“Bỏ phiếu bầu cử là vinh dự, phát huy quyền làm chủ của tuổi trẻ Việt Nam”

Dân trí Sáng 22/5, hòa chung bầu không khí háo hức của cả nước, 4 cô gái xinh đẹp Đặng Mỹ Huyền, Hoàng Thị Phương Thảo, Hoàng Thu Hồng và Ngô Thị Thúy Bình cũng đã đi bầu cử với những mong ước, tâm nguyện cao đẹp.
>>Tâm tư của cử tri trẻ 3 miền trước giờ bỏ phiếu
>>Nữ sinh Duyên dáng Sư phạm: "Sợ nhất cử tri trẻ thờ ơ, chọn theo cảm tính"

Hoa khôi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2015 Đặng Mỹ Huyền

“Bỏ phiếu bầu cử là vinh dự, phát huy quyền làm chủ của tuổi trẻ Việt Nam” - 1

Mỹ Huyền dậy từ sớm để chuẩn bị cho việc đi bầu cử, trong cảm xúc vui vẻ, háo hức. Cô gái chia sẻ: “Bởi vì mình được đóng góp một phần lá phiếu cử tri để chọn ra những người lãnh đạo đủ đức, đủ tài, xứng đáng dẫn dắt đất nước ngày càng phát triển”.

Trước ý kiến cho rằng mỗi lá phiếu không có vai trò quan trọng, ý nghĩa lớn, Mỹ Huyền có suy nghĩ hoàn toàn khác. “Mình cho rằng, việc đi bầu cử đại biểu Quốc hội là quyền và nghĩa vụ của mỗi người dân Việt Nam. Với mình, mỗi lá phiếu đều đóng vai trò quan trọng. Mỗi lá phiếu là một tâm tư, nguyện vọng của người dân”.

Theo Huyền, nếu không có từng lá phiếu và không tham gia bầu cử, thì sẽ không thể chọn ra được những đại biểu xứng đáng, những người thấu hiểu các vấn đề, bức xúc của nhân dân, được nhân dân tín nhiệm thực sự.

Hoa khôi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2014 Hoàng Thị Phương Thảo

“Bỏ phiếu bầu cử là vinh dự, phát huy quyền làm chủ của tuổi trẻ Việt Nam” - 2

Lần bầu cử này là ngày Thảo mong đợi từ lâu, để có thể cầm lá phiếu chọn những người bản thân tin tưởng mang lại lợi ích cho nhân dân. Thảo bày tỏ: “Mình đã tìm hiểu kĩ thông tin các đại biểu, cân nhắc lựa chọn, mong rằng những đại biểu đã được dân chọn vào trong nhiệm kỳ Quốc hội từ khắp các địa phương sẽ mang hết tấm lòng, nhiệt huyết của mình để phục vụ xã hội chúng ta phát triển”.

Bận rộn với lịch dẫn chương trình, nhưng Thảo không hề có ý định để bố mẹ bỏ phiếu thay, vì Thảo không muốn phủ nhận quyền công dân của mình. “Mình có quyền và nghĩa vụ thực hiện thì không được chối bỏ.

Hơn nữa, gia đình là tế bào của xã hội, mỗi việc làm nhỏ nhất cũng đem lại những kết quả. Thảo tin rằng một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, Thảo chia sẻ.

Giải Nhì Duyên dáng Sư phạm Hoàng Thị Thu Hồng

“Bỏ phiếu bầu cử là vinh dự, phát huy quyền làm chủ của tuổi trẻ Việt Nam” - 3

Từ 7h sáng, Thu Hồng đã cùng gia đình có mặt ở nơi bỏ phiếu. “Hồng thực sự tự hào khi lần đầu tiên được cầm lên tay và bỏ lá phiếu vào thùng, thực hiện quyền và nghĩa vụ của một công dân”.

Tâm nguyện của Hồng là tìm ra người, không những đủ đức đủ tài mà còn có đủ trách nhiệm để đại diện cho tiếng nói của người dân, phát huy tất cả khả năng của bản thân để phát triển đất nước Việt Nam giàu mạnh.

Là một người có ý thức trách nhiệm về vai trò, nghĩa vụ của bản thân đối với xã hội, Hồng cho rằng người trẻ hiện nay cần quan tâm hơn đến vấn đề chính trị và ý thức rõ hơn vai trò của mình trong việc bầu ra những đại diện cho tiếng nói của nhân dân.

“Một số bạn trẻ hiện nay đang khá thờ ơ và có xu hướng lảng tránh khi nói đến những vấn đề trọng đại của đất nước. Mình tin rằng, chỉ khi người trẻ thực sự biết quan tâm đến các vấn đề chung, to lớn thì đất nước ấy mới có tương lai, và tiến đến dân chủ, tự do, hiện đại hóa.

