Á khôi Nữ sinh Việt Nam duyên dáng: "Phụ nữ chịu áp lực phải luôn đẹp"

Dân trí "Nhan sắc có thể nói là "vũ khí lợi hại" của phụ nữ nên áp lực làm sao để luôn đẹp là điều mà phụ nữ phải quan tâm hàng ngày. Đối với mình, sau khi đoạt giải thì áp lực này còn tăng lên gấp bội", Á khôi Nữ sinh Việt Nam duyên dáng 2016 Ngô Thị Mai Phương chia sẻ.
>>Gửi người mẹ mạnh mẽ của con nhân ngày 8/3
>>Cậu bé đáng yêu khóc không cho chị lấy chồng vì sợ chị khổ

Á khôi Ngô Thị Mai Phương: Người phụ nữ hiện đại là người phụ nữ độc lập, tự chủ về cuộc sống của bản thân và không ngừng cố gắng, dịu dàng nhưng không nhu nhược. Đặc biệt không bao giờ được phép hài lòng hay chịu đựng. Thời đại nam hay nữ bình đẳng, vậy thì không có lí do gì mà phụ nữ lại không được quyền giành lấy thành công và vị trí trong xã hội.
Á khôi Ngô Thị Mai Phương: "Người phụ nữ hiện đại là người phụ nữ độc lập, tự chủ về cuộc sống của bản thân và không ngừng cố gắng, dịu dàng nhưng không nhu nhược. Đặc biệt không bao giờ được phép hài lòng hay chịu đựng. Thời đại nam hay nữ bình đẳng, vậy thì không có lí do gì mà phụ nữ lại không được quyền giành lấy thành công và vị trí trong xã hội".

Ngô Thị Mai Phương sinh ngày 29/7/1997

Cô có khả năng ca hát, MC, nhảy múa…

Phương là sinh viên năm 2 khoa Đông Phương học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG Hà Nội.

Cô cũng là: Á khôi 1 Nữ sinh Việt Nam duyên dáng 2016; Á khôi 2 Hoa Khôi Ảnh Hà Nội; Top 4 Gương mặt trang bìa Báo Hoa Học Trò

Chào Phương, bạn có thể cho biết từ sau khi đoạt danh hiệu Á khôi 1 Nữ sinh Việt Nam duyên dáng, bạn đã có những hoạt động gì nổi bật? Danh hiệu này mang đến cho bạn những gì?

Sau khi đạt danh hiệu Á khôi 1 nữ sinh viên VN duyên dáng, mình đã tham gia được khá nhiều các hoạt động xã hội được tổ chức bởi Trung Ương Đoàn. Ví dụ như chuỗi ngày Chủ nhật cho em tại các bệnh viện, chuyến đi Xuân tình nguyện tại Yên Bái, chiến dịch bán cam sạch ủng hộ bà con Hà Giang - Quảng Bình và sắp tới mình sẽ có chuyến đi thăm bộ đội biên phòng tại Mường Khương - Lào Cai sau đó là chuyến đi quan trọng thăm các chiến sĩ hải đảo tại Trường Sa.

Danh hiệu này mang đến cho mình rất nhiều điều. Ngoài việc có cơ hội tham gia nhiều hoạt động xã hội, được nhiều người biết tới thì danh hiệu còn giúp mình rất nhiều cho con đường bước đến những gì mình mong muốn đạt được, là bước đệm lớn cho tương lai sau này của mình.

Nhan sắc có thể nói là vũ khí lợi hại của phụ nữ nên áp lực làm sao để luôn đẹp là điều mà phụ nữ đều phải quan tâm hàng ngày. Đối với mình, sau khi đạt giải thì áp lực này còn tăng lên gấp bội.
"Nhan sắc có thể nói là "vũ khí lợi hại" của phụ nữ nên áp lực làm sao để luôn đẹp là điều mà phụ nữ đều phải quan tâm hàng ngày. Đối với mình, sau khi đạt giải thì áp lực này còn tăng lên gấp bội".

Bạn từng nói không muốn bước vào showbiz dù đã có những lời mời nhất là khi đây là một cơ hội trong mơ đối với nhiều người và còn giúp bạn kiếm ra tiền nữa?

Đúng là việc bước chân vào showbiz là một cơ hội khó kiếm và rất nhiều người mơ ước, tuy nhiên công việc gì cũng có hai mặt của nó. Mình chỉ thành công khi mình yêu nó, hết mình vì nó và sẵn sàng đối mặt với cả hai mặt của nó mà thôi.

