Tin tức về chủ đề "Món ngon miền tây"

Món ngon miền tây | Dân trí - Trang tổng hợp tin tức, hình ảnh, video clip, bình luận, đánh giá mới nhất, cập nhật đầy đủ nhất 24h liên quan đến chủ đề Món ngon miền tây.

“Vũ nữ chân dài”: Đặc sản trứ danh ở miền Tây

“Vũ nữ chân dài”: Đặc sản trứ danh ở miền Tây

(Dân trí) - Khô nhái hay còn được gọi là món “vũ nữ chân dài” là món ăn dân dã nổi tiếng của người miền Tây…
Xem tiếp
Đắm say với đặc sản xứ công tử Bạc Liêu

Đắm say với đặc sản xứ công tử Bạc Liêu

(Dân trí) - Bất cứ người dân nào ở miệt vườn sông nước Cửu Long cũng biết đến đặc sản cá chốt ở xứ Bạc Liêu “cơ cầu”. Tuy chẳng phải món ăn gì cao sang, đắt đỏ hay hiếm có, nhưng cũng đủ khiến nhiều người khách phương xa phải quyến luyến, nhung nhớ và hít hà mãi không thôi.
Xem tiếp
Tò mò nếm thử… ong vò vẽ cực “độc” ở miền Tây

Tò mò nếm thử… ong vò vẽ cực “độc” ở miền Tây

(Dân trí) - Nhắc đến ong vò vẽ, ngay lập tức người ta sẽ liên tưởng đến một loài côn trùng hung dữ, mang trong mình nọc độc nguy hiểm có thể gây chết người. Thế nhưng ít ai biết rằng, ở vùng sông nước Cửu Long, ong vò vẽ lại được ưa chuộng để chế biến thành nhiều món ăn độc đáo, bổ dưỡng.
Xem tiếp
Ba món “tuyệt chiêu” từ rắn hổ hành miền Tây

Ba món “tuyệt chiêu” từ rắn hổ hành miền Tây

(Dân trí) - Nói đến các món ăn từ rắn, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến vùng sông nước miền Tây. Khi các loài rắn quý hiếm như: rắn hổ đất, rắn hồ ri… dần khan hiếm thì đến lượt rắn hổ hành “lên ngôi”. Loài rắn này có giá bình dân nhưng lại là món “khoái khẩu” với người sành ăn.
Xem tiếp
Rủ nhau nếm thử “lộc trời” ở Bạc Liêu

Rủ nhau nếm thử “lộc trời” ở Bạc Liêu

(Dân trí) - Khám phá ẩm thực miền Tây Nam bộ, rất ít người bỏ qua đặc sản năn bộp. Xưa kia, đây là món ăn được các gia đình nghèo dùng trong những ngày đói. Nhưng ngày nay, loại rau này được ví là đặc sản “lộc trời” của tỉnh Bạc Liêu.
Xem tiếp
Về miền Tây đừng quên thưởng thức cá lóc đồng nướng rơm

Về miền Tây đừng quên thưởng thức cá lóc đồng nướng rơm

(Dân trí) - Con cá lóc đồng nướng rơm có mùi thơm đặc biệt. Khi cạo sạch lớp vảy cháy khét, người ăn chỉ cần lấy một miếng thịt cá, rau xanh và dùng bánh tráng cuốn lại, chấm với nước mắm thì ngon hết ý.
Xem tiếp