Bầu cử cũng là một trong những hình thức thể hiện vai trò của mình trong công cuộc xây dựng đất nước, vì thế Hồng mong mọi người sẽ ý thức trong việc này và thể hiện thái độ, tâm thế tích cực trong việc bầu cử”, Hồng nói.

Miss Ảnh của cuộc thi Duyên dáng xứ Thanh 2015 Ngô Thị Thúy Bình

“Bỏ phiếu bầu cử là vinh dự, phát huy quyền làm chủ của tuổi trẻ Việt Nam” - 4

Vì trọ học xa nhà, Thúy Bình đã cùng các bạn tham gia bầu cử tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Từ vài ngày trước, cô gái xinh đẹp đã gọi điện về khoe với gia đình, như một sự chứng nhận bản thân đã trưởng thành.

“Cầm lá phiếu trên tay, được lựa chọn, ghi tên những đại biểu xứng đáng, mình đã có những cảm xúc thật đặc biệt. Đây là niềm vinh dự, là quyền làm chủ thật sự của người dân nói chung, của tuổi trẻ Việt Nam nói riêng.

Bên cạnh cảm giác vinh dự, tự hào, trong mình còn có trách nhiệm với lá phiếu cử tri. Trong cuộc bầu cử lần này, mình không mong gì hơn là có thể lựa chọn những người thực sự xứng đáng tham gia vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp”, Thúy Bình cho biết.

Thúy Bình mong rằng các đại biểu sẽ dành toàn bộ tri thức, tâm huyết cho đất nước, tận tâm phục vụ, không phụ lòng nhân dân đã đặt niềm tin, đưa đất nước phát triển và người dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Hoài Thư

MỚI NHẤT
Thiết kế thời trang của SV Việt ngày càng có tính ứng dụng cao
Thiết kế thời trang của SV Việt ngày càng có tính ứng dụng cao

(Dân trí) - Để minh chứng cho tính ứng dụng của các mẫu thiết kế, chính các bạn sinh viên với dáng người thấp bé, cao gầy không đồng nhất đã đứng trên sàn diễn thể hiện trang phục.

Thứ ba, 24/05/2016 - 02:00

Bộ ảnh thiếu nữ xinh đẹp nâng niu đoá sen đầu mùa
Bộ ảnh thiếu nữ xinh đẹp nâng niu đoá sen đầu mùa

(Dân trí) - Đầm sen đầu mùa với những búp non toả hương thơm ngát được ví như "tiên cảnh" giữa lòng thành phố ồn ào, náo nhiệt.

Thứ ba, 24/05/2016 - 12:10

Ông chủ trẻ Dreamplex: “Muốn nghe lời khuyên từ Obama hơn là nói những gì mình có”
Ông chủ trẻ Dreamplex: “Muốn nghe lời khuyên từ Obama hơn là nói những gì mình có”

(Dân trí) - Theo dự kiến, Nguyễn Trung Tín - chàng trai 8X là tác giả của mô hình không gian làm việc mở Dreamplex sẽ có 45 phút trò chuyện cùng ông Barack Obama tại Dreamplex, khi vị Tổng thống Mỹ ghé đến và lưu lại TPHCM trong khoảng 24 giờ đồng hồ của chuyến công du đến Việt Nam lần này.

Thứ hai, 23/05/2016 - 08:09

Xao xuyến lắng nghe bản mashup 9 ca khúc gắn liền với tuổi học trò
Xao xuyến lắng nghe bản mashup 9 ca khúc gắn liền với tuổi học trò

(Dân trí) - Cùng nghe lại giai điệu của những ca khúc gắn liền với tuổi học trò của 8x, 9x đời đầu một thời như: Áo trắng đến trường, Xe đạp, Tạm biệt nhé, Bài hát cho em...

Thứ hai, 23/05/2016 - 03:19

"Ước mơ xanh" của cô gái Việt từng được chính phủ Úc vinh danh
"Ước mơ xanh" của cô gái Việt từng được chính phủ Úc vinh danh

(Dân trí) - Sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, An được đào tạo ở cả Mỹ và Úc với hai bằng thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA) và thạc sỹ Marketing & Tài chính. Thành công và tài năng của An đã được ghi nhận nhiều lần khi chị được chính phủ Úc trao tặng giải thưởng Nhà lãnh đạo tiêu biểu Úc vào năm 2007.

