Tin tức về chủ đề "mì ăn liền"

mì ăn liền | Dân trí - Trang tổng hợp tin tức, hình ảnh, video clip, bình luận, đánh giá mới nhất, cập nhật đầy đủ nhất 24h liên quan đến chủ đề mì ăn liền.

Mì ăn liền đắt hàng tại Trung Quốc giữa thương chiến Mỹ - Trung

Mì ăn liền đắt hàng tại Trung Quốc giữa thương chiến Mỹ - Trung

(Dân trí) - Lượng tiêu thụ mì ăn liền Trung Quốc tăng khá mạnh trở lại sau đà giảm vài năm trước làm dấy lên lo ngại rằng người tiêu dùng nước này có thể đang “thắt lưng buộc bụng” vì nỗi lo triển vọng kinh tế không mấy sáng sủa.
Xem tiếp
Ăn mì tôm gây ung thư: Chuyên gia nói gì?

Ăn mì tôm gây ung thư: Chuyên gia nói gì?

(Dân trí) - Mì tôm ( hay còn gọi là mì gói, mì ăn liền) là thực phẩm tiện ích được rất nhiều người yêu thích. Thế nhưng khi có tin đồn mì gói gây ung thư khiến không ít người hoang mang. Vậy thực hư câu chuyện này như thế nào?
Xem tiếp
“Bất ngờ” về quy trình sản xuất mì ăn liền

“Bất ngờ” về quy trình sản xuất mì ăn liền

(Dân trí) - Hầu hết mọi người đều thích ăn mì ăn liền không chỉ bởi sự tiện lợi mà còn mì ăn liền dễ ăn và rất “đưa miệng”. Chỉ mất 3 phút bạn có thể được thưởng thức tô mì ăn liền thơm ngon, hấp dẫn, nhưng để sản xuất ra được vắt mì ấy là cả một quy trình với sự tỷ mỉ đến từng chi tiết mà có thể bạn chưa bao giờ được biết.
Xem tiếp
3 Miền và chiến lược để dẫn đầu

3 Miền và chiến lược để dẫn đầu

(Dân trí) - Những năm gần đây, Uniben đã từng bước vượt lên những “cây đa, cây đề” trong ngành để trở thành một trong những doanh nghiệp thực phẩm hàng đầu và chiếm lĩnh vững chắc vị trí số 1 trong ngành sản xuất mì ăn liền tại Việt Nam với thương hiệu 3 Miền, bằng một chiến lược phát triển rất khác biệt: đầu tư để hướng đến sự phát triển bền vững với một tầm nhìn dài hạn, lấy người tiêu dùng làm trung tâm.
Xem tiếp
Mì ăn liền tiêu hóa thế nào?

Mì ăn liền tiêu hóa thế nào?

(Dân trí) - Trước thông tin cho rằng mì ăn liền có thể "trú ngụ" trong dạ dày bạn lâu vì khó tiêu hoá ảnh hưởng tới sức khoẻ. Vậy, thực hư câu chuyện này thế nào?
Xem tiếp
“Ngạc nhiên” với công đoạn chế biến gói gia vị trong mì ăn liền

“Ngạc nhiên” với công đoạn chế biến gói gia vị trong mì ăn liền

(Dân trí) - Ai cũng phải công nhận rằng, gói gia vị làm nên cái ngon và hương vị đặc trưng của mì ăn liền. Thế nhưng không ít người vẫn hoài nghi và thắc mắc không biết những gói gia vị này có thật sự an toàn và được sản xuất như thế nào?
Xem tiếp
Gói gia vị - thành phần không thể thiếu trong mỳ ăn liền?

Gói gia vị - thành phần không thể thiếu trong mỳ ăn liền?

(Dân trí) - Mỗi gói mỳ ăn liền đều có các gói gia vị đi kèm. Và chính các gói gia vị đã tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn quen thuộc này.
Xem tiếp
Bạn biết gì về Trans fat trong mỳ ăn liền?

Bạn biết gì về Trans fat trong mỳ ăn liền?

(Dân trí) - Mì ăn liền có thật sự chứa nhiều Trans fat như mọi người vẫn nghĩ. Trả lời những câu hỏi dưới đây, bạn sẽ có được đáp án chính xác cùng những thông tin hữu ích và thiết thực.
Xem tiếp
Thâm nhập nhà máy sản xuất mì ăn liền cao cấp hàng đầu tại Việt Nam

Thâm nhập nhà máy sản xuất mì ăn liền cao cấp hàng đầu tại Việt Nam

(Dân trí) - Trước khi đến tay người tiêu dùng, mì ăn liền đã phải trải những công đoạn gì? Có đảm bảo không? Hãy cùng khám phá qua phóng sự ảnh dưới đây!
Xem tiếp
Mì ăn liền có phải chỉ là món ăn khi lỡ bữa?

Mì ăn liền có phải chỉ là món ăn khi lỡ bữa?

(Dân trí) - Với nhiều người, mì ăn liền vốn mang “tiếng oan” là món ăn không có dưỡng chất, không tốt cho sức khỏe, chỉ dùng tạm khi lỡ bữa hay chỉ là món ăn vặt lúc đói lòng… Thế nhưng, qua trao đổi cùng PGS.TS Lê Bạch Mai – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia mới thấy được, thực phẩm này vẫn còn những “bí mật” thú vị cho bữa ăn dinh dưỡng không phải ai cũng biết.
Xem tiếp
Mì chiên có an toàn không?

Mì chiên có an toàn không?

