Bị chính "anh kết nghĩa" tung tin đồn làm "gái"

Lợi dụng tấm ảnh đi biển tôi chụp cùng hắn từ mùa hè năm ngoái, V đã thản nhiên rêu rao với bạn bè tôi là “gái”, là “hàng” của hắn..., rồi công khai cả số điện thoại khiến tôi gặp biết bao rắc rối.

Năm nhất đại học, tôi nghe bạn bè giới thiệu vào làm ở một công ty bán hàng đa cấp và từ đó tôi quen V. Anh ta hơn tôi 3 tuổi và cũng là người quản lý nhóm nhỏ mà tôi tham gia hoạt động.

 

Bề ngoài V là người rất năng động và hoạt bát, anh tận tình giúp tôi trong tất cả mọi việc, có thắc mắc gì anh cũng đều giải thích đến khi nào tôi hiểu kĩ càng mới thôi. Khi ấy tôi thấy anh quá tốt với mình, cách anh cư xử giống hệt như anh trai của tôi vậy.

 

Sau một tháng có V kèm cặp và giúp đỡ, công việc của tôi khá suôn sẻ và thuận lợi. Tôi quý mến V như một người anh, một người bạn cực kì tốt. Từ những lần họp nhóm, tổng kết thành quả bán hàng cuối tháng rồi đến các buổi liên hoan tiệc tùng ăn uống, giữa tôi và V đã nảy sinh rất nhiều kỉ niệm đẹp. Một lần, V đã ngỏ ý muốn trở thành anh kết nghĩa của tôi, vì rất tin tưởng anh nên tôi đã nhận lời.

 

Từ khi kết nghĩa anh em, V và tôi trở nên thân thiết với nhau hơn. Tôi cần đi đâu có V tới đón. Lúc nào chúng tôi cũng cùng nhau chia sẻ mọi khó khăn trong công việc, kể cả chuyện tiền bạc. Nếu có tháng nào tôi bị thiếu điểm vì hàng bán chậm, V cùng sẵn sàng nhường hết điểm cho tôi. Anh nói chuyện của tôi cũng như là chuyện của anh vậy.

 

Từ đó tôi càng tin tưởng đi cùng V và thân thiết với anh hơn. Bạn bè trong công ty đều tưởng chúng tôi đang yêu nhau. Mặc dù tôi có giải thích nhiều lần với họ rằng chúng tôi chỉ là anh em quý mến nhau nhưng cũng chẳng ai tin…

 

Không hiểu sao ngay từ đầu tôi đã xác định tình cảm với V chỉ dừng lại ở mức độ anh em chứ không thể tiến xa hơn được. Tôi rất trân trọng sự giúp đỡ của V với mình. Nhưng đó chỉ là lòng cảm kích của đứa em với người anh, hoàn toàn không phải cảm giác yêu đương hay say nắng gì.

 

Tôi cứ nghĩ là V cũng biết điều đó. Thế mà thật không ngờ, suy nghĩ của tôi đã sai bét. Tôi quá sốc (nhiều hơn là xúc động) vì màn tỏ tình lãng mạn mà V dành cho mình trước mặt mọi người trong công ty.

 

Anh ôm chầm lấy tôi rồi còn định hôn như thể chúng tôi yêu nhau từ lâu lắm rồi. Theo bản năng tôi lập tức đẩy anh ra vì cảm giác sợ hãi. Thú thực tôi thấy khó xử lắm, tôi không định làm xấu mặt anh nhưng cũng không thể lừa dối trái tim mình được.

 

Tôi đã thẳng thắn từ chối hoa và nhẫn của V dù rất áy náy. Gương mặt thất vọng và ánh mắt của V ngày hôm đó đã làm tôi không thể ngủ được. Đó cũng chính là lý do khiến sau này V đâm ra thù ghét tôi, bôi nhọ tôi với tất cả mọi người…

 
Tôi không biết giấu mặt vào đâu vì sự trả thù đê tiện của V (ảnh minh họa)
Tôi không biết giấu mặt vào đâu vì sự trả thù đê tiện của V (ảnh minh họa)
 

Sau hôm nhận được lời tỏ tình đường đột từ V, tôi tìm mọi cách để cắt đứt liên lạc thậm chí nghỉ cả việc ở công ty để tránh mặt anh. Tôi cũng chỉ định làm thế một thời gian để V lấy lại tinh thần rồi quên tôi đi chứ trong thâm tâm tôi vẫn coi anh là người anh tốt. Thế mà thật không ngờ V đã dành cho tôi sự trả thù ngoài sức tưởng tượng.

