Tin tức về chủ đề "người sành ăn"

người sành ăn | Dân trí - Trang tổng hợp tin tức, hình ảnh, video clip, bình luận, đánh giá mới nhất, cập nhật đầy đủ nhất 24h liên quan đến chủ đề người sành ăn.

Sự thật ngô nếp 150.000 đồng/bắp ăn sáng

Sự thật ngô nếp 150.000 đồng/bắp ăn sáng

Ngô vàng được gọi là ngô nếp nhập khẩu từ Nhật Bản giá trên trời thực chất chỉ nhỉnh hơn hàng Việt Nam.
Xem tiếp
Việt kiều Mỹ thu về 15 triệu USD/năm từ sản xuất đậu phụ

Việt kiều Mỹ thu về 15 triệu USD/năm từ sản xuất đậu phụ

Công ty sản xuất đậu phụ của doanh nhân gốc Việt đạt doanh thu 15 triệu USD/năm.
Xem tiếp
Đại gia ăn 'cá năm mới' Nhật: Truyền tai nhau, sống thọ thêm 5 tuổi

Đại gia ăn 'cá năm mới' Nhật: Truyền tai nhau, sống thọ thêm 5 tuổi

Loại cá Buri Nhật được giới ẩm thực đánh giá cao bởi thịt mềm ngọt, béo, bổ dưỡng và tăng tuổi thọ. Cá Buri còn có một ý nghĩa đặc biệt là: “Cá của năm mới”.
Xem tiếp
Thu 500 triệu/năm từ nghề nuôi rươi

Thu 500 triệu/năm từ nghề nuôi rươi

Cứ đến độ tháng 9, tháng 10 âm lịch, cả khu vực bãi thoi thị trấn Minh Tân, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương lại trở nên nhộn nhịp bởi người dân bắt đầu vào mùa thu hoạch rươi.
Xem tiếp
Cách chọn mua bún sạch cho bữa ăn ngày tết

Cách chọn mua bún sạch cho bữa ăn ngày tết

Ngày tết đã cận kề, việc chọn nguồn thực phẩm sạch cho thực đơn ngày tết trở nên quan trọng. Chị Nguyễn Thị Bính- chủ cơ sở sản xuất bún Nguyễn Bính với gần 20 năm kinh nghiệm trong nghề làm bún đã chia sẻ một vài kinh nghiệm quý báu trong việc lựa chọn bún sạch, không tẩm hóa chất.
Xem tiếp
7 món ăn vặt “độc quyền” cho mùa đông Hà Nội

7 món ăn vặt “độc quyền” cho mùa đông Hà Nội

(Dân trí) - Có những thức quà dù được bán quanh năm, nhưng đến một thời điểm đặc biệt, món ăn ấy lại khiến lòng người phải nhớ thương da diết. Mùa đông Hà Nội sẽ trở nên tinh tế, đúng nghĩa hơn nếu mọi người được thưởng thức trọn vẹn những món ngon mang đậm hương vị của đất trời.
Xem tiếp
Bò tái kiến đốt: món ăn “chuẩn” hương vị Tam Đảo

Bò tái kiến đốt: món ăn “chuẩn” hương vị Tam Đảo

(Dân trí) - Bò tái kiến đốt là món ăn độc đáo của Tam Đảo. Từ cách chế biến, hương vị cho đến cách thưởng thức món ăn này đều mang một phong cách rất riêng, in đậm dấu ấn văn hóa ẩm thực của con người nơi đây.
Xem tiếp
“Văn hóa” bệt trong ẩm thực đường phố Hà Nội

“Văn hóa” bệt trong ẩm thực đường phố Hà Nội

(Dân trí) - Không mái che, không người phục vụ, thậm chí không… bàn, nhưng những hàng quán như vậy không biết từ bao giờ đã trở thành một nét đặc trưng rất riêng, in đậm trong tâm trí người Việt.
Xem tiếp
6 món ăn dành riêng cho mùa đông Hà Nội

6 món ăn dành riêng cho mùa đông Hà Nội

(Dân trí) - Có những thức quà dù được bán quanh năm, nhưng đến một thời điểm đặc biệt, món ăn ấy lại khiến lòng người phải nhớ thương da diết. Mùa đông Hà Nội sẽ trở nên tinh tế, đúng nghĩa hơn nếu mọi người được thưởng thức trọn vẹn những món ngon mang đậm hương vị của đất trời.
Xem tiếp
Một bước chân, ba nền văn hóa

Một bước chân, ba nền văn hóa

Chưa bao giờ, cơ hội được khám phá 3 nền văn hóa, ẩm thực khác nhau lại trở nên dễ dàng và nhanh chóng đến vậy. Tổ hợp nhà hàng Makoto, LeBon và Soba đang là điểm đến được yêu thích nhất của những người sành điệu tại Hà Nội.
Xem tiếp
Chiêm ngưỡng loại ớt đắt nhất thế giới với giá nửa tỷ một kg

