5 năm yêu nhau, 5 năm day dứt vì tình yêu đổ vỡ

Dân trí Một mối tình đẹp từ thuở sinh viên đèo nhau trên xe đạp đi khắp phố phường dù không có tiền trong túi, sau này đổ vỡ vì người thứ ba. Nỗi buồn đổ vỡ theo chàng và nàng suốt 5 năm đằng đẵng.
>>Tâm sự cay đắng của "gái có công, chồng vẫn phụ"

Chuyện tình đẹp mà buồn như một bộ phim của đôi bạn trẻ được người bạn thân kể lại trên diễn đàn NEU Confession.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

"- Về đám cưới anh thì phải gặp lại nó, mày có ngại không?

- Em cũng chẳng biết nữa! Quá lâu không gặp, giờ cũng không biết nên nói gì khi gặp lại nhau.

- Mày... còn yêu nó không?

- Yêu thì thế nào? Không yêu thì thế nào? Cũng là có duyên mà không có phận thôi. Giờ chắc anh ấy có gia đình rồi ấy nhỉ? Chắc là hạnh phúc, em cũng hi vọng thế. Em già rồi! Quá già để yêu, giờ tìm một mối nào cưới cho bố mẹ khỏi lo thôi.

- Ai bảo với mày nó có gia đình rồi? Nếu anh bảo nó đang chờ mày, mày có tin không?

- Kể chuyện cười chả hay gì cả. Lừa trẻ con à?

Tôi có hai người bạn. Thực chất, tôi coi chúng nó là hai đứa em, chuyện của chúng nó là chuyện điên rồ nhất mà tôi từng thấy, tôi từng nghĩ.

Chúng nó tưởng thắng được thanh xuân thì sẽ bên nhau mãi mãi, nào ngờ kết quả là không. Vẫn là không thắng nổi kẻ thứ ba.

Hồi còn sinh viên, tôi là chủ nhiệm một câu lạc bộ, hai đứa nó mỗi đứa là trưởng một ban trong câu lạc bộ của tôi. Chúng tôi thân nhau nên mọi người vẫn hay gọi đùa là bộ ba quyền lực.

Ban đầu, hai đứa nó rất ghét nhau, mỗi lần gặp không đấu võ mồm vài câu không yên. Thằng con trai bình thường trầm tính, ít nói nhưng chỉ duy nhất với con bé này là có thể cãi lý cả ngày, chả đứa nào chịu thua đứa nào.

Đến lúc chúng nó yêu nhau, tôi thường đùa là thương nhau lắm thì cắn nhau đau, chúng nó chỉ cười xòa.

Chuyện tình của chúng nó giản dị nhưng đẹp lắm, như trong mấy phim tình cảm thời học sinh, sinh viên mà bọn con gái thích xem vậy. Tôi từng ao ước có được tình yêu như chúng nó, không toan tính bất kì điều gì. Yêu chính là yêu, không cần lí do.

Chúng nó có thể ở bên nhau, cùng nhau đạp xe đến mọi ngõ ngách của Hà Nội, có thể hẹn hò khi cả hai đứa đang cháy túi vì chả đứa nào quan tâm vật chất.

Con bé rất lạc quan, lúc nào cũng dùng thái độ tích cực tiếp nhận mọi thứ. Thằng con trai thì dịu dàng, ân cần, bao dung đủ tật xấu linh tinh của con bé, xử lí mấy cái rắc rối nhỏ do cái tính thất thường của con bé gây ra.

Tận đến lúc ra trường, các đôi thường chia tay nhưng chúng nó thì không. Dù mỗi đứa làm việc ở một tỉnh khác nhau nhưng vẫn yêu nhau tận hai năm.

Có lúc con bé kia ốm, cậu bạn này sẵn sàng chạy xe hơn 100 km suốt đêm để đến chăm sóc. Hai đứa luôn động viên nhau tích cóp tiền để mua nhà rồi cưới.

Nhưng đời mà, làm sao cái chuyện hoàn mỹ như vậy. Rồi thằng con trai cũng có vệ tinh khác vây quanh. Cũng phải, về mặt ngọai hình thì nó nhỉnh hơn con bé kia.

Thằng này rất giỏi nên được làm quản lý, có thư ký riêng, tần suất đi công tác cùng nhau khá nhiều. Rồi thì lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, à không, cháy luôn rồi.

Hai đứa nó chia tay, thằng này còn phũ phàng nói, ở bên một cô gái luôn chỉ biết công việc như con bé nó không chịu nổi.

