Hitachi tung giải pháp hạ tầng CNTT định nghĩa bởi phần mềm

Hitachi Data Systems Corporation, một phân hệ của Tập đoàn Hitachi, Ltd. vừa công bố đã đạt bước tiến mới về công nghệ khi đưa ra các giải pháp hạ tầng CNTT định nghĩa bởi phần mềm, được thiết kế dành cho tất cả các loại dịch vụ và phân tích dữ liệu, giúp khách hàng đơn giản hóa hệ thống CNTT.

Các công nghệ hỗ trợ

Các công nghệ hỗ trợ

Để đơn giản hoá quy trình vận hành thông qua tự động hóa, tích hợp sâu, Hitachi Data Systems giới thiệu các công nghệ sau: Mở rộng hệ điều hành lưu trữ ảo hoá Hitachi Storage Virtualization Operating System (SVOS) lên dòng nền tảng lưu trữ ảo hoá Hitachi Virtual Storage Platform (VSP) tầm trung. Mở rộng nền tảng điện toán hợp nhất Hitachi Unified Compute Platform (UCP) để quản lý được từ trong ra ngoài hoặc từ nhỏ tới lớn, đối với các mô hình hạ tầng CNTT hội tụ và siêu hội tụ. Giới thiệu nền tảng Hitach Hyper Scale-Out Platform (HSP) để đáp ứng nhu cầu tải phân tích dữ liệu đang phát triển mạnh mẽ. Mang ra thị trường phần mềm mới để tự động hoá việc cung cấp và bảo vệ các môi trường ứng dụng.

Ảo hoá lưu trữ cho tất cả khách hàng

Bổ sung vào dòng Hitachi VSP là G200, G400, G600 và sắp đến là G800, Hitachi Data Systems đáp ứng được các yêu cầu tải của khách hàng, từ cấp cơ bản cho đến các hệ thống máy chủ mainframe với chỉ một bộ phần mềm duy nhất.

Thêm nhiều tính năng mạnh mẽ vào phần mềm tích hợp trong Hitachi SVOS cho phép dòng sản phẩm VSP có được khả năng ảo hoá lưu trữ đa đạng và lưu trữ active-active ở nhiều địa điểm khác nhau, cũng như hoàn toàn tương thích với các tính năng di trú, đồng bộ và quản lý dữ liệu. Hiện tại, khách hàng có thêm khả năng chọn các hệ thống dựa trên dung lượng, tốc độ và giá cả sao cho phù hợp với mục tiêu kinh doanh, không chỉ dựa trên sự khác biệt về chức năng nữa.

Khách hàng tìm kiếm những hệ thống nhỏ hơn hiện nay cũng có thể truy cập được đến công nghệ ảo hoá hiện có trong các hệ thống HDS cao cấp.

Các công nghệ hỗ trợ

Những khả năng nêu trên sẽ giúp doanh nghiệp thống nhất và đơn giản hoá môi trường người dùng ở mọi quy mô, cho phép di dời hệ thống dễ dàng hơn, quản lý dễ dàng hơn và hoàn toàn có khả năng phục hồi hệ thống mà không cần đến những thiết bị phức tạp, rắc rối nào khác.

Nền tảng hội tụ tốt nhất cho tất cả các loại dịch vụ

Bổ sung mới nhất vào dòng Hitachi Unified Compute Platform (UCP) gồm có Hitachi UCP 1000 siêu hội tụ dành cho VMware EVO:RAIL và Hitachi UCP 2000 hội tụ. Cả hai sản phẩm này đều dùng rack server mới, hướng đến môi trường làm việc vừa và nhỏ hoặc các chi nhánh văn phòng ở xa. Hitachi UCP 6000 hội tụ tích hợp máy chủ phiến mà Hitachi vừa giới thiệu gần đây là CB 2500, có mức giá/tốc độ xử lý rất tốt, hoàn toàn thích hợp cho các dịch vụ tối quan trọng. Dòng UCP, với phần mềm tự động hoá kiến trúc Hitachi Unified Compute Platform Director đầu ngành, cho phép khách hàng vận hành hoạt động kinh doanh hiệu quả thông qua kiến trúc triển khai rất nhanh để quản lý trung tâm dữ liệu linh hoạt.

Tạo khối dữ liệu chủ động cho phân tích dữ liệu lớn

Kiến trúc siêu hội tụ của nền tảng Hitachi Hyper Scale-Out Platform (HSP) mới mang lại khả năng tính toán hiệu quả về chi phí và đáp ứng vừa đủ cho từng nhu cầu. Khả năng xử lý được khối lượng dữ liệu khổng lồ, nhiều loại dữ liệu khác nhau thông qua kiến trúc distributed và clustered, cơ chế quản trị đơn giản, tự động hoá của HSP cho phép doanh nghiệp phát triển dữ liệu một cách linh động, sử dụng công nghệ hệ thống file của Hitachi với phần mềm quản lý và ảo hoá nguồn mở. HSP là nền tảng có thể linh động mở rộng/thu nhỏ rất lý tưởng đối với môi trường Hadoop, cho phép người sử dụng phân tích dữ liệu ngay tại chỗ và không cần di chuyển các tập dữ liệu lớn để chạy các chức năng phân tích dữ liệu lớn.

