Tin tức về chủ đề "món ngon xứ Huế"

món ngon xứ Huế

Trê nướng, mắm gừng: Món ngon xứ Huế

Trê nướng, mắm gừng: Món ngon xứ Huế

(Dân trí) - Thừa Thiên Huế thường được người địa phương gọi đùa là nơi “thừa trời” nên mưa nhiều “thối đất”. Trong cái lạnh cắt da những ngày cuối đông, các bà nội trợ sáng tạo ra món cá trê nướng chấm nước mắm gừng tuy đơn giản nhưng rất ngon để ăn với cơm nóng hổi trong cái lạnh ẩm cắt da thịt của mùa đông.
Xem tiếp
Món "độc" đặc sản cố đô Huế: Phi tiễn

Món "độc" đặc sản cố đô Huế: Phi tiễn

(Dân trí) - Ở Huế có món “độc” là nhái chiên bơ, người địa phương đặt tên rất “kiếm hiệp” là phi tiễn, vì con nhái nằm duỗi thẳng cẳng như cái mũi tên. Đây là món ngon dân dã có thể dùng cho mọi người, đặc biệt làm mồi nhậu rất “tốn rượu”!
Xem tiếp
Vả trộn: Món khai vị độc đáo xứ Thần kinh

Vả trộn: Món khai vị độc đáo xứ Thần kinh

(Dân trí) - Từ trái vả, các bà nội trợ cố đô Huế chế biến quá nhiều món ăn và có thể làm thuốc hỗ trợ chữa bệnh. Người ta có thể dùng vả như một món rau sống, thêm vào trong các món kho và đặc biệt làm hai món khai vị cho chầu nhậu “lai rai” của cánh đàn ông là vả ngâm chua và vả trộn tôm thịt.
Xem tiếp
Chột nưa: Món “nhà quê” xứ Huế đi vào thi ca

Chột nưa: Món “nhà quê” xứ Huế đi vào thi ca

(Dân trí) - Từ chột nưa, người Huế đã chế biến nhiều món “đặc sản”. Món “nhà quê” chột nưa kho cá vụn đẫ nổi tiếng cả nước qua bài thơ Con cá chột nưa của cố nhà thơ Tố Hữu.
Xem tiếp
Măng giang nấu cá ngạnh nguồn

Măng giang nấu cá ngạnh nguồn

(Dân trí) - Ở nước ta, canh chua gần như là món không thể thiếu trong mâm cơm mùa hè khi tiết trời oi bức. Canh chua cá ngạnh là món đặc biệt trong mâm cơm của người Huế khi trời bắt đầu những cơn mưa dông mùa hè.
Xem tiếp