Con bé từng khóc nhiều lắm, tôi nhìn mà xót. Con bé không bao giờ rượu bia nhưng kể từ sau lần đó, nó suốt ngày say xỉn. Lần nào tôi gọi điện, giọng nó cũng lơ mơ giữa những tiếng nhạc đinh tai nhức óc của quán bar.

Tôi phải sang chỗ nó khuyên can đủ kiểu nó mới tỉnh táo lại và quyết định đối mặt với thực tế.

Nhưng mà niềm vui mới của thằng con trai ngắn chả tày gang, cô thư ký xinh đẹp của nó nhanh chóng tìm được “con mồi” mới. Nó bị đá không thương tiếc, lúc này nó mới nhận ra tình cảm trước kia là đáng quý.

Nó muốn vãn hồi cũng chẳng kịp vì con bé đã bỏ việc ở ngoài này vào Nam sinh sống. Đến tôi cũng chẳng biết nó cụ thể đang ở chỗ nào. Thằng con trai tìm đủ cách liên lạc mà không được, nó bảo với tôi: “Nếu anh gặp lại cô ấy thì nhớ nói em biết sai rồi, em muốn cứu vãn tình cảm, em sẽ chờ cô ấy quay lại nhìn em”.

Nhưng trước đó, con bé từng bảo với tôi: “Đừng nhắc đến anh ta trước mặt em, coi như em xin anh đấy”. Tôi quá khó xử nên im lặng không nói gì với đứa nào.

Bây giờ đã 5 năm từ ngày hai đứa chia tay, tôi gặp lại con bé nhưng không nhắc gì chuyện cũ. Tôi chỉ cảm thấy con bé vẫn còn tình cảm nhưng không nói ra. Nó chẳng yêu ai, nó bảo chán ghét việc yêu.

Còn cậu bạn kia cũng vẫn thế, có thăng tiến trong công việc nhưng chẳng yêu ai nữa, ngày đi làm, đêm làm bạn với rượu và ôm những kỷ niệm hồi sinh viên của hai đứa và hi vọng có thể vãn hồi tình cảm.

Cả hai đứa đều cố chấp, không đứa nào chịu nhận thua, không đứa nào chịu đi tìm đứa nào. Sau cùng, trong nhóm 3 người năm ấy chỉ có tôi là có được hạnh phúc.

Anh rất rất tiếc tình cảm của hai đứa mày. Nếu chúng mày đọc được thì gặp nhau một lần đi, nói những gì cần nói đi. Anh rất hi vọng thấy chúng mày khoác tay nhau đến dự đám cưới của anh chứ không phải gặp lại nhau và nói câu: “Đã lâu không gặp”.

Anh không nói trực tiếp vì muốn chúng mày tự giải quyết với nhau, người ngoài xen vào dù sao cũng là không nên".

Câu chuyện cảm động như một bộ phim tình cảm đã lay động trái tim cộng đồng mạng. Nhiều người chia sẻ câu chuyện và bình luận.

Thành viên Hoàng Quốc Hiệp nói: “Khi người ta trẻ, người ta nghĩ có thể dễ dàng từ bỏ một mối tình. Vì người ta nghĩ rằng những hạnh phúc, những điều mới mẻ nhất sẽ đến trong tương lai. Cũng có thể. Nhưng người ta đâu biết rằng những gì ta mong muốn và cần nhất chỉ đến một lần trong đời.

Người con trai đã sai, suốt mấy năm nay chàng trai luôn ân hận trong lòng, còn cô gái thì tim coi như đã chết. Liệu họ có gặp lại và quay trở về bên nhau trong đám cưới anh chủ nhiệm?”.

Thành viên yên Uyên nhận xét: "Cứ ngỡ là bạn đời, hóa ra là bạn đường, chỉ đi chung đến đây rồi buông". Trong tim hai người đều không ngừng hi vọng ngày quay về bên nhau như xưa. Có thể phép màu sẽ xảy ra. Nhưng thực tế thì tàn khốc, ai cũng không còn là người mà năm đó người kia yêu nữa rồi, thế nên khả năng gần như là bằng không”.

Hà Nấm: “Tớ cũng từng có quãng thời gian của tuổi trẻ yêu chân thành, hết lòng hết dạ và đổ dồn tất cả mọi sự cố gắng vì người ấy. Thế nhưng tình yêu lâu năm chẳng thể nào vượt qua được cái mới mẻ, cái cảm nắng tầm thường từ một người bỗng đâu xuất hiện”.

