Tin tức về chủ đề "nguy cơ gây bệnh"

nguy cơ gây bệnh

Thức ăn đường phố tiềm tàng nguy cơ gây bệnh

Thức ăn đường phố tiềm tàng nguy cơ gây bệnh

(Dân trí) - Trong những năm qua, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm ở nước ta đang đứng trước nhiều thách thức. Ngộ độc cấp tính gây chết người đã xảy ra ở các bữa ăn gia đình và tập thể. Cùng với tốc độ công nghiệp hoá, đô thị hoá, dịch vụ thức ăn đường phố cũng phát triển nhưng đi kèm với nhiều tiềm ẩn dễ gây bệnh.
Xem tiếp
Dù nguy hiểm nhưng rất ít người chú ý đến nguy cơ này sau bão Usagi

Dù nguy hiểm nhưng rất ít người chú ý đến nguy cơ này sau bão Usagi

(Dân trí) - Những hậu quả trước mắt do bão Usagi (bão số 9) mang lại có thể được cải thiện nhưng nếu không cảnh giác ngay những nguy cơ về sức khỏe sau bão đang rập rình, bạn có thể bị ảnh hưởng còn nhiều hơn thế!
Xem tiếp
Sau mưa bão, nhiều dịch bệnh nguy hiểm rình rập cộng đồng

Sau mưa bão, nhiều dịch bệnh nguy hiểm rình rập cộng đồng

(Dân trí) - Cơn bão số 9 đi qua gây mưa lớn trên diện rộng khiến TPHCM ngập úng kéo dài, nguy cơ phát sinh nhiều loại bệnh nguy hiểm. Các chuyên gia y tế khuyến cáo cộng đồng cần thực hiện các biện pháp vệ sinh môi trường, bảo vệ sức khỏe.
Xem tiếp
"Đường lỏng": Rất ngon ngọt, lắm nguy cơ!

"Đường lỏng": Rất ngon ngọt, lắm nguy cơ!

(Dân trí) - Gần đây, một dạng thực phẩm có vị ngọt là đường lỏng được nhập khá nhiều về Việt Nam. Người dân, nhà máy công nghiệp đã bắt đầu sử dụng đường lỏng này làm phụ gia tạo ngọt trong chế biến thực phẩm.
Xem tiếp
Lò đốt rác tiền tỉ đang từng ngày phun… chất độc ra ngoài môi trường!

Lò đốt rác tiền tỉ đang từng ngày phun… chất độc ra ngoài môi trường!

(Dân trí) - Thời gian qua, nhiều người dân sống cạnh các lò đốt rác ở huyện Châu Thành, huyện Long Phú và thị xã Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng) hết sức lo ngại khi lò đốt rác chưa thật sự đảm bảo yêu cầu xử lý rác, thậm chí tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh cho người dân.
Xem tiếp
Chế biến thực phẩm từ nội tạng động vật: Ngon miệng nhưng nguy hiểm!

Chế biến thực phẩm từ nội tạng động vật: Ngon miệng nhưng nguy hiểm!

(Dân trí) - Rất nhiều món ngon được chế biến từ nội tạng động vật như lòng luộc, gan xào, dạ dày nướng... có giá trị dinh dưỡng cao và được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, thực phẩm này lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây bệnh nguy hiểm.
Xem tiếp
​Nguy hại từ thực phẩm giàu tinh bột được chế biến ở nhiệt độ cao

​Nguy hại từ thực phẩm giàu tinh bột được chế biến ở nhiệt độ cao

Các nhà khoa học Anh ngày 23/1 cảnh báo thường xuyên tiêu thụ các loại thực phẩm giàu tinh bột được chế biến ở nhiệt độ cao trong một thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Xem tiếp
Vitamin D có thể phòng ngừa tiểu đường và bệnh tim

Vitamin D có thể phòng ngừa tiểu đường và bệnh tim

(Dân trí) - Nghiên cứu mới chỉ ra rằng tắm nắng hoặc bổ sung vitamin D có thể giúp khôi phục các vi khuẩn tốt trong ruột và giúp phòng ngừa hội chứng chuyển hóa, một nhóm triệu chứng là các yếu tố nguy cơ gây bệnh tiểu đường và bệnh tim.
Xem tiếp
Doanh nhân trẻ đột quỵ vì hút 2 bao thuốc lá mỗi ngày

Doanh nhân trẻ đột quỵ vì hút 2 bao thuốc lá mỗi ngày

(Dân trí) - Công việc căng thẳng, nhiều áp lực nên vị doanh nhân mới 42 tuổi liên tục hút thuốc lá. Hậu quả do khói thuốc gây ra khiến nạn nhân phải nhập viện trong tình trạng đột quỵ cấp với khối máu đông ở vùng thân não, tắc động mạch đốt sống thân nền.
Xem tiếp
Giải pháp về cách phòng, chống bệnh cúm lợn

Giải pháp về cách phòng, chống bệnh cúm lợn

(Dân trí) - Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng cho biết, thạc sĩ Trịnh Thị Tuyết và các cộng sự Chi cục Thú y Hải Phòng vừa báo cáo kết quả nghiên cứu đề tài: “Sự lưu hành virus, xác định một số yếu tố nguy cơ gây bệnh cúm lợn và đề xuất biện pháp phòng, chống bệnh”. Kết quả nghiên cứu đã bước đầu cung cấp cho các hộ chăn nuôi một số biện pháp phòng, chống bệnh cúm trên đàn lợn
Xem tiếp