh tập thể đông đủ của lớp 9A4

Liên hệ với bạn Nguyễn Tự Hoàng Liêm - cựu học sinh lớp 9A4 chia sẻ: “Từ ngày ra trường, cứ mỗi năm trước khi vào năm học mới lớp mình đều tổ chức họp lớp và duy trì cách họp lớp như vậy: không điện thoại, không nhà hàng mà ngồi lại quây quần với nhau tại nhà cô chủ nhiệm. Sĩ số là 45 học sinh nhưng năm nào cũng phải trên 30 bạn có mặt”.

Không ai bảo ai, các bạn cùng nhau buông điện thoại và ngồi ôn lại những câu chuyện thời học trò tinh nghịch ngỡ như vừa diễn ra ngày hôm qua.

Lớp 9A4 vừa qua đã cùng nhau trải qua kỳ thi quan trọng, chuẩn bị trở thành tân sinh viên nhưng mỗi khi nhìn lại tấm ảnh chụp chung, ai nấy đều bồi hồi, nhung nhớ.

Buổi họp lớp đặc biệt: Tịch thu điện thoại di động, chỉ ngồi chuyện trò bên nhau - 2
Luôn đồng lòng trong các hoạt động của trường

Liêm cho biết: “Trong thời gian ôn thi THPT quốc gia, tụi mình khá mệt mỏi. Mình nhớ lại cảm giác hồi hộp và lo lắng như khi thi tuyển sinh vào lớp 10. Cũng là thi chuyển cấp nhưng không sợ hãi bằng bây giờ.

Căng thẳng nhưng vẫn lạc quan, vui vẻ và cười rất nhiều vì lúc đó mình biết mình còn các bạn. Mình luôn cảm thấy may mắn và tự hào vì ít nhất mình cũng từng có một tuổi trẻ hạnh phúc đến vậy bên một tập thể đoàn kết”.

Được biết, tập thể 9A4 là lớp chọn của trường THCS Thái Văn Lung năm đó. Theo chia sẻ của Liêm lớp học rất “đỉnh” nhưng cũng quậy vô cùng. Các bạn từng gây “chấn động” bằng kết quả tuyển sinh vào lớp 10: có bạn là thủ khoa, bạn thi trường chuyên đạt điểm 10 tuyệt đối, học sinh giỏi cấp thành phố...

Lớp chưa bao giờ ngại một phong trào nào do trường tổ chức, mọi hoạt động đều tham gia rất tích cực chứ không đùn đẩy cho một cá nhân nào. Ngày ra quân thi tuyển sinh, các thành viên còn tổ chức trò chơi khích lệ các em học sinh khóa dưới.

Buổi họp lớp đặc biệt: Tịch thu điện thoại di động, chỉ ngồi chuyện trò bên nhau - 3
9A4 là một tập thể nhiều học sinh giỏi

Học lên phổ thông, dù không chung lớp và các bạn học rải rác tại nhiều trường nhưng mỗi khi họp lớp vẫn có cả kho chuyện để kể. Không gặp nhau cả năm nhưng khi gặp lại vẫn như ngày hôm qua còn học chung lớp.

Chia sẻ bức ảnh chụp chung của lớp, Hoàng Liêm bộc bạch câu chuyện vắng mặt khi họp lớp là câu chuyện phổ biến. Bởi khi ra trường ai cũng có gia đình, tập thể mới, bạn bè mới, không ai bắt ép phải coi năm lớp 9 là năm học vui nhất. Chỉ cần trong trái tim mỗi người luôn coi đây là gia đình, dù ra trường nhưng sẽ mãi là những người bạn.

Buổi họp lớp đặc biệt: Tịch thu điện thoại di động, chỉ ngồi chuyện trò bên nhau - 4
Buổi họp lớp đặc biệt: Tịch thu điện thoại di động, chỉ ngồi chuyện trò bên nhau - 5

Kim Bảo Ngân

Ảnh: NVCC

Mới nhất

Đáng quan tâm