Thành viên Pvp Thảo cảm thán: “Người thương không dám chung đường. Trong cuộc sống người ta thường không biết mình có trong tay thứ gì mà chỉ mãi miết tìm kiếm thứ xa vời. Vô tình đã đánh mất những gì từng là tất cả và đẹp đẽ nhất”.

Thành viên Thu Lý Cao chia sẻ: “Cho dù có được tha thứ thì cũng là cái vết sẹo không bao giờ lành được. Có cảm thấy hạnh phúc lúc quay về bên nhau thì nó lại đi kèm với lo sợ. Sợ lại lặp lại. Nếu biết trân trọng thì lo sợ cũng tự bay đi mất”.

H.K

MỚI NHẤT
Dân mạng hết lời khen ngợi cô gái thẳng thắn chuyện tình cảm
Dân mạng hết lời khen ngợi cô gái thẳng thắn chuyện tình cảm

(Dân trí) - Các bạn nam cho rằng, những cô gái dứt khoát từ chối ngay từ khi các chàng lân la làm quen là “thẳng thắn”, khiến “anh em chúng tôi hài lòng”, hơn hẳn các cô nàng “thả thính khắp nơi”.

Thứ bảy, 15/04/2017 - 09:00

Kim Ngưu mâu thuẫn, Bạch Dương có bất ngờ trong tình cảm ngày 15/4
Kim Ngưu mâu thuẫn, Bạch Dương có bất ngờ trong tình cảm ngày 15/4

(Dân trí) - Hôm nay (15/4), Kim Ngưu sẽ gặp phải một vài mâu thuẫn với nửa kia của mình, còn Bạch Dương sẽ cảm thấy vô cùng bất ngờ trong cuộc hẹn tối.

Thứ bảy, 15/04/2017 - 06:07

Bạn trẻ độc thân “hẹn hò giấu mặt” nhân ngày Valentine đen
Bạn trẻ độc thân “hẹn hò giấu mặt” nhân ngày Valentine đen

(Dân trí) - Với chiếc mặt nạ bí ẩn, những chàng trai và cô gái đến dự đêm tiệc giấu kín danh tính, không ai nhận ra ai, chỉ còn cử chỉ và những cuộc trò chuyện ngẫu nhiên...

Thứ bảy, 15/04/2017 - 06:02

“Hoa khôi sân cỏ” xinh đẹp, học giỏi của trường An ninh nhân dân
“Hoa khôi sân cỏ” xinh đẹp, học giỏi của trường An ninh nhân dân

(Dân trí) - Nguyễn Trần Linh Chi vừa chiến thắng trong cuộc thi Hoa khôi sân cỏ do Học viện An ninh Nhân dân tổ chức.

Thứ bảy, 15/04/2017 - 12:10

Nữ giáo viên dạy Toán bị nhầm là diễn viên vì... quá xinh
Nữ giáo viên dạy Toán bị nhầm là diễn viên vì... quá xinh

(Dân trí) - Sở hữu gương mặt xinh đẹp, mái tóc dài cùng nụ cười cuốn hút, nữ giáo viên một trường trung học phổ thông ở Hàn Quốc Lee Ah Yong khiến nhiều người lầm tưởng là một diễn viên nổi tiếng.

Thứ sáu, 14/04/2017 - 08:00

4 người trẻ dưới 30 tuổi Việt Nam vào top nổi bật nhất châu Á
4 người trẻ dưới 30 tuổi Việt Nam vào top nổi bật nhất châu Á

(Dân trí) - 4 cái tên đến từ Việt Nam là Nguyễn Hải Ninh - CEO The Coffee House, Nguyễn Hoàng Trung - CEO Lozi, ca sĩ Suboi, Nguyễn Hoàng Hải - CEO Canavi vừa lọt vào danh sách những gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất châu Á năm 2017 do Tạp chí Forbes bình xét.

Thứ sáu, 14/04/2017 - 01:32

Cô gái 9x khoe phong cách gợi cảm bên "huấn luyện viên" Đông Nhi
Cô gái 9x khoe phong cách gợi cảm bên "huấn luyện viên" Đông Nhi

(Dân trí) - Hụt hẫng khi bị loại tại The Voice, mới đây Hà Đặng - cô gái 9x từng tham gia phim ngắn nổi tiếng “Noel hạnh phúc với 100k” đã được Đông Nhi dùng quyền “cứu” thí sinh duy nhất đưa trở lại chặng đua. Mới đây, Hà Đặng khoe bộ hình mới với phong cách đầy gợi cảm.