Thứ hai, 23/05/2016 - 11:51

Bộ ảnh Tình thơ đẹp như tranh của nữ sinh Sư phạm
Bộ ảnh Tình thơ đẹp như tranh của nữ sinh Sư phạm

(Dân trí) - Mùa hạ thường gợi về bao cảm xúc mênh mang về thời học trò trong mỗi người. Cảm hứng đó đã khiến nữ sinh Sư phạm Nguyễn Bình Nguyên thực hiện bộ ảnh Tình thơ đẹp đẽ như những bức tranh.

Thứ hai, 23/05/2016 - 08:54

Nữ sinh tặng hoa Tổng thống Obama "có duyên" với lãnh đạo nước Mỹ
Nữ sinh tặng hoa Tổng thống Obama "có duyên" với lãnh đạo nước Mỹ

(Dân trí) - Trước khi gặp gỡ tặng hoa Tổng thống Obama ở sân bay Nội Bài, Trần Mỹ Linh cũng từng đặt câu hỏi cho Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Antony Blinken khi ông trò chuyện với sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội cách đây chưa lâu.

Thứ hai, 23/05/2016 - 08:45

Sinh viên đề xuất mở “chợ kiểu mẫu” giúp đẩy lùi thực phẩm bẩn
Sinh viên đề xuất mở “chợ kiểu mẫu” giúp đẩy lùi thực phẩm bẩn

(Dân trí) - An toàn vệ sinh thực phẩm chưa bao giờ là vấn đề hết nóng sốt ở đất nước ta. Và các nữ sinh của ĐH Kinh tế quốc dân đã đưa ra ý tưởng táo bạo giúp cải thiện tình hình này.

Thứ hai, 23/05/2016 - 07:09

Sư Tử “tỏa sáng”, Ma Kết sẵn sàng “chiến đấu” ngày 23/5
Sư Tử “tỏa sáng”, Ma Kết sẵn sàng “chiến đấu” ngày 23/5

(Dân trí) - Hôm nay (23/5) sẽ là ngày tuyệt vời để Sư Tử có thể tỏa sáng trong rất nhiều lĩnh vực, còn Ma Kết sẽ tự tin nhập cuộc với “trận chiến” trong công việc và các mối quan hệ.

Thứ hai, 23/05/2016 - 06:00

Xúc động clip "Phút cuối" tạm biệt mái trường của SV báo chí
Xúc động clip "Phút cuối" tạm biệt mái trường của SV báo chí

(Dân trí) - Với những ca từ giản dị nhưng tràn ngập cảm xúc, clip Phút cuối đã khiến hàng ngàn sinh viên trường Báo xúc động.

Thứ hai, 23/05/2016 - 03:00

Gặp nữ sinh tặng hoa chào mừng Tổng thống Obama tới Việt Nam
Gặp nữ sinh tặng hoa chào mừng Tổng thống Obama tới Việt Nam

(Dân trí) - Trần Mỹ Linh vinh dự là đại diện giới trẻ Việt Nam chào đón, tặng hoa vị nguyên thủ nước Mỹ ngay khi ông vừa bước từ chuyên cơ Air Force One xuống sân bay Nội Bài tối 22/5.

Thứ hai, 23/05/2016 - 12:47

Thanh niên Hà Nội hăng hái đi bầu cử và hỗ trợ công tác bầu cử
Thanh niên Hà Nội hăng hái đi bầu cử và hỗ trợ công tác bầu cử

(Dân trí) - Hoà chung vào ngày hội của đất nước, thanh niên Thủ đô có mặt sớm ở các điểm bầu cử để thực hiện trách nhiệm và quyền lợi công dân, đồng thời 20.000 Đoàn viên thanh niên đang tham gia tình nguyện hỗ trợ công tác tổ chức bầu cử.

Chủ nhật, 22/05/2016 - 05:09

ĐÁNG QUAN TÂM
Cần làm gì để tránh bị đăng ảnh kỷ yếu nhạy cảm?
Cần làm gì để tránh bị đăng ảnh kỷ yếu nhạy cảm?

Đa phần học sinh đều thiếu sót trong thỏa thuận chụp ảnh kỷ yếu với nhiếp ảnh.

Chủ nhật, 22/05/2016 - 09:13

Tâm tư của cử tri trẻ 3 miền trước giờ bỏ phiếu
Tâm tư của cử tri trẻ 3 miền trước giờ bỏ phiếu

(Dân trí) - Từ miền Bắc cho tới miền Trung, Tây Nguyên, miền Nam, các công dân lần đầu đi bỏ phiếu đều có nhận thức rõ rệt về quyền lợi bầu cử và niềm hi vọng vào những người đại diện cho nhân dân.

