Để trở thành “Nhân viên của năm”

(Dân trí) - Bạn đã mơ ước trở thành “Nhân viên của năm” nhưng lại không biết cách làm sao để đạt được chức danh ấy? Hãy cùng tham khảo 6 bí quyết dưới đây xem sao:

1. Luôn ăn mặc chỉnh tề

Một ngày kia bạn có cuộc hẹn bất ngờ với vị sếp lớn, nếu bạn ăn mặc quá “tuềnh toàng”, chắc chắn họ sẽ thắc mắc không biết bạn là ai mà tự nhiên lại có mặt ở đó. Chính vì vậy, vẻ ngoài đoan trang không chỉ phù hợp với những cuộc gặp đột xuất như thế, mà nó còn khiến nhiều anh chàng đẹp trai trong cuộc họp chú ý đến bạn hơn. 

2. Bạn bè  yêu quí bạn, nhưng đồng nghiệp  thì chưa chắc

Các nghiên cứu thực tế và trải nghiệm trong cuộc sống đã chứng tỏ rằng mỗi người chỉ có khoảng vài ba người bạn tốt thực sự và đáng tin cậy. Ở nơi công sở, hãy làm điều mà người ta kì vọng ở bạn: công việc và công việc. Ngay cả nếu bạn cảm giác đó là ngôi nhà thứ hai chăng nữa, cũng không cần phải tìm thêm gia đình ở đây! Bạn sẽ có vài người bạn và cả “kẻ địch” nữa, nhưng thực chất, không phải ai cũng sẽ thích bạn và ngược lại, bởi vì bạn chỉ ở đó để làm việc, kiếm tiềm rồi về nhà.

 
3. Kì nghỉ; không ai thích một nhân viên cộc cằn

Hãy thật rạng rỡ trong kì nghỉ cùng các đồng nghiệp trong công ty. Kì nghỉ cũng giống như là thời điểm hạnh phúc nhất giúp bạn rũ bỏ những thứ căng thẳng và cả núi công việc phía sau để tận hưởng khoảnh khắc đáng nhớ. Không chỉ giúp tinh thần sảng khoái, một kì nghỉ cũng tiếp thêm sinh lực cho bạn để làm việc tốt hơn khi bạn trở lại. 

4. Coi lỗi lầm là  bài học để rút kinh nghiệm

Ai cũng có lúc phạm lỗi, nhưng lỗi lầm đó sẽ được tha thứ và quên đi nếu coi chúng như những bài học. Điều đầu tiên bạn làm nếu hoặc khi bạn mắc lỗi là biết nhận lỗi và biết chịu trách nhiệm. Điều đó không chỉ khẳng định bạn biết nhận thức về những gì mình đã làm, mà nó cũng khiến người khác tôn trọng bạn, và giúp bạn “cứng cáp” hơn trong công việc. Vì vậy hãy cảm thấy thoải mái nếu có đôi lúc mắc sai lầm; chỉ cần đảm bảo rằng bạn sẽ được điều gì từ những sai lầm đó. 

5. Đưa ra giải pháp

Khi gặp rắc rối trong công việc, thay vì làm nghiêm trọng vấn đề hay suốt ngày thắc mắc thì trước tiên bạn hãy nghĩ ra giải pháp. Ví dụ, nếu bạn làm nghề nhiếp ảnh, người mẫu của bạn bỏ bạn trong lúc khó khăn, đừng vội kêu than với sếp về việc đó. Thay vì thế, hãy tự giải quyết vấn đề. Liên hệ với những người bạn quen biết để nhờ giúp đỡ và tìm một người mẫu. Sau đó đến gặp sếp và giải thích bạn đã trở thành “anh hùng” như thế nào trong ngày hôm đó. Rồi chỉ cần đứng nép sang một bên để chờ cái vỗ nhẹ vào lưng! 
 
6. Khóc trong nhà vệ sinh

Phụ nữ có nước mắt làm “vũ khí”; đôi khi chúng ta khóc vì thất vọng, đôi khi nó lại là niềm an ủi. Tuy nhiên, điều riêng tư này hoàn toàn không nên thể hiện ở nơi công sở bởi mọi người luôn cho rằng nước mắt đồng nghĩa với hai từ “yếu đuối”, vì vậy nếu bạn muốn khóc, hãy vào nhà vệ sinh! Rồi bạn sẽ sớm nghe thấy những lời thì thầm đại loại như: “Cô ấy quả là một cô nàng mạnh mẽ; cô ấy có thể kiểm soát mọi thứ thật tuyệt vời. Cô ấy là nữ anh hùng của tôi!”. Và tất nhiên, bạn sẽ sớm giành được ngôi vị “Nhân viên của năm”. 

Nguyễn Thuý
Theo ID
Đang được quan tâm