Thứ sáu, 14/04/2017 - 10:04

Nam sinh khoe cơ bụng 6 múi trong cuộc thi tài sắc ĐH Văn hóa
Nam sinh khoe cơ bụng 6 múi trong cuộc thi tài sắc ĐH Văn hóa

(Dân trí) - Cuộc thi “Mr and Miss Culture 2017” do Hội Sinh viên trường ĐH Văn hóa Hà Nội tổ chức đã diễn ra với những màn khoe sắc, khoe tài của 9 cặp đôi thí sinh xuất sắc, thu hút sự chú ý của đông đảo sinh viên trong và ngoài trường.

Thứ sáu, 14/04/2017 - 08:41

Nữ sinh Quảng Bình xinh xắn ước mơ làm cô giáo
Nữ sinh Quảng Bình xinh xắn ước mơ làm cô giáo

(Dân trí) - Nguyễn Thị Thương (sinh năm 1995 tại Quảng Bình) là nữ sinh xinh xắn, thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện có ước mơ trở thành cô giáo.

Thứ sáu, 14/04/2017 - 12:03

Ấn tượng chuỗi sự kiện "Thế hệ trẻ toàn năng" của SV Việt tại Anh Quốc
Ấn tượng chuỗi sự kiện "Thế hệ trẻ toàn năng" của SV Việt tại Anh Quốc

(Dân trí) - Hội sinh viên Việt tại Vương Quốc Anh và Bắc Ailen vừa tổ chức thành công chuỗi sự kiện "SVUK - The A Generation 2017" với các hoạt động đa dạng tạo sân chơi cho bạn trẻ Việt phô diễn tài năng ở nhiều lĩnh vực.

Thứ năm, 13/04/2017 - 02:40

Chàng trai 8x sở hữu kho sách cũ, sách hiếm hơn 20.000 cuốn
Chàng trai 8x sở hữu kho sách cũ, sách hiếm hơn 20.000 cuốn

(Dân trí) - Khát khao tri thức của một cậu học trò vùng quê đã trở thành động lực để anh Lê Văn Hợp sưu tầm sách trong gần 20 năm qua, để rồi lập được một kho sách hơn 20.000 cuốn.

Thứ năm, 13/04/2017 - 11:40

Xếp hàng mua kem hoa hồng tại Hà Nội
Xếp hàng mua kem hoa hồng tại Hà Nội

(Dân trí) - Kem hoa hồng mới được du nhập vào Việt Nam nhưng đang “làm mưa làm gió” trên các trang mạng xã hội và được nhiều bạn trẻ tò mò thưởng thức.

Thứ năm, 13/04/2017 - 07:37

ĐÁNG QUAN TÂM
Sư Tử trực giác nhạy bén, Cự Giải bận rộn ngày 13/4
Sư Tử trực giác nhạy bén, Cự Giải bận rộn ngày 13/4

(Dân trí) - Hôm nay (13/4), trực giác Sư Tử sẽ trở nên vô cùng nhạy bén, còn Cự Giải sẽ có một ngày làm việc bận rộn.

Thứ năm, 13/04/2017 - 05:00

Sinh viên làm biên đạo múa
Sinh viên làm biên đạo múa

Công việc của “biên đạo múa – sinh viên” là dàn dựng các tác phẩm theo yêu cầu của khách hàng, như xây dựng các tiết mục biểu diễn văn nghệ cho học sinh phổ thông, hay tập cho nhân viên công ty thi văn nghệ. Có tài năng, đam mê nghệ thuật và kỹ năng sư phạm, nhiều bạn sinh viên chọn nghề biên đạo múa kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

Thứ tư, 12/04/2017 - 03:00

Châu Bùi - Hot girl có ảnh hưởng nhất tới thời trang của giới trẻ 2017
Châu Bùi - Hot girl có ảnh hưởng nhất tới thời trang của giới trẻ 2017

(Dân trí) - Châu Bùi (tên thật là Bùi Thái Bảo Châu, 20 tuổi) vừa giành giải Top Fashion Influencer 2017 được tổ chức tại Malaysia.

Thứ tư, 12/04/2017 - 11:12

Ngắm nhìn 10 cặp đôi “trai tài gái sắc” ĐH Văn hóa
Ngắm nhìn 10 cặp đôi “trai tài gái sắc” ĐH Văn hóa

(Dân trí) - Những cặp đôi ưu tú nhất của trường ĐH Văn Hoá Hà Nội đã sẵn sàng cho đêm chung kết tài sắc sinh viên cuộc thi "Mr and Miss Culture 2017" diễn ra vào ngày mai (13/4).