Chiêm ngưỡng loại ớt đắt nhất thế giới với giá nửa tỷ một kg

(Dân trí) - Loại ớt hạt tiêu có kích thước chỉ tương đương với hạt đậu nhưng có mức giá “trên trời”. Bạn phải bỏ ra ít nhất 25.000 USD cho 1 kg ớt.
Xem tiếp
“Thỏa mãn” vị giác với những món ngon trong lòng phố cổ

“Thỏa mãn” vị giác với những món ngon trong lòng phố cổ

(Dân trí) - Phố cổ vốn được coi là thiên đường ẩm thực của người dân Hà Thành. Dù bạn đến từ đâu, dù thị hiếu hay khẩu vị của bạn có thế nào, thì khi đến với phố cổ, bạn vẫn có thể chiều chuộng vị giác theo cách của riêng mình.
Xem tiếp
Bữa tối đắt nhất hành tinh có gì đặc biệt?

Bữa tối đắt nhất hành tinh có gì đặc biệt?

(Dân trí) - Bỏ ra 2 triệu đôla chưa phải là đủ để tham dự bữa ăn tối sang trọng nhất thế giới này. Thực khách cần phải đáp ứng được các yêu cầu của nhà tổ chức. Nếu được lựa chọn bạn sẽ có cơ hội ăn tối ở vị trí có thể nhìn 360 độ xuống TP Singapore, dùng đũa kim cương với chiếc bàn ăn phủ 10.000 bông hoa hồng tươi và vô số món sơn hào hải vị,...
Xem tiếp
Masterschef Thanh Hòa: Đàn ông nấu ăn ngon luôn hấp dẫn phụ nữ

Masterschef Thanh Hòa: Đàn ông nấu ăn ngon luôn hấp dẫn phụ nữ

Người Á Đông thường quan niệm chuyện bếp núc là chuyện của chị em phụ nữ nên không thích hợp với cánh mày râu. Tuy nhiên, bản thân người phụ nữ luôn bị hấp dẫn bởi những người đàn ông biết nấu ăn ngon.
Xem tiếp
Chi 3 tỷ cho chuyến khám phá ẩm thực ở các nhà hàng sang chảnh nhất thế giới

Chi 3 tỷ cho chuyến khám phá ẩm thực ở các nhà hàng sang chảnh nhất thế giới

(Dân trí) - Khách sạn Four Seasons Hotels Limited đã xây dựng một “tour khám phá” hiếm có trong đời dành cho những người sành ăn. Chuyên cơ đặc biệt với một đầu bếp nổi tiếng sẽ đưa thượng khách tới 9 thủ đô hoa lệ khắp châu Á và châu Âu để thưởng ngoạn các món ăn sang chảnh nhất thế giới.
Xem tiếp
Bí quyết thưởng thức rượu vang Pháp cùng David Thái

Bí quyết thưởng thức rượu vang Pháp cùng David Thái

Không phải rượu vang nào cũng phù hợp để kết hợp cùng ẩm thực, nhất là với ẩm thực Việt Nam vốn đa dạng phong vị và màu sắc. Trong cuộc hành trình khám phá sự kết hợp huyền bí giữa rượu vang và ẩm thực từ Bắc tới Nam, siêu đầu bếp Iron Chef David Thái và chuyên gia ẩm thực người Pháp René Marre giới thiệu bí quyết để kết hợp rượu vang hoàn hảo cho khẩu vị người Việt.
Xem tiếp
Nắng nóng: Cua đồng tăng giá gấp 2 lần vẫn không có hàng để bán

Nắng nóng: Cua đồng tăng giá gấp 2 lần vẫn không có hàng để bán

(Dân trí) - Mấy ngày qua đến các hàng quán bán bún rêu cua, cơm có súp cua… chủ quán nào cũng than phiền vì giá cua cao gấp đôi nhưng phải đỏ mắt tìm mua mới có. Nhiều hôm không mua được cua, nhiều tiệm đành đóng cửa tạm nghỉ để giữ chữ tín với khách hàng.
Xem tiếp
Những món ngon níu chân du khách ở Sóc trăng

Những món ngon níu chân du khách ở Sóc trăng

(Dân trí) - Những món ăn đậm hồn quê, dân dã như bún nước lèo, bánh ống, bún gỏi dà hay bánh cóng luôn níu chân du khách phương xa mỗi lần ghé qua miền đất Sóc Trăng.
Xem tiếp
Những loại rau đắt hơn thịt vẫn được săn tìm

Những loại rau đắt hơn thịt vẫn được săn tìm

Có giá từ khoảng 100.000 đồng đến vài trăm đồng một kg nhưng những loại rau này vẫn được nhiều người săn tìm mua để ăn.
Xem tiếp
Món chấm "độc nhất vô nhị" ở Việt Nam

Món chấm "độc nhất vô nhị" ở Việt Nam

(Dân trí) - Nếu có dịp đi dọc miền đất Tây Nguyên, hay lang thang ở dải đất Phú Yên để ý kỹ một chút bạn sẽ bắt gặp những lọ muối kiến vàng bày bán ở các quán hàng tạp hóa. Ấy là thứ muối được người dân bản địa chế biến từ những ổ kiến vàng thực thụ
Xem tiếp