Bản thân mình thì cảm thấy mình chưa có đủ những yếu tố trên nên không dám nhận lời. Mình muốn trở thành một biên tập viên và kinh doanh, còn sau này nếu "nghề chọn người" thì biết đâu đấy (cười).

Vậy bạn đã những chuẩn bị gì cho ước mơ trở thành doanh nhân?

Mình luôn ấp ủ ý định kinh doanh từ rất lâu rồi nhưng chắc phải thêm một thời gian nữa để mình lập kế hoạch cho điều này. Trước mắt mình có nhận quảng cáo và làm hình ảnh cho một vài hãng mỹ phẩm và thời trang để tham khảo cách làm việc cũng như chiến lược của họ để tích lũy kinh nghiệm cũng như chuẩn bị vốn. Hiện nay mình đang học khoa Đông Phương học tại trường ĐH KHXHNV- ĐH Quốc Gia Hà Nội.

Nhiều người nghĩ tại sao mình thích kinh doanh lại không học kinh doanh. Tuy nhiên theo mình, vốn ngoại ngữ và hiểu biết về các nước phương Đông là điều vô cùng quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh mình thích.

Bạn có cho rằng phụ nữ làm kinh doanh có những rào cản nhất định?

Theo mình thì ngày nay phụ nữ làm kinh doanh không còn bất cứ rào cản gì cả, mà còn có khá nhiều lợi thế nữa là đằng khác. Một người phụ nữ thông minh, tài năng và có ý chí thép kết hợp cùng sự khéo léo thì kinh doanh giỏi là điều dễ hiểu.

Người phương Đông luôn quan niệm phụ nữ là phái yếu nên mới có suy nghĩ là phụ nữ kinh doanh sẽ có rào cản hoặc "được phép" không thành công. Tuy nhiên sự uyển chuyển, khéo léo, kiên trì và dám chấp nhận thất bại là một số nét khác biệt, đồng thời là lợi thế hiển nhiên của phụ nữ làm kinh doanh.

Mình là một người phụ nữ có cả sự hiện đại và truyền thống. Tư duy của mình thì hiện đại nhưng bề ngoài lại khá truyền thống.
"Mình là một người phụ nữ có cả sự hiện đại và truyền thống. Tư duy của mình thì hiện đại nhưng bề ngoài lại khá truyền thống".

Bạn ủng hộ quan điểm nào trong hai quan điểm sau: phụ nữ đấu tranh với bất công xã hội để giành lấy thành công và vị trí trong xã hội, hay phụ nữ sống đúng thiên tính dịu dàng và hài lòng với những gì mình có?

Đương nhiên là mình sẽ ủng hộ quan điểm thứ nhất. Người phụ nữ hiện đại là người phụ nữ độc lập, tự chủ về cuộc sống của bản thân và không ngừng cố gắng, dịu dàng nhưng không nhu nhược. Đặc biệt không bao giờ được phép hài lòng hay chịu đựng. Thời đại nam hay nữ bình đẳng, vậy thì không có lí do gì mà phụ nữ lại không được quyền giành lấy thành công và vị trí trong xã hội.

Bạn cho rằng một người phụ nữ thành công và đáng ngưỡng mộ là một người như thế nào? Bạn có thần tượng không?

Một người phụ nữ thành công và đáng ngưỡng mộ theo mình là một người phụ nữ có tầm ảnh hưởng tích cực, để có tầm ảnh hưởng thì chắc chắn đó phải là người phụ nữ thông minh, tài giỏi và có tâm. Mình rất thần tượng nữ doanh nhân Mary Barra-CEO General Motors có thể nói bà là một trong những nữ doanh nhân quyền lực nhất thế giới.

Có người cho rằng "Bên cạnh sự nghiệp, người phụ nữ dù ở thời đại nào cũng phải đẹp". Đó có phải là một áp lực mà phái yếu luôn phải chịu không?

Đúng, đây là áp lực lớn nhất đối với mỗi người phụ nữ. Nhan sắc có thể nói là "vũ khí lợi hại" của phụ nữ nên áp lực làm sao để luôn đẹp là điều mà phụ nữ đều phải quan tâm hàng ngày. Đối với mình, sau khi đoạt giải thì áp lực này còn tăng lên gấp bội (cười).