Tự động hóa việc cung cấp lưu trữ và bảo vệ dữ liệu hướng ứng dụng

Hitachi Data Systems cũng giới thiệu và cải thiện một loạt công cụ phần mềm mới, giúp người sử dụng tự tạo kiến trúc ITaaS theo ý muốn, trong khi vẫn giữ được nhiều tính năng dịch vụ đối với người dùng nội bộ. Những giải pháp nền tảng phần mềm mới này mang lại cơ chế tự động hoá hoàn thiện hơn và khả năng bảo mật tốt cho các tải việc quan trọng, giảm được chi phí và tính phức tạp, trong khi tăng được hiệu năng vận hành trong các môi trường nền tảng phần mềm.

Hitachi Infrastructure Director là thành phần gọn nhẹ trong bộ Hitachi Command Suite, là cấu hình lưu trữ và ứng dụng quản lý mới, sử dụng API mới của các hệ thống VSP để mang lại một cơ chế quản lý đơn giản, trực quan.

Ông Colin Tan, Giám đốc điều hành các thị trường mới nổi của Hitachi Data Systems, cho biết: “Hitachi đưa ra một thế hệ công nghệ mới mà nền tảng là phần mềm, nhằm hỗ trợ tối đa cho nhu cầu thay đổi môi trường ứng dụng của doanh nghiệp, đặt ra mục tiêu kết nối với công việc hiện thời với công việc tương lai.”

MỚI NHẤT
Thunderbolt 3 và USB-C - Một cổng để "cai trị" tất cả
Thunderbolt 3 và USB-C - Một cổng để "cai trị" tất cả

(Dân trí) - Tại Computex 2015, Intel cho biết họ đem sản phẩm tương thích USB-C đến Thunderbolt với dòng sản phẩm Thunderbolt 3 sử dụng cổng USB-C.

Thứ tư, 03/06/2015 - 09:50

Loạt smartphone có cùng cấu hình với Bphone đang bán trên thị trường
Loạt smartphone có cùng cấu hình với Bphone đang bán trên thị trường

(Dân trí) - Cấu hình không phải là yếu tố duy nhất quyết định thành công của một chiếc smartphone, tuy nhiên đây là yếu tố quyết định khá nhiều đến sự lựa chọn của người dùng khi mua máy. Bài viết dưới đây sẽ so sánh Bphone với những mẫu smartphone có cấu hình tương đương trên thị trường.

Thứ tư, 03/06/2015 - 08:08

Cận cảnh chiếc máy ảnh "tí hon" HP Mini Wifi Cam LC200W
Cận cảnh chiếc máy ảnh "tí hon" HP Mini Wifi Cam LC200W

(Dân trí) - HP Mini Wifi Cam LC200W gây chú ý khách tham quan khi là chiếc máy ảnh có thiết kế nhỏ gọn cùng khả năng đồng bộ dữ liệu hình ảnh thông qua các thiết bị di động một cách dễ dàng.

Thứ tư, 03/06/2015 - 02:47

Bộ vi xử lý Core thế hệ 6 của Intel sẽ xuất hiện vào cuối năm nay
Bộ vi xử lý Core thế hệ 6 của Intel sẽ xuất hiện vào cuối năm nay

(Dân trí) - Đến cuối năm nay, bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 6 sẽ xuất hiện trên thị trường và Windows 10 sẽ sử dụng đầy đủ dòng lõi thế hệ mới này.

Thứ tư, 03/06/2015 - 12:50

Intel trình diễn sản phẩm thông minh đeo trên người với chip Edison
Intel trình diễn sản phẩm thông minh đeo trên người với chip Edison

(Dân trí) - Tại Computex 2015, Intel đã trình diễn một số dòng sản phẩm thông minh đeo trên người (wearable technology) trong tương lai nhờ vào vi xử lý Intel Edison với kích thước siêu nhỏ.

Thứ ba, 02/06/2015 - 12:49

LG G4 vẫn “sống sót” sau 2 giờ ngâm dưới nước
LG G4 vẫn “sống sót” sau 2 giờ ngâm dưới nước

(Dân trí) - LG G4 không hề được trang bị chức năng chống thấm nước như nhiều mẫu smartphone khác, tuy nhiên, liệu chiếc smartphone này có dễ dàng bị nước đánh bại? Đoạn clip dưới đây có thể khiến nhiều người bất ngờ.

