Hội thảo du học quốc tế: thoải mái chọn ngành học- trường học

Hơn 500 ngành học với nhiều ngành học Hot- nhu cầu tuyển dụng lớn sẽ được giới thiệu tại Hội thảo du học quốc tế Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada, Thụy Sỹ… Tư vấn và giải đáp thắc mắc giúp học sinh chọn ngành học- trường học- lộ trình học phù hợp nhất.

Thân mời các phụ huynh và học sinh quan tâm tham dự Hội thảo du học quốc tế được tổ chức:

·      Ngày 10- 5- 2015, từ 9h-16h;

·      Tại: KS Nam Cường, 47 Lạch Tray, Hải Phòng.

 

Phụ huynh và học sinh vào cửa tự do hoặc đăng ký trước để được đón tiếp chu đáo: Đăng ký online tại đây, nộp hồ sơ online tại đây hoặc liên hệ email: lienhe@ducanh.edu.vn và Hotline: 09887 09698, 09868 88440 để có được những thông tin bạn cần.

 

Học sinh, sinh viên có nhu cầu xin học/ học bổng, vui lòng mang theo học bạ, bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh để được xem xét ngay tại Hội thảo.

 

Đức Anh là công ty có 15 năm kinh nghiệm tư vấn du học, đại diện hơn 2.000 trường phổ thông, cao đẳng, đại học và sau đại học tại Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada, Hà Lan, Thụy Sỹ, Singapore, Malaysia, Nhật Bản. Chúng tôi hỗ trợ các bạn xin học, xin học bổng, visa du học, bố trí chỗ ở, đón tại sân bay và hỗ trợ các bạn trong suốt quá trình du học. Tỷ lệ visa du học sinh được cấp là 98%.

 

 Hội thảo là dịp lý tưởng để các phụ huynh- học sinh tìm hiểu về các ngành nghề đang có nhu cầu cao

Hội thảo là dịp lý tưởng để các phụ huynh- học sinh tìm hiểu về các ngành nghề đang có nhu cầu cao

 

II. Những nhóm ngành được giới thiệu tại Hội thảo:

1. Kinh doanh – Kinh tế:

Nhóm ngành này phù hợp với những người thích làm kinh doanh, quản lý; có hứng thú với những con số, tương tác và làm việc với nhiều người, đồng thời ưa thích công việc mang tính thách thức, mạo hiểm. Tuy không còn được coi là “nhóm ngành vàng” như nhiều năm trước nhưng các ngành Tài chính, Kế toán, Ngân hàng, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Quản trị kinh doanh, Thương mại, Vận tải và hậu cần… vẫn hứa hẹn rộng cửa cho những người thật sự có kiến thức thực, năng lực nhanh nhạy.

 

Thu nhập bình quân của sinh viên mới ra trường khối ngành Kinh tế tại Mỹ là USD 51,000, tại Anh là USD 49,000, tại Úc là USD 46,000, tại Canada là USD 42,000 (theo Payscale.com).

 

2. Công nghệ thông tin và kỹ thuật:

Nếu bạn luôn khao khát làm việc và tiếp xúc với những sáng tạo công nghệ đỉnh cao thì bạn nên chọn học một trong các ngành: CNTT, Lập trình viên, Kỹ sư phần mềm, Kỹ sư hệ thống và mạng máy tính, Kỹ sư viễn thông, Thiết kế, … tại một trong những trường có truyền thống về ngành này và nằm trong Top 100 trường hàng đầu thế giới theo THE rankings 2014/15 như: Queensland Uni., Monash Uni., UNSW, Uni. of South Australia, UTS: Insearch- Uni. of Technology Sydney hoặc các trường Top khác tại Úc có mức chi phí rất hợp lý như Wollongong Uni., Murdoch Institute of Technology- Murdoch Uni., Charles Darwin Uni., Central Queensland Uni.,… Bên cạnh đó cũng có rất nhiều trường ĐH Anh nằm trong TOP 200 về đào tạo ngành cơ khí như ĐH Manchester, Sheffield, Leeds, Newcastle, Queen's Belfast Thu nhập bình quân từ USD 64,000- 101,000/ năm.

 

Nhóm ngành này cũng được đặc biệt ưa chuộng tại Mỹ do có nhiều cơ hội thực tập trong khi học, thực tập hưởng lương cao, đồng thời nằm trong danh mục các ngành được ưu tiên ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp. Sinh viên quốc tế tốt nghiệp các trường CĐ-ĐH của Mỹ có thể ở lại làm việc tại đây tối đa 12 tháng theo chương trình “Đào tạo thực tế tùy chọn” (Optional Practical Training – OPT). Tuy nhiên, SV học các ngành thuộc STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) có thể ở lại làm việc thêm 17 tháng sau OPT, tổng thời gian ở lại lên đến 2,5 năm. Có nhiều lựa chọn chương trình học linh hoạt phù hợp với mọi đối tượng học sinh như: chương trình ONCAMPUS SUNY đặt tại ĐH Morrisville và chuyển tiếp vào năm 2 của hơn 60 trường ĐH, CĐ cộng đồng tại bang New York; chương trình ONCAMPUS Boston đặt tại ĐH Wheelock nằm ngay trung tâm Boston- thành phố học thuật nổi tiếng của Mỹ và chuyển tiếp lên các trường ĐH: Wheelock, Bryant, Suffolk, Southern New Hamshire, Curry, Rivier, Newbury.