Á khôi Nữ sinh Việt Nam duyên dáng: "Phụ nữ chịu áp lực phải luôn đẹp" - 4

Bạn tự nhận thấy bản thân là người phụ nữ truyền thống hay hiện đại?

Mình là một người phụ nữ có cả sự hiện đại và truyền thống. Tư duy của mình thì hiện đại nhưng bề ngoài lại khá truyền thống.

Phương học được gì từ người phụ nữ gần gũi nhất là mẹ của bạn?

Mình thấy mình giống mẹ ở sự độc lập tự chủ, dám nghĩ dám làm và tư duy hiện đại. Mẹ mình tuy có sự cách xa thế hệ nhưng lại có tư duy và suy nghĩ hiện đại, luôn ủng hộ những gì mình làm. Khác thì chắc là mình dịu dàng hơn mẹ một chút, không mạnh mẽ bằng mẹ.

Nhân dịp ngày quốc tế phụ nữ, mình muốn gửi lời chúc tới những người phụ nữ rằng hãy luôn sống thật vui vẻ, hạnh phúc và luôn làm mình đẹp lên mỗi ngày. Đặc biệt mình muốn gửi tới mẹ của mình một lời cảm ơn về tất cả.

Cảm ơn bạn và chúc bạn có một ngày 8/3 thật ý nghĩa!

Mai Châm

(Email: maibichcham@dantri.com.vn )

Ảnh: NVCC

MỚI NHẤT
Công bố 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016
Công bố 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016

(Dân trí) - Đây là những người trẻ tiêu biểu nhất trong các lĩnh vực: học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất, quốc phòng, an ninh trật tự, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, hoạt động xã hội... năm 2016.

Thứ sáu, 10/03/2017 - 05:59

Tò mò về hai cô gái xinh đẹp được tặng 1000 bông hồng 8/3
Tò mò về hai cô gái xinh đẹp được tặng 1000 bông hồng 8/3

Hai bó hoa “khủng” cắm cả ngàn bông hồng đều có lai lịch rất thú vị.

Thứ sáu, 10/03/2017 - 02:45

Những lần Đường lên đỉnh Olympia gây tranh cãi “nảy lửa” về đáp án
Những lần Đường lên đỉnh Olympia gây tranh cãi “nảy lửa” về đáp án

(Dân trí) - Trong 17 năm của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, nhiều lần khán giả đã tranh cãi gay gắt về đáp án và cách giải quyết sự cố của chương trình.

Thứ sáu, 10/03/2017 - 01:28

Tranh cãi về "Đường lên đỉnh Olympia nhận sai nhưng giữ nguyên kết quả"
Tranh cãi về "Đường lên đỉnh Olympia nhận sai nhưng giữ nguyên kết quả"

(Dân trí) - Nhiều khán giả chưa đồng tình với cách giải quyết của Đường lên đỉnh Olympia là nhận sai nhưng không sửa kết quả cuộc thi Tuần phát sóng ngày 5/3. Khán giả cho rằng thí sinh chịu thiệt thòi vì luật chơi của cuộc thi.

Thứ sáu, 10/03/2017 - 07:13

Xử Nữ bất cẩn, Bọ Cạp thuận lợi trong công việc ngày 10/3
Xử Nữ bất cẩn, Bọ Cạp thuận lợi trong công việc ngày 10/3

(Dân trí) - Hôm nay (10/3) Xử Nữ có thể sẽ trở nên hơi bất cẩn, còn Bọ Cạp sẽ có một ngày làm việc vô cùng thuận lợi và suôn sẻ.

Thứ sáu, 10/03/2017 - 06:01

700 y, bác sĩ dự Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế Hà Nội
700 y, bác sĩ dự Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế Hà Nội

(Dân trí) - Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế khu vực Hà Nội do Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Việt Đức, Sở Y tế Hà Nội, Sở Nội vụ, Sở Khoa học Công nghệ, Hội thầy thuốc trẻ Thành phố phối hợp tổ chức trong 3 ngày 17 - 19/3.

Thứ sáu, 10/03/2017 - 04:00

Thi Olympia "trả lời sai vẫn có điểm": BTC nhận sai nhưng... giữ nguyên kết quả
Thi Olympia "trả lời sai vẫn có điểm": BTC nhận sai nhưng... giữ nguyên kết quả

(Dân trí) - Ê kíp Đường lên đỉnh Olympia xin lỗi sau khi khán giả của cuộc thi phản ánh việc thí sinh trả lời sai nhưng vẫn được cho điểm, dẫn đến thay đổi kết quả trong cuộc thi tuần, phát sóng chiều 5/3/2017.