Thứ ba, 02/06/2015 - 10:56

Asus ra smartphone “tự sướng”, smartwatch và tablet thế hệ mới tại Computex 2015
Asus ra smartphone “tự sướng”, smartwatch và tablet thế hệ mới tại Computex 2015

(Dân trí) - Trong khuôn khổ triển lãm công nghệ Computex 2015 diễn ra từ ngày 2 đến 5/6 tại Đài Bắc (Đài Loan), Asus đã trình làng loạt sản phẩm mới của mình, trong đó có nhiều sản phẩm đang rất được giới công nghệ chờ đợi.

Thứ ba, 02/06/2015 - 01:25

Google lần đầu trình diễn công khai “smartphone xếp hình” Project Ara
Google lần đầu trình diễn công khai “smartphone xếp hình” Project Ara

(Dân trí) - Sau nhiều thông tin được công bố, Google đã lần đầu tiên đã trình diễn công khai sản phẩm thực tế của chiếc smartphone “xếp hình” Project Ara, một trong những smartphone độc đáo và giàu tiềm năng nhất hiện nay.

Thứ hai, 01/06/2015 - 04:28

Microsoft chính thức ra mắt Windows 10 vào ngày 29/7
Microsoft chính thức ra mắt Windows 10 vào ngày 29/7

(Dân trí) - Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng hôm nay, gã khổng lồ Mỹ đã chính thức thông báo ngày 29/7 sẽ phát hành miễn phí hệ điều hành Windows 10 mới nhất dành cho máy tính PC, máy tính bảng.

Thứ hai, 01/06/2015 - 03:56

Người phụ nữ vô tình vứt thùng rác chiếc Apple-I giá trị 200.000USD
Người phụ nữ vô tình vứt thùng rác chiếc Apple-I giá trị 200.000USD

(Dân trí) - Một người phụ nữ sống tại Los Angeles (Mỹ) đã vô tình vứt bỏ đi một hộp đựng đồ cũ, mà bên trong có chứa chiếc máy tính Apple-I quý hiếm, có giá trị lên đến 200.000USD đối với những người sưu tập yêu công nghệ.

Thứ hai, 01/06/2015 - 03:08

Lộ ngày ra mắt và giá bán lẻ các phiên bản của Windows 10
Lộ ngày ra mắt và giá bán lẻ các phiên bản của Windows 10

(Dân trí) - NewEgg, một trong những công ty bán lẻ phần cứng và phần mềm lớn có trụ sở tại California (Mỹ) đã vô tình đăng tải thông tin giá bán lẻ các phiên bản cũng như ngày ra mắt của Windows 10, hệ điều hành đang rất được trông đợi của Microsoft.

Thứ hai, 01/06/2015 - 01:49

Lenovo giới thiệu smartphone tích hợp đèn chiếu laser
Lenovo giới thiệu smartphone tích hợp đèn chiếu laser

(Dân trí) - Lenovo vừa khiến giới công nghệ bất ngờ khi giới thiệu chiếc smartphone đầu tiên được tích hợp đèn chiếu laser, với khả năng biến mọi bề mặt phẳng trở thành một màn hình cảm ứng để điều khiển smartphone, thay vì điều khiển trực tiếp trên màn hình.

Thứ hai, 01/06/2015 - 10:09

ĐÁNG QUAN TÂM
Thêm giải pháp xử lý lỗi iPhone tự khởi động khi nhận tin nhắn độc
Thêm giải pháp xử lý lỗi iPhone tự khởi động khi nhận tin nhắn độc

(Dân trí) - Hiện không ít người dùng iPhone đang phải “đau đầu” khi nhận phải tin nhắn “độc” có chứa ký tự Ả-rập, khiến thiết bị của họ tự khởi động lại và ứng dụng tin nhắn không thể truy cập được. Dưới đây là một vài biện pháp để giúp bạn khắc phục và ngăn ngừa điều này.

Thứ bảy, 30/05/2015 - 09:35

9 smartphone cao cấp hỗ trợ thẻ nhớ dung lượng lớn hiện nay
9 smartphone cao cấp hỗ trợ thẻ nhớ dung lượng lớn hiện nay

(Dân trí) - Xu hướng gần đây cho thấy rằng các dòng smartphone cao cấp thường không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ mở rộng microSD. Mặc dù vậy, trên thị trường vẫn còn khá nhiều smartphone cao cấp hỗ trợ mở rộng dung lượng lưu trữ qua khe cắm thẻ microSD.