 

Bức hình tôi mặc bikini chụp chung với V vào mùa hè năm ngoái khi cả nhóm đi biển chơi đã được hắn tung lên mạng. Tất nhiên là V đã cẩn thận làm mờ mặt hắn, rồi viết một bài quảng cáo như thật trên ảnh của tôi. Trong đó có ghi tỉ mỉ số điện thoại và cái giá để qua đêm với tôi là bao nhiêu.

 

Nhận được điện thoại từ đứa bạn, tôi lập tức bật laptop lên để xem đường link mà nó gửi, đúng là ảnh của tôi…, chỉ có những lời lẽ kinh tởm kia là dối trá và đặt điều hết sức trắng trợn.

 

Tôi thậm chí còn chưa có bạn trai, chưa có nụ hôn đầu vậy mà bây giờ hắn gán cho tôi cái mác “hàng họ”, lại còn public cả số điện thoại liên hệ khiến tôi gặp bao nhiêu rắc rối. Sự việc còn ầm ĩ đến nỗi nó còn đến tai bố mẹ và bạn bè tôi.

 

Nhưng khi tôi giải thích đây là một trò đùa, một sự trả thù bỉ ổi thì họ dường như không tin tôi. Những người thân yêu nhất còn nửa tin nửa ngờ vì đúng là họ thấy tôi hay đi với V thật. Chỉ sau một đêm, bạn bè ở lớp đã nhìn tôi bằng một ánh mắt khác.

 

Mỗi lần tôi đi qua, tôi đều nghe thấy tiếng bán tán xì xào khiến tôi phát điên lên vì nhục, vì ấm ức. Tôi có làm gì đâu, chẳng lẽ lại phải đi thanh minh với từng người một. Nghĩ lại tôi thấy mình dại dột và cũng thiếu cảnh giác quá. Chỉ vì quá tin V nên tôi mới chụp bức ảnh thân thiết với hắn như thế.

 

Lợi dụng tấm ảnh đi biển tôi chụp cùng hắn từ mùa hè năm ngoái, V đã thản nhiên rêu rao với bạn bè tôi là “gái”, là “hàng” của hắn…Rồi hắn đã có một trải nghiệm tuyệt vời với tôi ở nhà nghỉ trên biển như thế nào, giá cả thỏa thuận ra sao.

 

Không hiểu hắn đọc truyện nhiều quá hay sao mà viết y như thật, nói tôi trông mặt hiền lành nhưng trên giường thì cuồng nhiệt lắm. Đọc những lời lẽ kinh tởm của hắn mà tôi phát buồn nôn.

 

Thực sự tôi không biết giấu mặt vào đâu nữa. Trên đời này tại sao lại sinh ra một đứa đểu cáng và đê tiện, hèn hạ như hắn cơ chứ. Mới quen thì giả vờ ngụy quân tử bao nhiêu, bây giờ lại trở mặt tiểu nhân bấy nhiêu. Chắc giờ này hắn đang hả hê lắm vì đã làm nhục được tôi để trút giận.

 

Sự việc này đúng là một bài học nhớ đời dành cho tôi. Và tôi nghĩ rằng tất cả các bạn gái cũng nên thận trọng cảnh giác hơn với những mối quan hệ kiểu anh em kết nghĩa. Tôi đang điên đầu nghĩ cách giải quyết những hiểu lầm của mọi người xung quanh với mình mà vẫn chưa ra được. Rất mong các bạn giúp tôi với!

 

 Dù tôi không biết mình có thể lấy lại danh dự của mình được không, nhưng có một điều tôi chắc chắn, tôi nhất định không để một kẻ hèn hạ như V đắc ý được lâu đâu. Hắn sẽ phải trả giá vì đã lừa gạt lòng tin và hãm hại tôi bằng cái cách bẩn thỉu như thế.

 

Theo Nhật Nguyên

TTVN