Thứ năm, 09/03/2017 - 12:37

Đừng tự ru ngủ với câu cửa miệng “Sống chung với lũ”
Đừng tự ru ngủ với câu cửa miệng “Sống chung với lũ”

(Dân trí) - Trong sự kiện Ngày hội Lãnh đạo trẻ toàn cầu mới đây, Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang đã chia sẻ với hơn 300 học sinh, sinh viên Hà Nội về chủ nghĩa anh hùng bằng những thông điệp, giá trị có sức lan tỏa mạnh mẽ, tràn đầy cảm hứng.

Thứ năm, 09/03/2017 - 08:39

Đường lên đỉnh Olympia bị tố cho điểm sai ở vòng thi tuần?
Đường lên đỉnh Olympia bị tố cho điểm sai ở vòng thi tuần?

(Dân trí) - Khán giả của "Đường lên đỉnh Olympia" phản ánh việc thí sinh trả lời sai nhưng vẫn được cho điểm, dẫn đến thay đổi kết quả trong cuộc thi tuần, phát sóng chiều 5/3/2017.

Thứ năm, 09/03/2017 - 07:12

Niềm hạnh phúc bất ngờ của những phụ nữ nghèo được tặng hoa 8/3
Niềm hạnh phúc bất ngờ của những phụ nữ nghèo được tặng hoa 8/3

(Dân trí) - Những người phụ nữ thu mua ve chai, nhặt rác giữa màn mưa giăng giăng bất ngờ tới nghẹn ngào vì nhận được đoá hoa tươi từ các bạn trẻ không hề quen biết.

Thứ năm, 09/03/2017 - 03:00

Song Tử bất an, Sư Tử tụ tập bạn bè ngày 9/3
Song Tử bất an, Sư Tử tụ tập bạn bè ngày 9/3

(Dân trí) - Hôm nay (9/3), Song Tử sẽ cảm thấy đôi chút bất an, còn Sư Tử sẽ dành thời gian tụ tập bạn bè vào buổi tối.

Thứ năm, 09/03/2017 - 02:00

Miss Quỳnh Thy tung ảnh ấn tượng bên hoa sen ngày 8/3
Miss Quỳnh Thy tung ảnh ấn tượng bên hoa sen ngày 8/3

(Dân trí) - Miss Vietnam Beauty International Quỳnh Thy và ê-kíp của mình quyết định lên ý tưởng chụp hình với sen - loài hoa biểu tượng cho sự thuần khiết, nhân kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Thứ tư, 08/03/2017 - 04:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Ném gấu bông xuống đê vì bạn gái không chịu nhận
Ném gấu bông xuống đê vì bạn gái không chịu nhận

(Dân trí) - Thuyết phục mãi mà bạn gái không chịu nhận chú gấu bông, chàng trai tức giận ném món quà từ trên đê xuống.

Thứ tư, 08/03/2017 - 11:37

Hoa khôi, Nam vương sinh viên Tây Đô nói gì về ngày 8/3 ?
Hoa khôi, Nam vương sinh viên Tây Đô nói gì về ngày 8/3 ?

(Dân trí) - Nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Hoa khôi và Nam vương đất Tây Đô đã có những lời chia sẻ thật ý nghĩa dành cho "phái đẹp".

Thứ tư, 08/03/2017 - 10:23

Gửi người mẹ mạnh mẽ của con nhân ngày 8/3
Gửi người mẹ mạnh mẽ của con nhân ngày 8/3

(Dân trí) - Con tự hỏi rằng, phải chăng mẹ đang cố gắng lấp đầy đi chỗ trống của bố, cố gắng bù đắp cho chúng con những yêu thương. Ngay cả những lúc buồn nhất, trước con, mẹ chẳng bao giờ khóc...

Thứ tư, 08/03/2017 - 09:27

Cùng trải nghiệm matcha đậm nhất thế giới
Cùng trải nghiệm matcha đậm nhất thế giới

Nói đến Nhật Bản, hẳn ai cũng biết đến một loại thực phẩm vô cùng đặc biệt làm nên thương hiệu Nhật bản là Matcha - bột trà xanh. Có rất nhiều người Việt Nam cứ tưởng trà xanh xay thành bột thì gọi là Maccha. Thực ra không phải vậy.

