Bản tin thời sự bằng nhạc Rap gây sốt mạng

Dân trí

Sự độc đáo, sáng tạo và hài hước là lí do bản tin “RapNewsPlus” nhanh chóng trở thành “cơn sốt” trên mạng chỉ sau 1 ngày.

Xuất hiện trên mạng ngày hôm qua (12/11), chưa đầy 24h sau, bản tin RapNewsPlus01 của Vietnam Plus đã trở thành “cơn sốt”, thu hút hàng chục ngàn lượt xem trên các kênh Youtube khác nhau.

Bản tin

Bản tin RapNewsPlus01 được nhiều kênh Youtube đăng tải lại, thu hút hàng chục ngàn lượt xem

Nhóm tác giả của clip cho biết trên youtube: “Đây là lần đầu tiên âm nhạc được đưa vào bản tin thời sự”.

Hào hứng tham gia dự án mới mẻ này, nhóm tác giả hứa hẹn sẽ tiếp tục cho ra đời bản tin số 2 và nhiều số tiếp theo.

Trong bản tin đọc rap số đầu tiên này, nhóm RapNewsPlus đưa ra các thông tin về những vụ việc được dư luận xã hội chú ý trong thời gian qua như vụ bác sĩ làm chết người tại thẩm mỹ Cát Tường rồi vứt xác xuống sông, vụ máy bay của Vietnam Airlines bị rơi bánh…

Phần nói về thông tin quốc tế, các MC – rapper đề cập tới chuyện Mỹ bị vạch trần đã nghe lén các nước đồng minh phương Tây, sự căng thẳng giữa Nhật Bản và Trung Quốc… Đây đều là những tin tức không mới, song được lựa chọn là chủ đề nóng bỏng, được dư luận quan tâm nhiều trong thời gian gần đây.

 

RapNewsPlus01 (nguồn: Youtube RapNewsPlus)

Là một bản tin dài chưa đầy 3 phút nhưng RapNewsPlus01 có nội dung, trình tự khá giống với các bản tin thời sự thông thường, chỉ thiếu phần dự báo tiết.

Bản tin gây được sự chú ý nhờ tính sáng tạo và hài hước. Giọng đọc rap khá “chuẩn” của các MC trẻ tuổi cũng là một trong những lí do clip này được yêu thích trên mạng.

Bản tin

Bản tin

Bản tin RapNewsPlus01

Cư dân mạng nhận xét về clip.

Cư dân mạng nhận xét về clip.

Huy Khánh
Nguồn clip: Vietnam Plus

Mới nhất