 

 3. Khách sạn du lịch:

 

3. Khách sạn du lịch:

Ngành Quản trị Khách sạn du lịch đặc biệt phù hợp với sinh viên muốn học đi đôi với hành, thực tập hưởng lương USD 3.000/tháng, yêu công việc mang tính dịch vụ và mong muốn làm việc tại các nước phát triển như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, Thụy Sỹ, Dubai… Học sinh sẽ học 5-6 tháng học lý thuyết/ 1 năm, 5-6 tháng còn lại đi thực tập tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng. Thu nhập trung bình của sinh viên tốt nghiệp ngành này khoảng USD 50,000-88,000/ năm.

 

Thụy Sỹ, Úc và New Zealand đều là những quốc gia có thể mạnh về đào tạo ngành này với hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ cho du lịch, vui chơi, giải trí hoàn thiện và các cơ sở đào tạo chuyên nghiệp như: Học viện Quản lý Du lịch và Khách sạn HTMI (Thụy Sỹ), Trường Quản lý quốc tế Sydney- ICMS, ICHM (Úc), Le Cordon Bleu (Úc và NZ) hay PIHMS, Queenstown Resort College (NZ) …

 

4. Y- Dược:

Ngành học này cho phép bạn nghiên cứu về tất cả những khía cạnh liên quan đến cơ thể con người phục vụ cho việc điều trị, chẩn đoán và đánh giá sức khỏe người bệnh, với nhiều chuyên ngành học: Bác sĩ đa khoa, Nha sỹ,  Gây mê, Nhân viên chụp X-Quang chuẩn đoán bệnh, Bác sĩ sản, phụ khoa; Chuyên viên cấp cứu, chuyên gia tâm thần, hộ sinh, điều dưỡng …

 

Ngành Y là một ngành danh giá và có yêu cầu đầu vào khá cao. Để vào được chương trình cử nhân bạn cần tốt nghiệp phổ thông với học lực giỏi trở lên và trình độ Anh ngữ tương đương PTE A 58/ IELTS 6.5 trở lên. Tuy nhiên, bạn có thể chọn học từ bậc phổ thông hoặc dự bị đại học tại quốc gia bạn mong muốn để chuẩn bị tốt cho cả kiến thức và trình độ ngoại ngữ cho việc học lên Cử nhân sau này. Thu nhập bình quân trong ngành từ USD 71,000- 117,000/năm.

 

Đức Anh là Đại diện ủy quyền tại Việt Nam của nhiều trường ĐH TOP về ngành này như: ĐH Monash - hạng 8 thế giới về Dược và hạng 33 thế giới về Y, UNSW- hạng 11 thế giới về Dược và hạng 29 thế giới về Y, Queensland , Tasmania , St George’s  trực thuộc ĐH London danh tiếng- đứng thứ 4 tại Anh về ngành Y và cấp học bổng 100% học phí chương trình Dự bị đại học…

 

5. Giáo dục- Khoa học xã hội:

Bao gồm các ngành: Giáo viên mầm non, trung học, Giáo viên giáo dục đặc biệt, Chuyên gia tâm lý, Công tác xã hội... Điểm đến lý tưởng cho các sinh viên Việt Nam hiện nay khi muốn học về Giáo dục và Đào tạo là nước Úc. Các khóa học về giáo dục phổ biến từ bậc Cao đẳng, Cử nhân, Thạc sỹ và Tiến sỹ với các lựa chọn về chuyên ngành, lĩnh vực đào tạo khác nhau. Trong đó, ngành học được đào tạo nhiều nhất ở bậc Thạc sĩ là quản lý và lãnh đạo trong giáo dục. Đây là một trong những nhóm ngành có nhiều ngành nghề nằm trong danh sách những ngành nghề thiếu nhân lực- SOL và được ưu tiên trong thủ tục di cư General Skilled Migration (GSM) của chính phủ Úc. Các trường nổi bật về ngành này có thể kể đến: UNSW,  Monash Uni., South Australia Uni., La Trobe Uni., Wollongong Uni., …

 

Thu nhập bình quân của sinh viên mới ra trường ngành Giáo dục tại Mỹ là USD 65,000, tại Anh là USD 53,000, tại Úc là USD 62,000, tại Canada là USD 60,000 (theo Payscale.com). 

 

Thông tin hữu ích:

1. Danh sách các ngành nghề thiếu nhân lực và được phép định cư dạng  tay nghề tại Úc, New ZealandCanada

2. Thông tin học bổng tại các trường tại đây

3. Hồ sơ xin học, visa du học: ducanhduhoc.vn

 

Những chỉ dẫn thêm về ngành học cũng như việc xin học, visa du học, cơ hội làm việc và định cư tại Úc, vui lòng xem thêm tại: ducanhduhoc.vn hoặc điện thoại: 04 3971 6229- 08 3929 3995, email: lienhe@ducanh.edu.vn

 
Theo:

Ban nghiên cứu thông tin thị trường việc làm - tuyển dụng

ĐỨC ANH  EDUCONNECT