Bệnh viện Tim Mạch được xây dựng trên khuôn viên Clayton, Đại học Monash

Chính phủ bang Victoria sẽ xây dựng một bệnh viện chuyên về tim mạch trong khuôn viên Clayton của trường Đại học Monash, kết hợp những tài năng hàng đầu của thế giới về lĩnh vực chăm sóc, nghiên cứu và đào tạo tim mạch.

Bệnh viện tim mạch Victoria sẽ điều trị các bệnh về tim mạch cho tất cả mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người cao tuổi. Bệnh viện được thiết kế bao gồm phòng cấp cứu, phòng thí nghiệm tim Cath, các trang thiết bị chẩn đoán hình ảnh và phẫu thuật chuyên về tim mạch cùng với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa (Telehealth) cho bệnh nhân ở tiểu bang Victoria, Úc và trên toàn thế giới.

 

Bệnh viện tim mạch Victoria cũng sẽ là nơi chờ đón những nghiên cứu đột phá trong y tế, và sẽ là nơi đào tạo các thế hệ chuyên gia tim mạch tương lai của bang Victoria.

Chính phủ tiểu bang Victoria đã tài trợ 15 triệu đô la trong ngân sách năm 2016 để thực hiện quy hoạch chi tiết và bắt đầu các bước đầu tiên để xây dựng bệnh viện Tim Mạch Victoria.

 

I. Phòng nghiên cứu thực tế ảo Monash CAVE2 - Đỉnh cao khoa học:

Với chi phí đầu tư lên tới $1,8 triệu đô, Monash CAVE2 là sản phẩm thứ 2 trên thế giới (CAVE2 là thương hiệu của ĐH Illinois), một công cụ nghiên cứu tối tân tại Úc và thế giới. Phòng thí nghiệm này cung cấp một môi trường thực tế ảo có độ phân giải lên tới 84 triệu điểm ảnh với:

·         Hệ thống hiển thị màn hình cong được hình thành bởi tám mươi tấm panel 46” 3D LCD cùng khả năng mở rộng hiển thị.

·         Hệ thống theo dõi, tương tác chuyển động của con người.

·         Hệ thống âm thanh 3D.

·         Hệ thống máy chủ tối tân với khả năng thực hiện 1000 tỷ phép tính/1 giây để phân tích dữ liệu hình ảnh trong không gian 2D/3D.

·         Hê thống lưu trữ dữ liệu với tốc độ truy cập siêu tốc để đáp ứng những yêu cầu tối thiểu của hệ thống ví dụ như: 30 khung hình/1 giây cùng 84 triệu điểm ảnh cho mỗi khung hình.

·         Hệ thống kết nối mạng hiệu suất cao 10Gbps đáp ứng nhu cầu trao đổi dữ liệu lên tới 10 Gigabyte trong 1 giây.

 

Monash CAVE2 sẽ thúc đẩy nghiên cứu trên một loạt lĩnh vực như kỹ thuật, khoa học, y dược, kiến trúc và nhiều lĩnh vực khác với nhiều đối tác trong và ngoài nước. CAVE2 chia sẻ và tương tác dữ liệu với các trang thiết bị tối tân khác như Trung tâm hiển vi nguyên tử Monash (Monash Centre for Electron Microscopy), Trung tâm chế tạo vi nano Melbourne (Melbourne Centre for Nanofabrication), Máy gia tốc hạt lớn nhất Nam Thái bình dương (The Australian Synchrotron), và một loạt các cơ sở dữ liệu mô phỏng khác.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về CAVE2 qua trang web http://monash.edu.au/cave2 cùng video tại đây.

 

II. Bạn có biết

ĐH  Monash là trường đại học trẻ nhất và năng động nhất trong nhóm Go8 Australia. SV của Monash có việc làm sớm và lương khởi điểm cao hơn. Tờ thời Báo New York (2011-2014) liên tục xếp hạng Monash:

  • 1 trong những trường hàng đầu ở Úc được doanh nghiệp nổi tiếng thích tuyển dụng sinh viên sau khi ra trường.
  • 89% SV của Monash có việc làm sau sáu tháng tốt nghiệp. Mức độ hài lòng của SV được xếp hạng 5 sao (The good Universities Guide 2011).
  • Suncorp Banks Power Index (2012) khảo sát và tổng kết Đại học Monash là một trong hai trường mạnh nhất ở Úc về  đào tạo các nhà lãnh đạo nổi tiếng. 