(Dân trí) - Mì ăn liền là món ăn “khoái khẩu” của nhiều người nhưng thời gian qua, mối lo mì tôm được chiên rán gây hại cho sức khỏe khiến người tiêu dùng “hoang mang”.
Xem tiếp
Người Việt làm quen với văn hóa tham quan nhà máy

Người Việt làm quen với văn hóa tham quan nhà máy

(Dân trí) - Ở đất nước Nhật Bản, người dân vốn rất quen thuộc với những tour tham quan bảo tàng hay các nhà máy sản xuất đồ uống và thực phẩm từ bia, sữa, bánh kẹo, sôcôla cho đến mì ăn liền. Các nhà máy này không chỉ tổ chức các tour tham quan thông qua đăng ký của các trường học, hiệp hội mà các bạn sinh viên, gia đình và trẻ em hay cả người nước ngoài có thể mua vé để đi tham quan thông qua các máy bán vé đặt tại các cửa hàng tiện lợi.
Xem tiếp
Ăn mì “chuẩn” sành điệu – Trúng ngay SH siêu sang

Ăn mì “chuẩn” sành điệu – Trúng ngay SH siêu sang

Tết sắp đến rồi, hẳn là bạn và gia đình đang tất bật chuẩn bị để đón năm mới. Nào là mua sắm Tết, trang hoàng nhà cửa và đặc biệt là lên ý tưởng cho thực đơn đón Tết đầy may mắn.
Xem tiếp
Nghệ thuật nấu ăn “4 phút” và văn hoá đặc sắc trong ẩm thực Nhật Bản

Nghệ thuật nấu ăn “4 phút” và văn hoá đặc sắc trong ẩm thực Nhật Bản

Vừa qua, tại một trong những trung tâm thương mại lớn ở TP.HCM, người tiêu dùng Việt đã có được một trải nghiệm mới, vô cùng độc đáo trong việc chế biến và thưởng thức mì ăn liền. Theo đó, chỉ cần 4 phút chế biến với mì, mọi người đã có thể thưởng thức một bữa ăn hoàn chỉnh, dinh dưỡng và thơm ngon.
Xem tiếp
Khám phá cách Người Nhật sản xuất mì ăn liền

Khám phá cách Người Nhật sản xuất mì ăn liền

Hàng ngày, chúng ta chỉ mất vài thao tác đơn giản và 3 phút chờ đợi là có thể thưởng thức một tô mì nóng hổi, thơm ngon. Nhưng bạn có biết, phía sau những sản phẩm tiện lợi này là cả một quy trình sản xuất hiện đại đến khó ngờ?
Xem tiếp
3 sai lầm thường gặp khi sử dụng mì ăn liền

3 sai lầm thường gặp khi sử dụng mì ăn liền

Có những thói quen ăn mì mà không ít người tưởng đúng nhưng lại không cần thiết vì vừa mất thời gian, lại vừa làm mất đi vị ngon đặc trưng của món ăn này. Dưới đây là 3 sai lầm thường gặp nhất liên quan tới việc sử dụng mì ăn liền.
Xem tiếp
Acecook Việt Nam ra mắt hai sản phẩm Phở chất lượng mới và thay đổi bao bì Hảo Hảo Mì Xào

Acecook Việt Nam ra mắt hai sản phẩm Phở chất lượng mới và thay đổi bao bì Hảo Hảo Mì Xào

Bằng việc quan sát và tìm hiểu, Acecook Việt Nam nhận thấy người tiêu dùng thường có thói quen cho thêm chút tương ớt và chanh khi thưởng thức phở. Vì vậy, sản phẩm Phở Đệ Nhất đã được nghiên cứu và ứng dụng công thức nước súp mới với sợi phở thấm vị hơn, cùng với đó là sự xuất hiện của gói xốt Chua Cay...
Xem tiếp
Huyền thoại mì 2 tôm Miliket: 40 năm chỉ còn giữ được… 4% thị phần

Huyền thoại mì 2 tôm Miliket: 40 năm chỉ còn giữ được… 4% thị phần

(Dân trí) - Có mặt từ trước 1975, từng thống lĩnh, khuynh đảo thị trường, thậm chí một bộ phận người dân với ấn tượng 2 con tôm đã quen gọi mì ăn liền là “mì tôm”, song đến nay, thị phần của Colusa Miliket chỉ còn vỏn vẹn 4% và bị tụt xa so với các đối thủ mới ra đời.
Xem tiếp
Mì ăn liền - Những góc nhìn “khách quan”

Mì ăn liền - Những góc nhìn “khách quan”

Dù vẫn hiện diện trên bàn ăn của hầu hết các gia đình Việt, mì ăn liền đã có một thời gian dài phải gánh lấy nhiều “điều tiếng” không hay. Tuy nhiên bàn về món ăn này, gần đây, nhiều chuyên gia cho rằng cần phải có cái nhìn thật khách quan, giúp người tiêu dùng tránh cảm giác “hoang mang”, “vừa ăn vừa sợ”.
Xem tiếp
Mang vị Việt ra thế giới

Mang vị Việt ra thế giới

Số liệu từ Hiệp hội Mì ăn liền Thế giới (WINA) cho thấy, mỗi năm có xấp xỉ 100 tỷ gói mì được tiêu thụ trên thế giới. Như một bữa ăn nhanh gọn, cung cấp được một lượng dinh dưỡng tối thiểu, lại tiện dụng và ngon miệng, mì ăn liền trở thành món yêu thích của rất nhiều người.
Xem tiếp