Thứ tư, 08/03/2017 - 07:28

Cậu bé đáng yêu khóc không cho chị lấy chồng vì sợ chị khổ
Cậu bé đáng yêu khóc không cho chị lấy chồng vì sợ chị khổ

(Dân trí) - Cậu bé vừa khóc vừa khẳng định: "Em không cho chị đi lấy chồng rồi mà chị vẫn cứ lấy, người ta làm khổ mình đấy". Tình cảm của cậu bé dành cho chị khiến dân mạng cảm động và khen rằng cậu bé hết sức đáng yêu.

Thứ tư, 08/03/2017 - 07:27

Sức sống và tình yêu của nữ Thủ khoa mắc bệnh hiểm nghèo
Sức sống và tình yêu của nữ Thủ khoa mắc bệnh hiểm nghèo

(Dân trí) - Thường xuyên phải nhập viện vì căn bệnh lupus ban đỏ hệ thống, Bích Diệp vẫn là Thủ khoa đầu vào ĐH KHTN. Cô sống lạc quan và có một "tình yêu vô điều kiện vượt qua tiền tài, nhan sắc, dục vọng".

Thứ tư, 08/03/2017 - 07:22

Ma Kết tỏ tình thành công, Bảo Bình thất vọng trong tình cảm ngày 8/3
Ma Kết tỏ tình thành công, Bảo Bình thất vọng trong tình cảm ngày 8/3

(Dân trí) - Hôm nay (8/3) Ma Kết sẽ thành công trong việc chinh phục đối tượng mà mình đang để ý, còn Bảo Bình có thể sẽ cảm thấy thất vọng trong chuyện tình cảm.

Thứ tư, 08/03/2017 - 07:03

Đắk Nông: Bàn giao dự án Làng thanh niên lập nghiệp biên giới
Đắk Nông: Bàn giao dự án Làng thanh niên lập nghiệp biên giới

(Dân trí) - Dự án nhằm phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong xây dựng kinh tế, bảo vệ quốc phòng, an ninh, tạo hạt nhân phát triển cho khu vực vùng biên giới do Trung ương đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Đắk Nông thực hiện.

Thứ tư, 08/03/2017 - 03:00

Thiếu nữ Việt "sinh ra để mặc áo dài"
Thiếu nữ Việt "sinh ra để mặc áo dài"

(Dân trí) - Với chiều cao 1,68m, số đo ba vòng 82-60-90, Hà Thị Thảo có vóc dáng hoàn hảo để diện áo dài. Cô đã mặc trang phục này tham gia nhiều cuộc thi người đẹp.

Thứ ba, 07/03/2017 - 02:30

Những cô gái tuổi đôi mươi xinh đẹp với đam mê chinh phục bầu trời
Những cô gái tuổi đôi mươi xinh đẹp với đam mê chinh phục bầu trời

Sứ giả của nụ cười - họ là những cô gái tuổi đôi mươi mang trong mình nhiệt huyết và đam mê của tuổi trẻ. Dù đến từ nhiều nền văn hóa, công tác ở những vị trí khác nhau nhưng ở họ - nụ cười của hành khách qua từng chuyến bay là mục tiêu và động lực để tiếp tục chinh phục những bầu trời mới phía trước.

Thứ ba, 07/03/2017 - 10:12

“Thay vì ngồi hưởng thụ, bạn trẻ hãy lên tiếng vì môi trường”
“Thay vì ngồi hưởng thụ, bạn trẻ hãy lên tiếng vì môi trường”

(Dân trí) - Cuối tuần qua, hơn 300 học sinh, sinh viên Hà Nội đã tham gia chương trình Ngày hội Lãnh đạo trẻ toàn cầu 2017 với những phần chia sẻ thú vị và đầy giá trị của các diễn giả tài năng.

Thứ ba, 07/03/2017 - 09:02

Kim Ngưu bận rộn, Bạch Dương rủng rỉnh tiền bạc ngày 7/3
Kim Ngưu bận rộn, Bạch Dương rủng rỉnh tiền bạc ngày 7/3

(Dân trí) - Hôm nay (7/3), sẽ là một ngày khá bận rộn đối với Kim Ngưu, còn Bạch Dương sẽ có cơ hội kiếm được một khoản tiền tương đối lớn.

Thứ ba, 07/03/2017 - 07:46