 Bệnh viện Tim Mạch được xây dựng trên khuôn viên Clayton, Đại học Monash

Sinh viên của Monash cũng có lợi thế về cạnh tranh quốc tế vì Monash là một trong ít trường đại học trên thế giới có mặt tại 4 châu lục, giúp sinh viên có những trải nghiệm quốc tế quý báu và một văn bằng mang tính toàn cầu vi vậy SV tốt nghiệp ĐH Monash có thể làm việc bất kỳ nơi nào trên thế giới. Nhiều SV sử dụng Study Tour, thực tập ở Úc hoặc liên quốc gia vào dịp hè.

Monash đã có nhiều nghiên cứu có ảnh hưởng lớn như

·      Nghiên cứu dây bảo hiểm (seatbelts) Ô tô, dẫn đến luật thế giới về dây bảo hiểm 

·      Tiên phong về phát minh Thụ tinh nhân tạo (vitro fertilisation (IVF) và thành công Thai nhi Thụ tinh nhân tạo đầu tiên của Úc

·      Phát minh thuốc chống cúm Zanamivir (Relenza)

·      Phát minh chống muỗi gây sốt xuất huyết

·      Đại Học đầu tiên chứng minh rằng tế bào gốc phôi người có thể tạo ra các tế bào chức năng cho cơ thể.

·      Danh hiệu Nghiên cứu Xuất sắc cho Quốc gia (ERA), Báo cáo (2012).

 

Các chương trình đào tạo của  ĐH Monash được Chứng nhận chất lượng của Profesional Úc và thế giới. Ví dụ, Khoa Kinh tế và Thương mại là Khoa duy nhất trong nhóm G08 được công nhân bởi 3 tổ chức đánh giá chất lượng thế giới nổi tiếng (gọi là 3 Vương miện-Triple Crowns): AACSB, EQUIS, AMBA

                 

Hãy cùng khám phá tương lai rộng mở ngày hôm nay với các chương trình Dự bị ĐH, Cao đẳng liên thông, ĐH, Thạc sĩ và nghiên cứu tại đây: http://www.monash.edu.au/study/international/

 

III. Học Bổng Lớn cho Nhân tài tương lai từ Đại Học Monash, Úc:

 

Năm 2014 Đại học Monash đón nhận thêm 32 học sinh tốt nghiệp lớp 12, với điểm vào đại học (ATAR) tuyệt đối 99.95 trên 99.95. Những tân sinh viên này được nhà trường trao tặng học bổng trị giá $70,000.

 

Ngoài 32 học sinh xuất sắc tuyệt đối này, Đại học Monash cũng đã trao tặng 560 suất học bổng cho học sinh có điểm ATAR trên 98 điểm và 1822 học bổng khác được trao tặng cho các học sinh tốt nghiệp xuất sắc lớp 12 (VCE), bang Victoria.

 

Những học bổng này là một phần của chương trình học bổng Sir John Monash, được thiết kế để khuyến khích thành tích học tập xuất sắc.

 

Ngoài những học bổng trao tặng cho học sinh tốt nghiệp phổ thông tại Úc, ĐH Monash còn dành rất nhiều học bổng (HB) có giá trị lớn cho học sinh quốc tế có kết quả học tập xuất sắc và nhiều tiềm năng. Ví dụ:

·         HB Lãnh Đạo (miễn học phí toàn khóa học)

·         HB Xuất sắc 10,000 đô la Úc mỗi năm cho toàn khóa học

·         HB toàn phần cho Thạc sĩ nghiên cứu và Tiến sĩ

·         HB bán phần cho Thạc sĩ nghiên cứu và Tiến sĩ

·         HB 20%-25% cho Công Nghệ Thông Tin

·         Các HB khác của các khoa

 

Hãy truy cập: http://monash.edu.au/study/scholarships/international/

 

Bạn có biết: Đại học Monash luôn dẫn đầu về độ HOT của các khóa học và hấp dẫn số lượng lớn nhất (21%) học sinh tốt nghiệp lớp 12 tại Bang Victoria đã chọn Monash là Đại học số 1 để xin ghi danh, cao nhất của các trường đại học tại Úc (Dữ liệu từ trung tâm Tuyển sinh vào đại học bang Victoria- VTAC).

Cùng trải nghiệm với Monash, cùng đồng hành và nắm giữ các vị trí lãnh đạo tương lai với thế hệ sinh viên tiêu biểu của nước Úc và thế giới ngày hôm nay!

 

Liên hệ: Tiến sĩ Hoa Levitas tại: hoa.levitas@monash.edu