Thứ tư, 12/04/2017 - 08:38

Cô gái Nga đem lòng yêu áo dài và Hà Nội
Cô gái Nga đem lòng yêu áo dài và Hà Nội

(Dân trí) - Nhiếp ảnh Bùi Thiên Sơn chụp bộ ảnh cô gái Nga Daria Ivanenko mặc áo dài bên những đóa hoa loa kèn biểu tượng cho tháng 4 Hà Nội.

Thứ tư, 12/04/2017 - 06:54

Kim Ngưu lạnh nhạt, Sư Tử hoang mang chuyện tình cảm ngày 12/4
Kim Ngưu lạnh nhạt, Sư Tử hoang mang chuyện tình cảm ngày 12/4

(Dân trí) - Hôm nay (12/4), Kim Ngưu và nửa kia của mình có thể sẽ cảm thấy hơi xa cách và lạnh nhạt, còn Sư Tử có thể sẽ cảm thấy hoang mang trong chuyện tình cảm.

Thứ tư, 12/04/2017 - 05:00

Hoa khôi 9X Phú Yên đẹp quyến rũ, sở hữu thành tích học tập đáng nể
Hoa khôi 9X Phú Yên đẹp quyến rũ, sở hữu thành tích học tập đáng nể

(Dân trí) - Tường Linh - giải Nhất người đẹp Phú Yên 2011, Hoa khôi nữ sinh thanh lịch tỉnh Phú Yên, Top 5 Hoa khôi HV Hàng không Việt Nam sở hữu chiều cao 1m70 và số đo 3 vòng 84-60-90. 23 tuổi, cô vừa tốt nghiệp khoa Quản trị kinh doanh - Học viện Hàng không Việt Nam.

Thứ ba, 11/04/2017 - 12:00

Bạn trẻ xứ Thanh “đội nắng” bán dưa hấu giúp bà con Quảng Ngãi
Bạn trẻ xứ Thanh “đội nắng” bán dưa hấu giúp bà con Quảng Ngãi

(Dân trí) - Gần 80 tấn dưa hấu từ Quảng Ngãi đã được các bạn trẻ của câu lạc bộ thiện nguyện tại Thanh Hóa vận chuyển và tiêu thụ hết chỉ trong một thời gian ngắn. Những ngày qua, hàng chục sinh viên tình nguyện Xứ Thanh đã “đội nắng” bán dưa thu mua giúp bà con nông dân Quảng Ngãi trong chiến dịch “giải cứu dưa hấu”.

Thứ ba, 11/04/2017 - 10:00

Hài hước clip "Sống chung với mẹ chồng" phiên bản cư dân mạng
Hài hước clip "Sống chung với mẹ chồng" phiên bản cư dân mạng

(Dân trí) - Tình huống mẹ chồng tung hô con trai "lên trời" và coi con dâu không ra gì trong thực tế thì ngược lại, mẹ "dìm hàng" con trai và cảm thấy may mắn vì con trai lấy được vợ.

Thứ ba, 11/04/2017 - 09:46

Tâm sự cay đắng của "gái có công, chồng vẫn phụ"
Tâm sự cay đắng của "gái có công, chồng vẫn phụ"

(Dân trí) - Người phụ nữ vất vả giúp đỡ chồng ăn học nhiều năm ròng đến khi chồng lên lúc giám đốc, nhà lầu, xe hơi thì anh tìm được "tình yêu đích thực" ở một cô gái khác.

Thứ ba, 11/04/2017 - 08:26

10 suất học bổng Công nghệ thông tin dành cho học sinh tỉnh Lâm Đồng
10 suất học bổng Công nghệ thông tin dành cho học sinh tỉnh Lâm Đồng

Trường SaigonTech – Phân hiệu chính thức và duy nhất tại Việt Nam của Đại học Cộng đồng (ĐHCĐ) Houston, Hoa Kỳ dành tặng 10 suất học bổng CNTT cho học sinh tỉnh Lâm Đồng, thông qua cuộc thi “Đấu trí IQ cùng Albert Einstein” diễn ra vào ngày 16/4 sắp tới tại TP. Đà Lạt.

Thứ ba, 11/04/2017 - 07:30

Thiên Bình cẩn thận bị lừa, Song Ngư hẹn hò lãng mạn ngày 11/4
Thiên Bình cẩn thận bị lừa, Song Ngư hẹn hò lãng mạn ngày 11/4

(Dân trí) - Hôm nay (11/4), Thiên Bình có thể sẽ bị một ai đó lừa, còn Song Ngư sẽ có một buổi tối hẹn hò lãng mạn.

Thứ ba, 11/04/2017 - 07:00