Bất ngờ với lý do dù ôm bụng bầu về xin cưới bố mẹ vẫn phản đối

Chỉ vì cô ấy từng yêu rất say đắm một người trước đây, nên giờ đây dù có bầu với tôi, mẹ vẫn ra sức ngăn cấm, không chấp nhận cho chúng tôi cưới nhau.

Năm nay tôi 25 tuổi, vừa mới tốt nghiệp đại học được hơn một năm. Hiện tại công việc cũng chỉ mang tính tạm thời, lương đủ tiêu, không phải xin thêm bố mẹ.

Tôi có một cô người yêu. Nhà chúng tôi chỉ cách nhau có 1km. Chúng tôi biết nhau từ nhỏ nhưng mới chỉ yêu nhau cách đây khoảng 3 năm.

yeu2031.jpg

Bạn gái tôi là người hiền lành, ngoan ngoãn. (Ảnh minh họa)

Bạn gái tôi là người khá ngoan hiền, ngoại hình xinh xắn. Yêu nhau được một năm, tôi có thưa chuyện với bố mẹ, thì mẹ tôi lập tức phản đối.

Lý do mà mẹ tôi đưa ra là ngay từ ngày còn học cấp 2, cô ấy đã yêu say đắm một người đàn ông hơn nhiều tuổi. Dù họ đã chia tay từ khi cô ấy vào đại học, nhưng chuyện này mọi người xung quanh đều biết. Thậm chí mẹ tôi còn nói rằng dù có "tử tế" thì bây giờ tôi cũng dùng lại đồ thừa mà thôi.

Khi nghe những lời đó, tôi thực sự bực mình, không hiểu sao mẹ tôi lại có suy nghĩ như vậy. Con gái hơn 20 tuổi, chưa từng yêu ai mới là có vấn đề, chứ đã trải qua vài mối tình cũng hết sức bình thường.

Cách đây hơn một tháng, cô ấy phát hiện mình có bầu, chuyện cưới xin không thể trì hoãn được nữa.  Tôi đành đánh liều về thưa chuyện với bố mẹ lần nữa thì cũng chỉ nhận được sự phản đối gay gắt, nhất là từ mẹ tôi.

Mẹ tôi nói có thể nhận cháu, nhưng không chấp nhận con dâu, vì cô ấy không xứng đáng. Mẹ nói rằng nếu tôi bất chấp lấy cô ấy, thì sẽ từ mặt tôi, đồng nghĩa với việc tôi không được thừa kế bất cứ tài sản nào.

Thực sự tôi đang rất khổ tâm, không biết phải làm sao nữa. Tôi lại không muốn nói cho người yêu biết vì không muốn cô ấy phải suy nghĩ nhiều khi đang mang thai. Tôi phải làm sao đây, một bên là hiếu, bên kia là tình. Tôi rất yêu cô ấy, không thể không cưới. Xin mọi người cho tôi một lời khuyên.

Theo VOV.vn