Thứ bảy, 30/05/2015 - 06:12

Những mẫu smartphone đáng mong chờ nhất nửa cuối năm 2015
Những mẫu smartphone đáng mong chờ nhất nửa cuối năm 2015

(Dân trí) - Chúng ta đã lần lượt chứng kiến sự ra mắt của hàng loạt flagship trong nửa đầu năm 2015 với những cái tên như Samsung Galaxy S6, HTC One M9, LG G4 và Xperia Z4. Vậy 6 tháng cuối năm sẽ là thời điểm dành cho những flagship nào ?

Thứ bảy, 30/05/2015 - 12:00

Google Maps cho phép tìm kiếm địa điểm và dẫn đường ở chế độ offline
Google Maps cho phép tìm kiếm địa điểm và dẫn đường ở chế độ offline

(Dân trí) - Tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển Google I/O đang diễn ra, Google đã giới thiệu tính năng mới trên dịch vụ bản đồ của mình, cho phép người dùng khai thác bản đồ Google Maps mà không cần phải có kết nối Internet.

Thứ sáu, 29/05/2015 - 02:32

Cận cảnh smartphone phổ thông Oppo Joy 3 tại Việt Nam
Cận cảnh smartphone phổ thông Oppo Joy 3 tại Việt Nam

(Dân trí) - Đây là sản phẩm phổ thông tiếp theo của Oppo sẽ lên kệ thị trường vào đầu tháng 6 năm nay với giá 3,19 triệu đồng.

Thứ sáu, 29/05/2015 - 01:35

Google giúp “trợ lý ảo” Google Now thông minh hơn
Google giúp “trợ lý ảo” Google Now thông minh hơn

(Dân trí) - Google đã có sự cải tiến đáng kể với Google Now trên nền tảng Android, giúp “trợ lý ảo” trở nên thông minh hơn và tích hợp sâu hơn vào bên trong nền tảng di động của hãng.

Thứ sáu, 29/05/2015 - 11:53

Từ Bphone nhìn vào “căn bệnh mãn tính” của người Việt
Từ Bphone nhìn vào “căn bệnh mãn tính” của người Việt

(Dân trí) - Dù được bạn bè thế giới đánh giá là một dân tộc thông minh, cần cù, chăm chỉ nhưng thói đố kỵ kiểu “ai cho phép mày giỏi hơn tao” dường như đã ăn sâu vào máu người Việt Nam.

Thứ sáu, 29/05/2015 - 10:53

An ninh mạng - Bài toán cần lời giải cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ?
An ninh mạng - Bài toán cần lời giải cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ?

Theo số liệu từ cuộc khảo sát về rủi ro an ninh thông tin của các doanh nghiệp trên toàn cầu năm 2014, chi phí trung bình mà doanh nghiệp vừa và nhỏ tổn thất trong một cuộc tấn công của các đối tượng tin tặc có thể lên đến 375.000USD.

Thứ sáu, 29/05/2015 - 10:11

Google ra mắt Android Pay, cạnh tranh với Apple Pay
Google ra mắt Android Pay, cạnh tranh với Apple Pay

(Dân trí) - Tại sự kiện Google I/O năm nay, gã khổng lồ tìm kiếm tiếp tục nỗ lực để bước vào thị trường thanh toán di động. Google ra mắt Android Pay nhằm thay thế Google Wallet để cạnh tranh với Apple Pay.

Thứ sáu, 29/05/2015 - 08:22

Google bất ngờ cho phép lưu trữ hình ảnh, video không giới hạn
Google bất ngờ cho phép lưu trữ hình ảnh, video không giới hạn

(Dân trí) - Cùng với việc ra mắt Android M mới tại ngày mở màn của Hội nghị Google I/O, “gã khổng lồ tìm kiếm” cũng đã có một động thái bất ngờ khi nâng cấp dịch vụ Photos của hãng, cho phép người dùng lưu trữ hình ảnh và video không giới hạn và hoàn toàn miễn phí.

Thứ sáu, 29/05/2015 - 04:48

Android M chính thức ra mắt cùng hàng loạt tính năng mới
Android M chính thức ra mắt cùng hàng loạt tính năng mới

(Dân trí) - Đúng như giới công nghệ chờ đợi, Google đã chính thức công bố phiên bản mới nhất của nền tảng di động Android, với tên gọi Android M (chưa phải là tên chính thức), cùng hàng loạt cải tiến và tính năng mới đáng chú ý.

Thứ sáu, 29/05/2015 - 03:13

Top những smartphone mạnh nhất nửa đầu 2015
Top những smartphone mạnh nhất nửa đầu 2015

(Dân trí) - Ngay từ nửa đầu năm 2015, thế giới đã ghi nhận hàng loạt “bom tấn” mới đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Samsung, HTC, Sony… và chúng đều sở hữu cấu hình cực kì mạnh mẽ.

Thứ năm, 28/05/2015 - 03:49