Bán đèn trung thu, giúp các em nhỏ

(Dân trí) - Với ý tưởng giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn sống gần khu vực cầu Long Biên được đón trung thu. Nhóm sinh viên lớp 50KD Đại học Xây dựng đã tổ chức làm đèn hoa đăng và đèn trời đi bán kiếm tiền mua quà.

Trưởng nhóm Minh Đức chia sẻ: “Em thấy ở nhiều nơi lễ thả đèn hoa đăng và đèn trời gắn liền với nhiều ý nghĩa như cầu bình an, hạnh phúc và chúng em cũng mong rằng những chiếc đèn này không những mang lại niềm vui cho mọi người mà còn giúp những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được đón trung thu”. Cả nhóm dự định sẽ dành một nửa số tiền thu được từ bán đèn tổ chức trung thu cho các em nhỏ.

 

Để cho ra đời những chiếc đèn, cách đây hai tuần cả nhóm sinh viên lớp 50KD Đại học Xây dựng gồm Minh Đức, Mạnh Trí, Minh Quân, Hữu Tùng, Hữu Nghĩa, Thu Thảo và Thu Hương đã phải cất công về tận Thái Bình và làng tranh Đông Hồ (Bắc Ninh) để mua nguyên liệu là khung tre, giấy sáp, giấy sơn… rồi mang về Hà Nội tự thiết kế. Do cả nhóm đều là sinh viên khoa Kiến trúc Đại học Xây dựng chính vì thế mà khâu mẫu mã, cũng như chất lượng rất được bảo đảm.

 

Bán đèn trung thu, giúp các em nhỏ  - 1
 Căn phòng trọ của Hữu Nghĩa là nơi nhóm bạn sinh viên sản xuất đèn trung thu

 

Gần hai tuần nay, ngày nào cũng vậy sau giờ học cả nhóm lại tập trung về phòng trọ của Hữu Nghĩa để làm viêc, dưới cái nóng hầm hập trong căn phòng rộng chừng 15m vuông mái lợp phiblô, bảy cái đầu tụm vào nhau hối hả đo, cắt, dán… để kịp cho những chiếc đèn trung thu ra đúng dịp.  

 

Ngày làm đèn, đến tối sau bữa cơm cả nhóm tức tốc chia làm hai đoàn lên đường đi bán đèn, địa điểm thường là những khu vực tập trung đông người như đường Thanh niên, SVĐ Mỹ Đình, đường “Nhật Bản, Hàn Quốc” gần Phủ Tây Hồ…

 

Lúc đầu khách hàng chủ yếu là người thân, bạn bè hoặc friend list trong yahoo. Tuy nhiên sau “chiến lược quảng cáo” khá mạnh dạn cách đây không lâu, hàng làm ra đã không đủ bán. Thu Hương kể lại: “Chọn một hôm buổi tối đẹp trời, cả nhóm mang đèn ra khu vực Mĩ Đình, Hồ Tây… thả thử hàng chục cái, thấy hay nhiều người lớn cũng mua cho con, các đôi yêu nhau cũng mua thả cho vui, ngay tối hôm đó bọn em bán được liền vài chục cái”.

 

Bán được nhiều đèn, có lãi các bạn lại mạnh dạn nhập thêm nguyên liệu về để tiếp tục sản xuất, theo trưởng nhóm Minh Đức thì hôm 14/8 và 15/8 (âm lịch) sẽ bán được rất nhiều, chính vì thế mà cả nhóm đang phải tích cực hơn nữa.

 

Cả nhóm dự định, một nửa số tiền thu sau đợt bán đèn sẽ dành để mua bánh kẹo cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn theo bố mẹ lên Hà Nội làm thuê sống quanh khu vực cầu Long Biên. “Khu em ở có rất nhiều gia đình lao động làm thuê, hoàn cảnh rất khó khăn, các em nhỏ không có điều kiện đón trung thu… mỗi em sẽ được nhận một gói bánh kẹo và một chiếc đèn”, trưởng nhóm tiết lộ. Bên cạnh đó, nhóm của Đức còn tặng đèn cho CLB Tình nguyện Trẻ(TNT) của thành phố Hà Nội để tổ chức trung thu cho các em nhỏ sống tại các làng trẻ.

 

Đức Tiến

Đang được quan tâm