Những trải nghiệm mới cùng hiphop

Cùng với việc xuất hiện nhiều trào lưu mới, không ít người coi hiphop là trào lưu đã lỗi thời. Tuy nhiên một số bộ phận các bạn trẻ vẫn luôn giữ lửa đam mê với những khám phá, thử nghiệm mới cùng những người bạn mới.

Từ phong trào hip hop trường học...
 
Tầm 11h - 14h chiều mỗi ngày, hội trường của ĐH HUFLIT ồn ào hơn với những âm thanh mix khá lạ cùng nhiều bạn trẻ lắc lư, xoay người, nhào lộn... theo điệu nhạc. Chỗ này tập breaking, góc kia là hiphop dance hoặc popping, locking.. Bạn Ngọc Lan, thành viên nữ duy nhất trong nhóm Break Crew vừa tan giờ học đã vội vàng chạy lên chỗ tập, khuôn mặt đẫm mồ hôi nhưng ánh mắt rạng rỡ đầy nhiệt huyết. Buổi tập kéo dài đến đầu giờ chiều mới kết thúc. Lan chia sẻ: “Bọn mình lập nhóm cũng rất tình cờ, mỗi thành viên trong nhóm đến từ các khoa khác nhau, chính niềm đam mê nhảy đã gắn kết bọn mình hơn”.
 
Những trải nghiệm mới cùng hiphop - 1
Những trải nghiệm mới cùng hiphop - 2
 
Dạo quanh các trường đại học trong phạm vi TPHCM mới thấy hiphop quá phổ biến và quen thuộc đến nỗi không còn được xem là trào lưu nữa mà đã trở thành nhịp sống và hơi thở của nhiều bạn trẻ.
 
Những trải nghiệm mới cùng hiphop - 3
Những trải nghiệm mới cùng hiphop - 4
 
Freaky Ban, trưởng nhóm Stir soul cho biết dù không còn nổi đình nổi đám như những năm đầu 2000, nhưng lửa đam mê hip hop vẫn tràn ngập trong từng thành viên khi lắc lư cùng điệu nhạc, làm quen thêm những người cùng đam mê và chia sẻ những kỹ thuật mới. Ban chia sẻ: “Hiphop có thể cũ đi, nhưng những tình bạn mới luôn được lấp đầy”.

Những trải nghiệm mới cùng hiphop - 5

... đến sân chơi kết nối bạn trẻ
 
Vẫn những điệu nhảy ấy, những cú xoay người nhịp nhàng theo điệu nhạc nhưng cuộc thi “Kết nối trẻ” lại rộn vang tiếng cười nói của người nhảy lẫn người xem qua tour flashmob vòng quanh các đại học và THPT.
 
Những trải nghiệm mới cùng hiphop - 6
Những trải nghiệm mới cùng hiphop - 7
 
Điều đặc biệt không phải ở giải thưởng hay số đội tham dự, đây là cầu nối gắn kết các bạn trẻ đến gần nhau hơn thông qua việc chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm về niềm đam mê bộ môn này. Anh Việt Max, Chủ tịch Cộng đồng hip hop Việt Nam chia sẻ: “Ý nghĩa của Hiphop không chỉ ở kỹ thuật nhảy. Nó là công cụ gắn kết mọi người đến gần nhau hơn và truyền tải một thông điệp xã hội”.
 
Flashmob cũng không còn là từ mới của giới trẻ nhưng qua tour các trường ĐH, THPT nhiều bạn trẻ không khỏi tò mò với đám đông rồi nhanh chóng trở thành một phần của sân chơi thú vị.

Những trải nghiệm mới cùng hiphop - 8

Sau thành công của chương trình Vũ Điệu Xanh - VTV6, Nhãn hàng sing-gum DOUBLEMINT tiếp tục là người bạn đồng hành cùng “Kết nối trẻ”, mang đến sân chơi kết nối bạn trẻ, hòa cùng điệu nhảy năng động và hương bạc hà thơm mát.
Cùng chụp ảnh kết nối và nhận quà
 
Ngoài sân chơi kết nối tại các trường học, cuộc thi ảnh online “CÙNG NHAU KẾT NỐI” cũng là nơi mang mọi người đến gần nhau hơn qua việc chia sẻ hình ảnh.
 
Chỉ cần gửi những hình ảnh mang thông điệp kết nối bạn bè về website ketnoitrevn.com bạn sẽ có cơ hội nhận nhiều giải thưởng hấp dẫn hàng tuần và tháng. Thông tin chi tiết tại website ketnoitrevn.com.