Quảng Bình:

Giám đốc doanh nghiệp bỏ tiền mua rùa quý hiếm thả về biển

(Dân trí) - Nghe tin nhóm công nhân bắt được cá thể rùa mắc cạn, một giám đốc doanh nghiệp tại Quảng Bình đã bỏ tiền túi mua lại để cùng chính quyền địa phương thả trở lại biển

Theo đó vào sáng 8/10, một nhóm công nhân đang thi công công trình tại xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới (Quảng Bình) đã bắt được một cá thể rùa ở bãi biển gần công trường xây dựng.

Cá thể rùa biển nói trên nặng 18 kg, chiều ngang 45 cm, mai màu nâu sẫm. Đây chính là loài rùa biển cỡ nhỏ thuộc họ vích, có tên khoa học là Lepidochelys olivacea, được xếp vào loại động vật đặc biệt quý hiếm, thuộc nhóm nguy cấp trong danh sách loài bị đe dọa tuyệt chủng, pháp luật nghiêm cấm mọi hoạt động khai thác, buôn bán, vận chuyển, nuôi giữ và chế biến.

Cá thể rùa quý hiểm được thả về biển.
Cá thể rùa quý hiểm được thả về biển.

Khi nghe thông tin nói trên, ông Hà Hoài Nam, Giám đốc một công ty du lịch đã đến xem, đồng thời bỏ tiền túi mua lại cá thể rùa quý hiếm này để thả về tự nhiên.

Ông Nam ngay sau đó cũng đã thông báo và cùng với chính quyền địa phương thả chú rùa quý hiếm nói trên về biển an toàn. Việc làm này đã góp phần bảo tồn sự đa dạng sinh học, bảo vệ loài rùa biển đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

Đặng Tài