Chủ nhật, 22/05/2016 - 07:50

9X cải tạo bãi rác thành vườn hoa giữa lòng Hà Nội
9X cải tạo bãi rác thành vườn hoa giữa lòng Hà Nội

(Dân trí) - Ý tưởng này đến từ một bạn sinh viên Học viện báo chí tuyên truyền. Mọi công đoạn thực hiện chỉ tiến hành trong 5 ngày, bãi rác đã biến thành vườn hoa.

Chủ nhật, 22/05/2016 - 07:39

Nghẹn ngào giọt nước mắt ngày chia tay mái trường Chu Văn An
Nghẹn ngào giọt nước mắt ngày chia tay mái trường Chu Văn An

(Dân trí) - Hôm nay (21/5), học sinh trường Chu Văn An làm lễ bế giảng năm học 2015 - 2016. Ngày này cũng là thời điểm các bạn lớp 12 phải chia tay mái trường đã 3 năm gắn bó.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 02:36

Nữ sinh Duyên dáng Sư phạm: "Sợ nhất cử tri trẻ thờ ơ, chọn theo cảm tính"
Nữ sinh Duyên dáng Sư phạm: "Sợ nhất cử tri trẻ thờ ơ, chọn theo cảm tính"

(Dân trí) - Là lần đầu tiên đi bầu cử, các bạn trẻ Nguyễn Huỳnh Trúc Mai, Lê Phương Uyên, Nguyễn Ngọc Anh và Nguyễn Phương Thúy đã không giấu nổi niềm hân hoan, tự hào.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 02:00

Vẻ đẹp thanh tú của nữ sinh được yêu thích trường ĐH Lao động - Xã hội
Vẻ đẹp thanh tú của nữ sinh được yêu thích trường ĐH Lao động - Xã hội

(Dân trí) - Với vẻ ngoài nổi bật cùng tính tình hòa đồng, dễ gây thiện cảm với người đối diện, 9x này từng đoạt giải “Nữ sinh được bình chọn nhiều nhất” trong cuộc thi Nữ sinh duyên dáng và tài năng Đại học Lao động Xã hội 2016.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 10:04

Thợ ảnh bị “ném đá” vì đăng ảnh kỷ yếu nhạy cảm
Thợ ảnh bị “ném đá” vì đăng ảnh kỷ yếu nhạy cảm

Nhiều người bất bình khi thợ ảnh đăng tải khoảnh khắc “hớ hênh” của nữ sinh lên mạng xã hội.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 09:30

Hai chàng trai Sóc Trăng đi bộ 450km để thử thách bản thân
Hai chàng trai Sóc Trăng đi bộ 450km để thử thách bản thân

(Dân trí) - Mỗi ngày đi bộ 40-50km, trong vòng 10 ngày đi 9 tỉnh miền Nam, Võ Ngọc Hào và Trần Thanh Phúc đang trở thành hiện tượng được cộng đồng du lịch bụi ngưỡng mộ.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 09:00

Công dân tuổi 18 hồi hộp trước thềm bầu cử toàn quốc
Công dân tuổi 18 hồi hộp trước thềm bầu cử toàn quốc

(Dân trí) - Họ là những công dân sinh năm 1998 đã đủ tuổi được tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 08:00

Teen Chu Văn An làm lễ trưởng thành, teen Lomonoxop "quậy" tưng bừng với DJ
Teen Chu Văn An làm lễ trưởng thành, teen Lomonoxop "quậy" tưng bừng với DJ

(Dân trí) - Hôm qua 20/5, các bạn học sinh trường THPT Chu Văn An và THPT Lomonoxop đã tổ chức những buổi prom – lễ tri ân thầy cô và lễ trưởng thành dành cho học sinh khối 12 vô cùng ý nghĩa.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 07:47

Bảo Bình dẫn đầu về tiền bạc, công việc trong ngày 21/5
Bảo Bình dẫn đầu về tiền bạc, công việc trong ngày 21/5

(Dân trí) - Bảo Bình sẽ có một ngày cực kỳ thành công tại nơi làm việc hay bất cứ nơi nào bạn đến. Nhân Mã, Song Ngư hãy cố gắng đừng để những cảm xúc tiêu cực chi phối làm ảnh hưởng đến công việc.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 07:00

Học sinh THPT Chu Văn An nhận thẻ cử tri - Dấu mốc "đặc biệt" tuổi trưởng thành
Học sinh THPT Chu Văn An nhận thẻ cử tri - Dấu mốc "đặc biệt" tuổi trưởng thành

(Dân trí) - Đối với 215 trong số hơn 600 học sinh lớp 12 của trường THPT Chu Văn An, tuổi 18 không chỉ là dấu ấn của năm chia tay mái trường phổ thông mà còn là năm diễn ra một sự kiện lớn, thể hiện sự trưởng thành của các em: trở thành những cử tri trẻ tuổi nhất cả nước tham gia cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 05:00