49 sinh viên xuất sắc nhận học bổng 5 triệu đồng/suất

(Dân trí) - Học bổng được trao cho các bạn sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Mỏ - địa chất có thành tích học tập xuất sắc và hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 30/10 tại Hà Nội, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Tổng Cty Thăm dò khai thác dầu khí trao học bổng “PVEP – Người tìm lửa” đợt một cho sinh viên các trường đại học.

Lễ trao học bổng cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và hoàn cảnh khó khăn.

Lễ trao học bổng cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi lễ, 49 suất học bổng đã được trao cho sinh viên trường Đại học Mỏ - Địa chất, Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội). Trị giá mỗi suất học bổng là 5 triệu đồng.

Học bổng “PVEP – Người tìm lửa” dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại các trường đại học, các chương trình sinh viên nghiên cứu khoa học cũng như sinh viên giỏi khối kỹ thuật chuyên ngành dầu khí.

Đây là nguồn phúc lợi xã hội nhằm đa dạng hóa nguồn nhân sự cũng như đảm bảo nguồn lao động đầu vào ổn định có chất lượng đáp ứng yêu cầu phát triển của các dự án trọng điểm về dầu khí trong và ngoài nước.

Một phần quỹ học bổng cũng được dành cho các hoạt động hướng nghiệp, trao đổi kỹ năng, giới thiệu việc làm nhằm hỗ trợ sinh viên có thêm kiến thức và góp phần định hướng nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Mai Châm